Hợp tác quảng cáo

6 môn thể dục giúp bạn giảm cân nhanh mà an toàn

8:15 AM | 03/03/2015 -
Giảm béo

Lành mạnh và an toàn, rất tốt cho sức khỏe và giảm cân... là những gì mà 6 muôn thể dục thể thao sau mang lại cho bạn.

1. Bơi lội

Ngoài những tác dụng hiệu quả như giúp cơ thể phát triển toàn diện hơn, cân đối hơn, giúp tăng chiều cao, phòng chống một số bệnh tật như: vẹo cột sống, gầy còm, kém ăn, mất ngủ, một số bệnh về tim mạch, bệnh do thiếu vận động, là phương pháp massage đơn giản mà hiệu quả… bơi lội còn giúp giảm cân hiệu quả.

Bơi lội giúp chị em có thể giảm cân nhanh chóng do tiêu hao năng lượng nhiều, giảm mỡ thừa. Nhiều công trình khoa học đã chứng minh, chỉ cần xuống nước thôi chứ chưa cần phải hoạt động, là bạn đã bị mất calo do áp suất của nước trong hồ. Eo và bụng là nơi tích mỡ nhiều nhất trên cơ thể.

Thói quen bơi vào mùa lạnh thực sự rất tốt cho việc giảm lượng mỡ trên cơ thể bạn. Bạn hãy tới những bể bơi nước ấm hoặc bể bơi nước mặn, trước khi bơi cần tập vài động tác thể dục, để làm nóng cơ thể, tránh bị chuột rút. Chuẩn bị kỹ lưỡng khăn tắm giúp giữ ấm sau khi bơi xong, không để bị lạnh đột ngột. Mỗi lần bơi, bạn có thể tiêu hao được 510 calo/giờ.

2. Chạy bộ

Cơ bản, cách đơn giản nhất để giảm cân là chạy bộ. Đây là một biện pháp rất dễ dàng và mọi người đều có thể tập vào bất cứ lúc nào cũng được. Chỉ cần tập luyện nửa giờ là một người đàn ông nặng 85kg sẽ tiêu hao được chừng 740kcal, còn phụ nữ nặng 65kg sẽ tiêu hao được chừng 570kcal.

3. Đi bộ

Đánh mạnh hai tay trong khi đi bộ nhanh sẽ giúp chúng ta giải phóng tới 400kcal mỗi giờ. Ngoài ra, đi bộ nhanh còn giúp tăng cường khả năng đàn hồi và sức chịu đựng của các cơ bắp mà không gây nên bất cứ sức ép nào lên cơ thể.

4. Đạp xe đạp

Đi xe đạp ngoài trời không chỉ là một hình thức luyện tập để giảm cân, mà còn là một hoạt động giải trí rất thú vị, vì được hít thở không khí trong lành và ngắm cảnh. Môn thể thao này giúp giải phóng khoảng 800kcal trong 1 giờ. Hơn nữa, tập luyện đều đặn môn này còn rất tốt cho vòng hông.

Nếu không có đủ thời gian hay không gian như công viên để đi xe đạp ngoài trời thì chúng ta cũng có thể tập môn này trên máy. Mặc dù hiệu quả của nó không cao bằng xe đạp thật, nhưng nó cũng giúp tiêu hao từ 370-420kcal mỗi giờ.

5. Nhảy Latinh

Những điệu nhảy Latinh vốn rất sôi nổi, cuồng nhiệt và quyến rũ. Nó vừa mang lại sự vui vẻ, thoải mái trong khi tập luyện mà vẫn có thể giúp giảm được trọng lượng cơ thể. Mỗi giờ nhảy như vậy có thể lấy đi chừng 500kcal.

6. Yoga

Dù có tác dụng chậm hơn so với trí não, nhưng yoga vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giảm cân. Yoga mang đến sự điều chỉnh tùy vào thể trạng từng người, nó điều phối được cả lượng mỡ trong cơ thể, nơi nào cần thì đắp vào và sẽ lấy đi nơi nào thừa. Đây là lợi ích mà không phải môn thể dục nào cũng làm được.

Khi tập các động tác yoga, ở người béo nguồn năng lượng thừa tiêu hao dần nhưng người tập lại không thấy đói, không thèm ăn (trái lại với người gầy, khi đã đạt đến mức cân bằng thì sẽ nảy sinh nhu cầu cần cung cấp năng lượng nhiều).

Bạn sẽ phải mất 240 calo trong một giờ tập yoga cổ truyền (như “Hatha”) và mất nhiều hơn 400 calo đối với những bài tập khó, đòi hỏi những tư thế, sức cơ bắp hơn như “Astanga”.

Khánh Ngân

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký