Hợp tác quảng cáo

Ăn bột ớt để giảm cân

10:13 AM | 03/06/2015 -
Giảm béo

Thêm bột ớt vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể đốt cháy chất béo, từ đó giúp bạn giảm cân.

Thêm bột ớt vào rau quả, salad
Các món rau đang làm bạn chán ăn? Hãy sử dụng bột ớt cho bất kỳ món rau xào của bạn. Hoặc rắc một ít bột ớt trên rau tươi khi thực hiện một salad.

Ướp thịt với bột ớt
Hãy thêm bột ớt vào các món thịt của bạn khi chế biến món ăn. Loại gia vị này đặc biệt phù hợp với gia cầm và cá. Chúng vừa giúp món ăn của bạn có hương vị đậm đà vừa giúp bạn giảm cân rất tốt.

Thưởng thức sôcôla nóng với bột ớt
Hãy cho thêm chút bột ớt vào tách sôcôla nóng của bạn để thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị truyền thống của loại đồ uống có nguồn gốc từ Mexico này. Bạn cũng có thể cho thêm một vài thanh quế nhỏ để tăng hương vị cho tách sôcôla nóng của mình. Bạn còn có thể tìm thấy một số loại sôcôla thanh có sự kết hợp với bột ớt.

Thêm bột ớt vào các món đậu

Thêm bột ớt vào món đậu thông thường mà bạn vẫn ăn hằng ngày để tạo hương vị mới lại cho bữa cơm của bạn. Bạn có thể thêm vào đậu nướng, đậu rán, đậu hầm…

Thêm bột ớt vào rau đắng
Bột ớt kết hợp với các loại rau đắng nấu chín, chẳng hạn như cải xoăn, cải rổ (tương tự như bắp cải) và mù tạt thực sự làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hoặc bạn có thể kết hợp với các loại rau giải độc khác như xà lách xoăn, rau bồ công anh, rau arugulza và chanh, giấm với bột ớt.

Thưởng thức súp nóng với bột ớt
Khi thưởng thức các món súp, hầm hay các món thực phẩm loãng, bạn có thể thêm một vài nhúm bột ớt. Nó vừa giúp món ăn của bạn có thêm vị cay nồng, hấp dẫn vừa hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả. Hãy để bột ớt bên cạnh bàn ăn của mình, chắc chắn người khác cũng sẽ muốn thử thưởng thức.

Kết hợp bột ớt với các món trứng
Bột ớt là một nguyên liệu tuyệt vời với các món ăn được chế biến từ trứng. Trứng rán, salad trứng… sẽ hấp dẫn hơn khi bạn rắc thêm bột ớt vào. Hơn thế nữa, bột ớt còn làm cho món ăn của bạn có màu sắc bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Dùng bột ớt thay muối
Hãy để một lọ nhỏ bột ớt tại bàn ăn để bạn. Bằng cách này bạn có thể thêm chúng vào bất kỳ món ăn nào. Bạn cũng có thể dùng bột ớt thay thế muối ăn, nó giúp bạn giảm hàm lượng natri vào cơ thể và giúp bạn giảm cân.

An Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe