Hợp tác quảng cáo

7 mẹo giảm cân và giữ cân giúp bạn chẳng lo mất “phọt” lần nữa

8:00 PM | 09/01/2020 -
Giảm béo

Bỏ bao công sức giảm cân nhưng chỉ cần thỉnh thoảng không chú ý một chút là cân nặng có thể tăng lại như thường là điều khiến nhiều người đau đầu nhưng chưa biết giải quyết thế nào. Nếu bạn nằm trong trường hợp này, bạn sẽ chẳng muốn bỏ lỡ 7 mẹo giảm cân và giữ cân này đâu.

1. Kế hoạch ăn kiêng không nên khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc bị ép buộc

7 meo giam can va giu can giup ban chang lo mat “phot” lan nua

Cảm giác tiêu cực mỗi khi nghĩ đến chuyện giảm cân là điều nên tránh. Nó khiến bạn cảm thấy tự trách mỗi khi để bản thân ăn món gì đó ngon lành và chính điều này sẽ càng cản trở bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Hãy thả lỏng tinh thần của mình, hãy biến việc ăn kiêng giảm cân trở thành điều gì đó thật vui và thoải mái. Khi tinh thần buông lỏng, việc ăn kiêng sẽ dễ dàng hơn và hiệu quả giảm cân sẽ nhanh đến hơn đấy,


2. Kiểm soát chế độ ăn kiêng ở mức vừa phải

7 meo giam can va giu can giup ban chang lo mat “phot” lan nua

Nếu bạn đã quyết định bắt đầu chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt khiến bạn luôn phải căng thẳng và cực đoan đong đếm từng loại thức ăn thì bạn cũng nên nhận biết những tác hại đi kèm: lo lắng, căng thẳng, thậm chí là rụng tóc, mất tập trung và nguy cơ rơi vào rối loạn ăn uống.

Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​với chuyên gia dinh dưỡng trước khi muốn thực hiện chế độ ăn kiêng nào đó. Hoặc chính chuyên gia sẽ lập ra một kế hoạch ăn kiêng theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bạn.


3. Đặt mục tiêu thực tế

7 meo giam can va giu can giup ban chang lo mat “phot” lan nua

Trước hết, bạn cần làm rõ việc giảm cân cấp tốc để dáng trông như người mẫu thời trang trong vòng một tuần không phải là một mục tiêu thực tế mà bạn nên đặt ra cho chính mình.

Hãy nhớ rằng việc thay đổi đột ngột hành vi ăn uống rất có hại cho sức khỏe của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên thay đổi từng chút một theo chiều hướng lành mạnh và an toàn cho sức khỏe. Đây là cách duy nhất để có được một cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp.


4. Tin tưởng vào sức mạnh của tâm trí 

7 meo giam can va giu can giup ban chang lo mat “phot” lan nua

Tâm trí đóng vai trò quan trọng nhất trong việc đạt được mục tiêu. Nó thực sự giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn bỏ tập thể dục hoặc muốn ăn món nào đó "bị cấm", hãy tập trung vào mục tiêu của bạn và cố gắng giữ cho tâm trí của bạn luôn nghĩ về mục tiêu ấy. 


5. Đừng quên một quy tắc đơn giản: "Ít tức là nhiều"

7 meo giam can va giu can giup ban chang lo mat “phot” lan nua

Mặc dù nghe có vẻ điên rồ, nhưng ăn nhiều bữa nhỏ được phân bổ đều trong ngày chính là chìa khóa để bạn giảm cân thành công. Bởi điều này ngăn bạn khỏi cảm giác đói và kích hoạt sự trao đổi chất của bạn.


6. Đừng quên theo dõi sát sao tiến trình giảm cân

7 meo giam can va giu can giup ban chang lo mat “phot” lan nua

Bạn nên tự đánh giá lại hiệu quả giảm cân hàng ngày và ghi lại từng thay đổi. Điều này sẽ giữ bạn hoàn thành mục tiêu một cách ổn định và duy trì quyết tâm giảm cân của bạn.


7. Tập thể dục

7 meo giam can va giu can giup ban chang lo mat “phot” lan nua

Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh sẽ giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, bạn sẽ khó có được cơ thể săn chắc nếu bỏ qua việc tập thể dục. Bạn không nhất thiết phải dành thật nhiều thời gian trong phòng tập thể dục, bạn chỉ cần tập những bài tập ngắn 15 phút mỗi ngày một cách thật chất lượng là được! Hoạt động thể chất không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh hơn mà còn làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về tinh thần, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh và cải thiện chức năng não.

Hy vọng với 7 mẹo giảm cân và giữ cân này, bạn sẽ có được vóc dáng mong muốn.

Như Hảo

Theo tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe