Hợp tác quảng cáo

6 bài tập phụ nữ nên thực hiện hàng ngày để giảm cân

11:00 AM | 04/07/2023 -
Giảm béo

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao việc giảm trọng lượng cơ thể không mong muốn dường như là rào cản lớn nhất mọi thời đại, hãy biết rằng, khi so sánh với nam giới, phụ nữ thường có tỷ lệ trao đổi chất chậm hơn.

Cơ thể phụ nữ không sử dụng nhiều calo để thực hiện các chức năng cơ thể thông thường như lưu thông máu, thở và suy nghĩ. Lượng calo còn lại được lưu dưới dạng chất béo.

Vì vậy, phụ nữ cần tăng cường tập luyện sức mạnh và tim mạch, đồng thời kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng để giảm cân nhanh hơn. Các bài tập giảm cân hàng ngày dưới đây là tốt nhất cho phụ nữ. Bắt đầu thực hiện những động tác này trong thói quen hàng ngày và xem con số trên thang đo giảm xuống.

1. Đi bộ

Đừng ngủ quên khi đi bộ kiểu cũ nếu bạn muốn giảm cân và lấy lại vóc dáng. Mặc dù thường không được coi là một bài tập thể dục, nhưng đi bộ hàng ngày là một trong những thói quen có tác động mạnh nhất mà bạn có thể thực hiện để giảm cân.

6 bai tap phu nu nen thuc hien hang ngay de giam can

Bởi vì đi bộ là cách ít tác động để tăng lượng calo đốt cháy trong cả tuần. Bạn hãy đặt mục tiêu đi bộ nhanh ít nhất 30 phút mỗi ngày.

2. Squats

Squats hoạt động trên cơ mông, cơ tứ đầu và gân kheo, giúp xây dựng cơ bắp săn chắc, giúp tăng cường trao đổi chất.

6 bai tap phu nu nen thuc hien hang ngay de giam can

Để thực hiện, đặt hai chân rộng bằng vai trên sàn. Đặt hai tay lên hông, giữ chúng trước ngực hoặc đưa ra phía trước để tăng thêm sự ổn định. Để tăng cường bài tập này, bạn cũng có thể giữ một bộ tạ ở hai bên.

Bắt đầu động tác squats bằng cách uốn cong đầu gối và đẩy hông ra sau. Hạ thấp cho đến khi đùi song song với sàn hoặc thấp hơn. Đẩy qua cả hai chân để trở lại tư thế đứng. Hoàn thành ba hiệp từ 12 đến 15 lần lặp lại.

3. Chống đẩy

Dù yêu hay ghét chúng, chống đẩy là một cách đốt cháy calo tuyệt vời. Chống đẩy rất tốt để làm săn chắc phần thân trên và phần cốt lõi. Nếu bạn thấy chống đẩy cổ điển quá khó, hãy bắt đầu với chống đẩy đầu gối hoặc chống đẩy vào tường.

6 bai tap phu nu nen thuc hien hang ngay de giam can

Để thực hiện, hãy đặt hai tay xuống sàn bên dưới vai và nâng cao bằng đầu bàn chân. Cơ thể phải tạo thành một đường thẳng từ đầu xuống chân. Cong khuỷu tay và hạ thấp ngực về phía mặt đất. Hãy chắc chắn rằng lưng dưới không bị võng xuống khi thực hiện.

Đẩy mình trở lại tư thế plank cao để hoàn thành một lần lặp lại. Thực hiện ba hiệp từ 8 đến 12 lần lặp lại.

4. Lunge (bài tập chùng chân)

Lunge là một bài tập hiệu quả khác giúp rèn luyện phần thân dưới, bao gồm cả cơ tứ đầu, gân kheo và cơ mông.

Để bắt đầu, hãy bước một bước dài về phía trước bằng một chân. Cong đầu gối để bắt đầu lunge và hạ xuống. Giữ phần thân trên thẳng và đảm bảo đầu gối trước không vượt quá ngón chân.

6 bai tap phu nu nen thuc hien hang ngay de giam can

Sau đó, đẩy qua gót chân trước để trở lại tư thế đứng. Đưa chân sau về phía trước để hoàn thành một bước ở phía bên kia. Thực hiện ba hiệp từ 12 đến 15 lần mỗi chân.

5. Nhảy dây

Nhảy dây đốt cháy một lượng calo đáng kể trong thời gian ngắn và có tác dụng với cả thân dưới và thân trên. Bắt đầu bằng cách nhảy trong một phút, nghỉ ngơi trong 30 giây và lặp lại. Khi bạn đã xây dựng được sức chịu đựng của mình, hãy đặt mục tiêu hoàn thành các bước nhảy trong thời gian dài hơn, chẳng hạn như 2 đến 3 phút liên tục.

6 bai tap phu nu nen thuc hien hang ngay de giam can

6. Plank

Để bắt đầu giữ tư thế plank, hãy đặt hai bàn tay rộng bằng vai trên thảm tập và nâng người lên bằng đầu bàn chân sao cho cơ thể nằm trên một đường thẳng. Hạ cẳng tay xuống sao cho khuỷu tay ở ngay dưới vai. Giữ cho cốt lõi được kích hoạt khi bạn giữ vị trí này và đảm bảo rằng lưng không bị lõm vào trong. Thực hiện ba hiệp, mỗi hiệp giữ 1 phút.

6 bai tap phu nu nen thuc hien hang ngay de giam can
Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe