Hợp tác quảng cáo

Ăn đêm khiến sụt giảm trí nhớ

9:16 PM | 11/01/2016 -
Giảm béo

Ăn đêm không những gây ra béo phì, bệnh dạ dày... mà còn khiến bạn dễ bị suy giảm trí nhớ.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn đêm thường xuyên khiến cho việc suy giảm trí nhớ xảy ra nhanh chóng.

Điều này bắt nguồn từ sự thay đổi hoạt động của một khu vực trên não bộ chi phối trí nhớ và tư duy phê phán khi việc ăn uống lấn át sang giờ ngủ nghỉ, chính xác là vào ban đêm.

Hình minh họa.

Hình minh họa

Đó cũng là khẳng định của các nhà nghiên cứu ở Viện nghiên cứu trong Đại học Y khoa tại California, Mỹ. Theo đó, nếu con người ăn uống trong khoảng thời gian không thích hợp, ngược với tự nhiên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chuyển hóa, có thể dẫn tới trạng thái tiền tiểu đường, tác động tới các chức năng tâm thần.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là mọi người hay mắc phải sai lầm này, mặc dù trước đó nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc ăn đêm gây ra bệnh béo phì, dạ dày và nhiều căn bệnh liên quan khác.

Nhà nghiên cứu Dawn Loh cho biết: "Vì rất nhiều người có thói quen làm việc hoặc thức chơi vào khoảng thời gian đáng lẽ dành cho giấc ngủ, việc này có thể làm mất một vài chức năng của não".

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn đêm thì nguy cơ bạn sẽ mất trí nhớ trước tuổi già sẽ xảy ra rất cao.Tốt nhất, mọi người cần biết sắp xếp giờ nghỉ ngơi, ăn uống một cách hợp lý, thuận theo tự nhiên để đảm bảo sức khỏe làm việc, học hành cũng như sự minh mẫn đầu óc của mình.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe