Hợp tác quảng cáo

9 thói quen tốt giúp bạn giảm cân khi ngủ

4:26 PM | 24/04/2018 -
Giảm béo

Các thói quen tốt mà nếu làm đều đặn trước khi ngủ sẽ có thể ngủ ngon, bài xuất độc tố, giảm cân hiệu quả, khiến cho bạn có thể “vừa ngủ vừa gầy”.

Theo trang Bright Side, dưới đây là 9 cách tuyệt vời để giảm cân hiệu quả hơn trong khi bạn ngủ:

1. Uống protein trước khi đi ngủ

9 thoi quen tot giup ban giam can khi ngu

Nghiên cứu cho thấy rằng, uống khoảng 30gr protein trước khi đi ngủ giúp tăng số lượng calo cơ thể đốt cháy trong khi nghỉ ngơi. Protein cũng hỗ trợ xây dựng cơ bắp, và bạn càng có nhiều cơ bắp, bạn lại đốt cháy càng nhiều calo khi nghỉ ngơi.

2. Ăn nhẹ

9 thoi quen tot giup ban giam can khi ngu

Tránh ăn những bữa ăn lớn trong đêm và trước khi ngủ. Trong giấc ngủ sâu, não của chúng ta tiết ra một hormone tăng trưởng. Nếu bạn ăn muộn vào ban đêm, hormone tăng trưởng lưu trữ thực phẩm như là chất béo thay vì nhiên liệu.

3. Tránh uống rượu

9 thoi quen tot giup ban giam can khi ngu

Uống rượu trước khi đi ngủ sẽ làm cho cơ thể bạn chuyển hóa rượu trong khi ngủ, khiến bạn không đạt được trạng thái REM (trạng thái giấc ngủ sâu), đó là khi cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất. Một ly rượu vang với bữa tối là tốt, nhưng hãy nhớ ngừng uống rượu ba giờ trước khi bạn đi ngủ.

4. Đặt một giờ đi ngủ.

9 thoi quen tot giup ban giam can khi ngu

Tất cả chúng ta đều thừa nhận rằng việc có được giấc ngủ ngon là điều tối quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng lịch làm việc bận rộn, phim ảnh và điện thoại di động sẽ cản trở giấc ngủ ngon. Ngủ đủ số giờ mỗi đêm (7-8 giờ) giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Một nghiên cứu về Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho thấy, những người được nghỉ ngơi tốt đốt cháy nhiều calo hơn 20% sau khi ăn hơn những người ngủ ít, ngủ không đúng giờ.

5. Tránh tập thể dục trước khi đi ngủ

9 thoi quen tot giup ban giam can khi ngu

Tập thể dục đánh thức cơ thể của chúng ta, gây khó khăn trong việc đạt được một giấc ngủ ngon. Lên lịch bài tập của bạn vào buổi sáng. Nó sẽ đánh thức cơ thể của bạn và giữ cho bạn tràn đầy sinh lực cả ngày. Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn không thể tập thể dục vào buổi sáng, hãy tập cách lúc đi ngủ bốn giờ.

6. Tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

9 thoi quen tot giup ban giam can khi ngu

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard phát hiện ra rằng ánh sáng xanh bước sóng ngắn phát ra từ máy tính bảng và điện thoại thông minh cản trở việc sản xuất hooc môn melatonin, hormone hỗ trợ giấc ngủ của cơ thể.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Singapore cho thấy, rằng việc xem tivi trong nhiều giờ đã làm tăng nồng độ triglyceride cao hơn gây ra nguy cơ bệnh tiểu đường và mức adiponectin thấp hơn (một loại protein điều hòa mức glucose và phân hủy axit béo) trong cơ thể.

7. Vặn nhỏ điều hòa

9 thoi quen tot giup ban giam can khi ngu

Ngủ trong phòng lạnh thúc đẩy việc lưu trữ BAT (mô mỡ màu nâu) giúp đốt cháy chất béo được lưu trữ trong bụng, do đó giữ ấm cho chúng ta. Một nghiên cứu cho thấy những người ngủ trong phòng có nhiệt độ khoảng 18 độ đốt cháy nhiều hơn 75 calo so với những người ngủ trong phòng ấm hơn.

8. Ngủ trong phòng tối hoàn toàn

9 thoi quen tot giup ban giam can khi ngu

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể bạn sản sinh ra hooc môn melatonin, không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon, mà còn hỗ trợ cho việc sản xuất chất béo nâu chứa ty thể đốt cháy calo.

9. Ngủ khỏa thân

9 thoi quen tot giup ban giam can khi ngu

Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ, ngủ khỏa thân có nhiều lợi ích. Bằng cách giữ cho cơ thể bạn mát, nó sẽ đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể, làm tăng chất béo tốt trong cơ thể giúp đốt cháy calo.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng