Hợp tác quảng cáo

5 phút tập trong nhà mỗi ngày giúp chị em đánh bay mỡ bụng

9:00 AM | 09/05/2023 -
Giảm béo

Vòng eo lớn hơn đôi khi có liên quan đến lão hóa. Trên thực tế, phụ nữ trải qua quá trình chuyển mỡ trong cơ thể sang vùng bụng sau thời kỳ mãn kinh. Nhưng đừng lo lắng, vì có nhiều cách để giảm mỡ ở vùng bụng thông qua thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và tập thể dục.

Dưới đây là bài tập 5 phút tại nhà giúp chị em đánh tan mỡ bụng mà không cần rời khỏi nhà, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

1. Bài tập chùng chân đảo ngược (Reverse Lunges)

Bài tập chùng chân đảo ngược là một bài tập cực kỳ hiệu quả giúp các cơ cốt lõi và thân dưới hoạt động. Bạn có thể chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể của mình hoặc thêm tạ tay.

Theo các chuyên gia thể hình, khu vực cốt lõi gồm cơ bụng, cơ xiên, cơ lưng dưới và cơ mông sẽ gặt hái được những lợi ích từ động tác này khi bạn nỗ lực duy trì tư thế đứng thẳng phù hợp.

5 phut tap trong nha moi ngay giup chi em danh bay mo bung

Xem thêm: Chị em dù mũm mĩm thế nào buổi sáng chăm chỉ uống 4 loại nước này sẽ đánh bay mỡ bụng hiệu quả

Bài tập này kích hoạt các nhóm cơ lớn nên chúng có tác dụng tăng tốc quá trình trao đổi chất của cơ thể, do đó sẽ giúp mỡ.

Để chuẩn bị cho động tác chùng chân ngược, bạn hãy bước lùi lại một bước dài -đủ dài để đầu gối tạo thành hai góc 90 độ ở phía dưới - và kéo người lên bằng chân trước. Hoàn thành 6 lần lặp lại trở lên trên mỗi chân.

2. Chống đẩy chữ T

Chống đẩy chữ T bắt đầu bằng cách thực hiện động tác chống đẩy cổ điển với hai tay đặt trên mặt đất dưới vai và cơ thể tạo thành một đường thẳng.

Ngay sau khi hoàn thành động tác chống đẩy, nhấc một tay khỏi sàn và xoay hông và thân trong khi nâng cánh tay về phía trần nhà. Hông và thân phải xoay cùng một lúc, tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân.

5 phut tap trong nha moi ngay giup chi em danh bay mo bung

Xoay sang hai bên bàn chân, dừng lại một lúc khi cơ thể tạo thành hình chữ T. Sau đó xoay thân và hông trở lại tư thế chống đẩy tiêu chuẩn, đưa tay trở lại sàn.

Tiếp tục đổi bên, hoàn thành 5 lần lặp lại trở lên ở mỗi bên.

3. Nhảy jump jack

Jump jack đi kèm với rất nhiều lợi ích. Đây là một bài tập tim mạch tuyệt vời, tăng cường sức mạnh cho phổi và tim. Ngoài ra, động tác thể hình cổ điển này giúp bạn tạo cơ bắp khỏe mạnh hơn, tăng cường khả năng phối hợp và hỗ trợ nỗ lực giảm cân.

Để bắt đầu, bạn sẽ đứng thẳng với hai chân đặt sát vào nhau trên mặt đất. Tay nên ở hai bên cơ thể. Sau đó, nhanh chóng nhảy lên đồng thời đưa cả hai tay qua đầu và đưa chân ra ngoài.

5 phut tap trong nha moi ngay giup chi em danh bay mo bung

Ngay sau khi bạn nhảy chân ra, hãy nhảy trở lại vị trí ban đầu đồng thời hạ cánh tay xuống. Thực hiện các động tác nhảy trong 20 giây trở lên.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ đạt được vòng bụng săn chắc thông qua các bài tập cơ bụng và bài tập sức mạnh cụ thể. Nhưng chỉ tập thể dục thôi là chưa đủ để giảm mỡ bụng.

Bạn sẽ làm tan mỡ thừa trên toàn cơ thể bằng cách áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ protein nạc và thực phẩm có nguồn gốc thực vật, bỏ đồ uống có đường, chú ý đến khẩu phần ăn và bổ sung lượng hoạt động thể chất khuyến nghị vào thói quen hàng ngày.

Xem thêm: Bé 4 tuổi viêm màng não sau khi đi siêu thị, cả nhà ngã ngửa khi biết nguyên nhân thực sự

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe