Hợp tác quảng cáo

5 thức uống mùa hè ít calo vừa giúp giảm cân vừa đánh bay cơn nóng hiệu quả

10:00 AM | 04/05/2021 -
Giảm béo

Nước ép dưa hấu, nước ép dưa chuột hay nước ép củ dền… là những món đồ uống giúp giải nhiệt mùa hè, đánh bay cái nóng hiệu quả vừa giúp giảm cân vì lượng calo rất thấp.

Để giảm cân, kiểm soát calo là điều bắt buộc, nhưng nếu bạn nghĩ rằng chỉ thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày mới chứa calo thì bạn đã sai lầm. Hầu hết các loại đồ uống, ngoại trừ nước, đều chứa một lượng calo. Vì vậy, điều quan trọng không kém là kiểm soát calo mà cơ thể nhận được từ đồ uống để đi đúng hướng và giảm cân hiệu quả.

5 thuc uong mua he it calo vua giup giam can vua danh bay con nong hieu qua

Bạn cần phải chú ý đến các loại đồ uống và nước trái cây giúp giải nhiệt và cung cấp đủ nước cho cơ thể - (Ảnh: Timesofindia).

Đặc biệt vào mùa hè, bạn cần phải chú ý đến các loại đồ uống và nước trái cây giúp giải nhiệt và cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết các loại đồ uống bạn mua ngoài chợ đều chứa nhiều calo, vì vậy bạn cần lưu ý khi bổ sung chúng vào chế độ ăn uống giảm cân của mình.

Dưới đây là 5 loại đồ uống ít calo trong mùa hè để giảm cân hiệu quả.

1. Nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu ngọt mát là thức uống tuyệt vời cho mùa hè. Dưa hấu có 94% là nước và rất giàu chất xơ. Chỉ cần trộn nó với một số lá bạc hà để có một hương vị sảng khoái.

Dưa hấu có vị ngọt tự nhiên và là thức uống rất ít calo giúp giảm cân trong mùa hè. Uống một ly nước ép dưa hấu giúp bạn no lâu hơn do đó hạn chế ăn những thực phẩm không lành mạnh gây tăng cân. Thức uống này cũng chứa nhiều chất điện giải, vitamin và khoáng chất giúp cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

2. Nước ép dưa chuột

Dưa chuột là một loại trái cây cung cấp nước khác mà bạn phải thêm vào chế độ ăn uống mùa hè của mình để giảm cân. Nước ép dưa chuột cực kỳ ít calo, giàu chất xơ và hàm lượng nước.

Chất xơ làm tăng cảm giác no và ngăn bạn ngấu nghiến những thực phẩm không lành mạnh. Chỉ cần vắt một ít chanh và lá bạc hà vào đó để có một hương vị thơm ngon hơn.

3. Nước ép củ dền

Nước ép củ dền cũng là một thức uống mùa hè ít calo rất tốt để giảm cân và tăng cường khả năng miễn dịch. Giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, nước ép củ dền có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột khỏe mạnh.

5 thuc uong mua he it calo vua giup giam can vua danh bay con nong hieu qua

Nước ép củ dền cũng là một thức uống mùa hè ít calo rất tốt để giảm cân và tăng cường khả năng miễn dịch - (Ảnh: Timesofindia).

Nước ép củ dền cũng cực kỳ giàu chất sắt và các chất dinh dưỡng khác như chất xơ, folate (vitamin B9), mangan, kali, sắt và vitamin C. Đặc biệt, uống nước ép củ dền giàu chất xơ sau khi tập luyện giúp phục hồi cơ bắp nhanh chóng.

4. Nước cam

Nước cam là thức uống mùa hè ít calo giúp tăng lượng vitamin C trong chế độ ăn uống giảm cân. Nước cam tươi vắt không thêm đường có hàm lượng calo thấp và là sự thay thế tuyệt vời cho đồ uống có ga.

Cam là một loại trái cây có lượng calo tiêu cực, có nghĩa là cơ thể cần phải bỏ ra nhiều calo hơn để đốt cháy nó. Ngoài ra, bạn cũng nhận được một số chất dinh dưỡng và no lâu hơn từ nước cam.

5. Nước ép xoài

Xoài là loại trái cây mùa hè được yêu thích nhất. Vua của tất cả các loại trái cây này chứa nhiều lợi ích như vitamin K, vitamin A, vitamin C, kali và folate.

Uống nước ép xoài không đường làm tăng cảm giác no, hạn chế cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm không lành mạnh giúp giảm cân hiệu quả. Không chỉ vậy, uống nước ép xoài còn đồng thời tăng cường sức khỏe cho tim, da và tóc.

Các loại đồ uống mùa hè này không chỉ giúp bạn đánh bay cơn nóng mà còn chứa ít calo giúp giảm cân hiệu quả. Hãy thưởng thức mỗi ngày để có được lợi ích cao nhất.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng