Hợp tác quảng cáo

5 thay đổi lối sống bạn cần thực hiện để giảm mỡ bụng nhanh hơn

3:00 PM | 03/01/2022 -
Giảm béo

Mặc dù những người khác nhau sẽ giảm cân khác nhau, nhưng hầu hết mọi người đều có mỡ bụng là vùng có vấn đề. Giảm mỡ bụng là khó đạt được đối với hầu hết mọi người và ở phụ nữ, vấn đề này còn nổi cộm hơn nhiều.

Bên cạnh việc là trung tâm của những loại mỡ cứng đầu, mỡ bụng còn gây ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, dưới đây là 5 thay đổi lối sống sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh hơn trong dịp sát tết nguyên đán này.

1. Giữ nước

Uống nước là cách tốt nhất để giảm cân và duy trì sức khỏe, nhưng uống nhiều nước hơn như nước detox, trà xanh, trà đen, cà phê đen, nước ép trái cây… sẽ no hơn trong khoảng thời gian dài hơn.

5 thay doi loi song ban can thuc hien de giam mo bung nhanh hon

Điều này giúp ngăn bạn ăn những thứ không lành mạnh và nhấm nháp đồ ăn nhẹ có nhiều đường hoặc dầu tinh luyện dẫn đến béo bụng.

2. Nói không với đồ ăn có đường

Mọi người thường có xu hướng chuẩn bị nhiều đồ ăn vặt có chứa đường vào dịp tết. Không có thứ gì ngon hơn một số ít đồ ăn vặt giàu đường nhưng đó là một trong những thứ có hại nhất cho sức khỏe.

5 thay doi loi song ban can thuc hien de giam mo bung nhanh hon

Thường được gọi là chất độc chậm, đường lưu lại trong cơ thể trong thời gian dài hơn và rất khó đào thải. Các loại thực phẩm như mứt, bánh ngọt, sôcôla, bánh quy ... rất giàu chất béo không bão hòa có hại cho cân nặng.

3. Có thực phẩm giàu protein

Protein giúp bạn cảm thấy no lâu hơn vì chúng cần thời gian để tiêu hóa. Giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn tiếp tục với năng lượng tràn đầy là một điều khác mà protein mang lại.

5 thay doi loi song ban can thuc hien de giam mo bung nhanh hon

Các loại thực phẩm tốt nhất để thêm protein vào chế độ ăn uống là yến mạch, các loại đậu, trứng và hạnh nhân.

4. Giảm muối

Muối có natri làm đầy hơi trong cơ thể và làm chậm quá trình trao đổi chất. Tốc độ trao đổi chất chậm khiến bạn khó giảm cân.

5 thay doi loi song ban can thuc hien de giam mo bung nhanh hon

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người nên ăn tối trước 8 giờ. Điều này là do quá trình trao đổi chất tiếp tục chậm lại trong ngày, khiến cơ thể khó tiêu hóa những thức ăn như vậy.

5. Thêm ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt rất linh hoạt và chúng có hiệu quả hơn nhiều cho việc giảm cân khi so sánh với ngũ cốc tinh chế. Bánh mì, bánh quy và các sản phẩm khác có chứa ngũ cốc tinh chế ít hữu ích hơn nhưng tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt lại cực kỳ hữu ích cho việc giảm cân.

5 thay doi loi song ban can thuc hien de giam mo bung nhanh hon

Hãy chắc chắn rằng bạn thêm ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống của mình theo bất kỳ cách nào để giảm mỡ bụng.

Giảm cân và giảm mỡ bụng vốn luôn gây ra vấn đề khó khăn cho nhiều người, đặc biệt là vào dịp cuối năm và tết cổ truyền sắp đến.

Tuy nhiên, bằng cách ghi nhớ và nghiêm túc thực hiện những thay đổi lối sống này cùng với chế độ tập luyện đều đặn sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh hơn, bất kể thời gian nào trong năm.

Xem thêm: Tình trạng sức khỏe thể hiện qua đôi mắt như thế nào?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng