Hợp tác quảng cáo

6 bài tập tổng hợp được khuyên dùng hàng đầu để đánh tan mỡ bụng

11:15 AM | 17/02/2023 -
Giảm béo

Khi nói đến việc giảm mỡ bụng, bạn cần tập trung vào các bài tập tổng hợp tác động vào nhiều nhóm cơ và sử dụng đủ sức đề kháng để thử thách cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và đưa cơ thể vào thiết bị đốt cháy chất béo.

Để giúp bạn thực hiện thói quen tập thể dục của mình, chúng tôi đã tổng hợp 6 bài tập tổng hợp tốt nhất để làm tan mỡ bụng và lấy lại vóc dáng như ý.

Lợi ích của các bài tập tổng hợp để đốt cháy chất béo bao gồm tăng số lượng calo đốt cháy, giúp duy trì mức thâm hụt calo hàng ngày cần thiết để giảm béo. Ngoài ra, bạn sẽ thấy vóc dáng được cải thiện do sự phát triển cơ bắp mà bạn nhận được từ các bài tập này.

Bạn có thể thực hiện thói quen này trong ba hiệp từ 10 đến 15 lần lặp lại. Bạn cũng có thể thực hiện nó như một mạch sử dụng 30 giây thời gian làm việc, 30 giây nghỉ ngơi cho mỗi bài tập, hoàn thành tổng cộng 3 đến 5 hiệp.

1. Jump squats

Jump squats tập luyện các cơ lớn ở phần dưới cơ thể. Cú nhảy bùng nổ làm tăng nhu cầu của bài tập so với squats thông thường. Nếu động tác nhảy quá khó đối với bạn, hãy thực hiện động tác squats mà không cần nhảy.

6 bai tap tong hop duoc khuyen dung hang dau de danh tan mo bung
Jump squats tập luyện các cơ lớn ở phần dưới cơ thể.

Để hoàn thành động tác này, hãy đứng với hai chân rộng bằng hông. Ngồi xổm xuống khoảng 1/3 đến 1/2 so với hông trong khi giữ cho cột sống cố định và trung lập. Nhanh chóng phát nổ bằng cả hai chân và nhảy lên trên. Tiếp tục hạ cánh với tư thế ngồi xổm 1/2 và ngay lập tức chuyển sang lần lặp lại tiếp theo. Lặp lại cho các lần lặp lại mục tiêu.

2. Chống đẩy

Chống đẩy tác động vào ngực, vai, cơ tam đầu và lõi, giúp đốt cháy calo, tăng cường xây dựng cơ bắp cho quá trình tập luyện.

Để thực hiện động tác chống đẩy, hãy bắt đầu ở tư thế plank, hai cánh tay đặt dưới vai. Hít một hơi thật sâu, gồng cơ thể và giữ cho cột sống ở trạng thái trung lập. Gập khuỷu tay để hạ ngực xuống sàn. Khi ngực chạm sàn, đẩy cả hai tay để trở lại đỉnh. Lặp lại cho các lần lặp lại mục tiêu.

3. Lunge jump (Động tác chùng chân bật nhảy)

Nhảy lunge rất tốt để đánh vào cơ mông và cơ tứ đầu. Để thực hiện động tác nhảy lunge, hãy đứng hai chân rộng bằng hông. Bước về phía trước với chân phải. Hạ đầu gối sau xuống đất khoảng 1/3 quãng đường so với mặt đất. Nhanh chóng nhấn qua chân trước và nhảy lên, giữ nguyên chân phải về phía trước.

Tiếp đất ở tư thế cũ, hấp thụ lực bằng cách hạ thấp đầu gối sau và uốn cong chân trước, sau đó ngay lập tức chuyển sang lần lặp lại tiếp theo. Lặp lại ở cả hai bên cho các lần lặp lại mục tiêu.

6 bai tap tong hop duoc khuyen dung hang dau de danh tan mo bung
Nhảy lunge rất tốt để đánh vào cơ mông và cơ tứ đầu.

4. Burpees

Burpees là một bài tập trao đổi chất toàn thân tuyệt vời cho mạch, đốt cháy calo, sự bùng nổ và thể lực nói chung.

Để thực hiện burpees, hãy bắt đầu đứng với hai chân rộng bằng vai. Nhanh chóng đá chân ra sau và chuyển sang tư thế plank. Khi hạ cánh, bật trở lại tư thế cúi người. Nhanh chóng nhảy lên trên và vươn tới trên đầu. Tiếp tục hạ cánh bằng 1/4 ngồi xổm, sau đó chuyển sang lần lặp lại tiếp theo. Lặp lại cho các lần lặp lại mục tiêu.

5. Bài kéo xà song song

Động tác kéo xà song song rất tuyệt vời để xây dựng thân trên và cánh tay khỏe mạnh đồng thời đốt cháy calo và xây dựng cơ bắp. Bạn sẽ cần các tay cầm thanh kéo lên song song.

Để thực hiện các động tác kéo song song, hãy bắt đầu treo người trên các thanh kéo, nắm chặt các thanh với lòng bàn tay hướng vào nhau. Kéo cơ thể lên trên nhằm chạm ngực vào thanh. Hạ hết cỡ xuống. Lặp lại cho các lần lặp lại mục tiêu.

6. Người leo núi

Để thực hiện động tác leo núi, hãy bắt đầu ở tư thế chống đẩy. Đưa một đầu gối lên ngực, giữ cho các ngón chân của bàn chân đó lơ lửng trên sàn nhà vài cm. Đột nhiên chuyển đổi bàn chân và lặp lại cho các lần lặp lại mục tiêu.

Đưa cơ thể bạn vào quá trình đốt cháy chất béo nhanh chóng với những động tác này nhé.

Xem thêm: WHO cảnh báo một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới có tỷ lệ tử vong lên tới 90%

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký