Hợp tác quảng cáo

5 tư thế ngồi ghế giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

9:00 AM | 04/11/2022 -
Giảm béo

Ngày nay, hầu hết công việc gia đình và công việc chuyên môn của chúng ta đều xoay quanh việc ngồi vào bàn làm việc.

Nếu bạn là một người thích ngồi một chỗ và đang tự hỏi làm thế nào để giảm cân trong khi xem chương trình yêu thích của mình hoặc làm việc trên máy tính xách tay, thì bài tập thể dục trên ghế là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Nó sẽ giúp đánh tan chất béo cứng đầu đó, đặc biệt là mỡ bụng dưới và trả lại cho bạn một thân hình săn chắc ngay lập tức. Hãy thử 5 bài tập tại chỗ sau để có được một thân hình thon gọn.

1. Ngồi nâng chân kiểu cắt kéo

Bài tập này tác động đến cơ mông bên ngoài và cơ hông. Lặp lại động tác này 20 lần.

5 tu the ngoi ghe giup giam mo bung duoi hieu qua
Ngồi nâng chân kiểu cắt kéo tác động đến cơ bên ngoài và hông.

Cách thực hiện: Ngồi dựa vai vào lưng ghế. Hạ bàn chân xuống dưới sàn sau đó nâng chúng lên. Tiếp tục lặp lại động tác này.

2. Ngồi ép đầu gối vào ngực

Tư thế tập luyện này ép cơ bụng và làm cho cơ cốt lõi của bạn khỏe mạnh. Đây là một hình thức gập bụng đơn giản nhưng hiệu quả.

5 tu the ngoi ghe giup giam mo bung duoi hieu qua
Tư thế tập luyện này ép cơ bụng và làm cho cơ cốt lõi của bạn khỏe mạnh.

Cách thực hiện: Ngồi dựa lưng vào thành ghế. Gập đầu gối sau đó dùng cơ bụng để nâng chúng lên gần phía ngực. Đảm bảo hai đầu gối sát vào nhau. Lặp lại 20 lần.

3. Ngồi nâng cao chân

Bài tập nâng chân đơn giản này sẽ làm thon gọn phần trên của bụng đồng thời mang lại cho bạn đôi chân thon thả.

Cách thực hiện: Ngồi dựa vai vào lưng ghế. Gập đầu gối và đặt hai bàn chân dưới sàn. Duỗi thẳng hai tay ra trước ngực. Lần lượt nâng thẳng từng chân lên ngang với hông. Giữ một lúc rồi hạ xuống và lặp lại với chân kia.

4. Đẩy và kéo

Bài tập này rất đơn giản để thực hiện nhưng hiệu quả khi bạn muốn đốt cháy lớp mỡ bụng cứng đầu đó. Sử dụng trọng lượng của chính cơ thể, bài tập này làm tăng khả năng đốt cháy lượng mỡ tích tụ.

5 tu the ngoi ghe giup giam mo bung duoi hieu qua
Bài tập này rất đơn giản để thực hiện nhưng hiệu quả khi bạn muốn đốt cháy lớp mỡ bụng cứng đầu đó.

Cách thực hiện: Ngồi trên ghế, đặt tay lên bàn. Giữ nguyên vị trí mông và đẩy người về phía sau cho đến khi cánh tay duỗi thẳng hoàn toàn. Đảm bảo cho thân của bạn phải thấp bằng cánh tay.

Bây giờ, kéo người lên bàn bằng cách sử dụng cơ bụng. Lặp lại vài lần.

5. Bài tập với thanh xà tưởng tượng

Giống như bạn đang dựa vào một thanh xà đơn, hãy mở rộng một cánh tay để được hỗ trợ ở một bên, đồng thời mở rộng chân còn lại ra bên ngoài. Điều này sẽ làm cho phần bụng mỡ được tiêu tan nhanh chóng.

Cách thực hiện: Dựa một tay vào thành ghế sau lưng tay cón lại duỗi thẳng về phía trước. Cúi người và nâng đầu gối chân đối diện của bạn sang một bên sau đó duỗi thẳng. Đưa chân trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác duỗi thẳng và nâng chân bên với chân đối diện.

Thực hiện 5 động tác chỉ với việc ngồi trên ghế này sẽ giúp tác động lên phần cốt lõi, nhất là vùng bụng để đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tập luyện tốt nhất, bạn nên dành thời gian đứng dậy và kết hợp với các bài tập toàn thân.

Xem thêm: Từ thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc, học cách để sống sót khi bị kẹt trong đám đông hỗn loạn

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe