Hợp tác quảng cáo

6 thành phần nếu cho vào sinh tố sẽ khiến bạn tăng cân

2:42 PM | 01/10/2015 -
Giảm béo

Nếu bạn là tín đồ của các món sinh tố nhưng lại sợ tăng cân thì hãy loại bỏ ngay những thành phần sau đây đối với món sinh tố của mình nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hãy loại bỏ những thành phần dễ khiến bạn tăng cân để vừa được thưởng thức món sinh tố mà bạn thích vừa không lo bị béo.

1. Không dùng quá nhiều hoa quả chứa chất béo cùng lúc

Nếu dùng nhiều hoa quả chứa chất béo cùng một lúc trong món sinh tố của mình sẽ khiến bạn béo lên nhanh chóng. Chẳng hạn như quả bơ, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, một khẩu phần bơ hạt chỉ cần hai muỗng canh và nó đủ cho bạn có một ly sinh tố ngon miệng.

2. Nước trái cây đóng hộp

Nước trái cây đóng hộp là một trong những con đường nhanh chóng để tăng lượng mỡ bụng của bạn. Kể cả nước trái cây không đường thì cũng đã bị giảm chất lượng dinh dưỡng, không còn chất xơ và vitamin.

Vì thế, hãy loại bỏ thành phần không cần thiết nhưng lại có thể gây ảnh hưởng đến cân nặng và sức khỏe của bạn nhé.

3. Sữa chua ít béo

Có thể bạn không biết rằng sữa chua kết hợp với trái cây hoặc trộn với mật ong có thể chứa đến 29 gram đường. Một nghiên cứu mới của Mỹ cho biết, những người ăn nhiều sản phẩm chứa ít chất béo lại có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao.

Vì vậy, bạn không nên cho sữa chua dù sữa chua béo hay ít béo vào món sinh tố.

4. Nước ép trái cây

Nước ép trái cây có ít chất xơ nhưng lại chứa nhiều calo và carbs không hề tốt cho cân nặng và sức khỏe của bạn. Vì thế, nếu món sinh tố của bạn quá đặc thì hãy cho thêm nước lọc thay vì nước ép trái cây chứa nhiều carbs.

5. Kem/ nước ngọt có ga

Kem hay nước ngọt có ga thường chứa nhiều đường và calo, chúng chỉ là thành phần phụ giúp cho món sinh tố của bạn ngon hơn nhưng nếu cho thêm chúng sẽ khiến bạn béo lên nhanh chóng.

Do đó, hãy hạn chế cho các thành phần này vào món sinh tố của mình nếu bạn đang muốn giảm cân nhé.

Hằng Ni

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe