Hợp tác quảng cáo

Ăn sáng như vua, ăn trưa như hoàng tử... quy tắc đó liệu có còn đúng với người muốn giảm cân? Thời điểm nào tốt hơn nên ăn lượng calo tối đa?

9:00 AM | 10/03/2021 -
Giảm béo

Khi nói đến việc phân chia lượng calo giữa bữa sáng và bữa trưa, các chuyên gia nhấn mạnh rằng bữa trưa sẽ đầy đủ hơn bữa sáng. Nhưng con số sẽ thay đổi nếu bạn chọn tập luyện vào buổi sáng.

Bữa sáng từ lâu đã được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Theo một câu tục ngữ cổ, người ta nên ăn sáng như một vị vua, bữa trưa như một hoàng tử, và bữa tối như một kẻ ăn mày.

Nhưng đối với việc giảm cân, việc lựa chọn ăn một bữa sáng lớn có tốt hơn ăn một bữa trưa đầy đủ hay không là một câu hỏi không hề dễ dàng để có câu trả lời chính xác.

Lượng calo cơ thể cần tiêu thụ trong một ngày

Trước khi tìm ra lượng calo bạn cần tiêu thụ cho bữa sáng hoặc bữa trưa, hãy đánh giá nhu cầu calo hàng ngày của mình. Mỗi cá nhân có nhu cầu calo khác nhau, dựa trên tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR) và mức độ hoạt động hàng ngày của họ.

An sang nhu vua, an trua nhu hoang tu... quy tac do lieu co con dung voi nguoi muon giam can? Thoi diem nao tot hon nen an luong calo toi da?

Khi nói đến việc phân chia lượng calo giữa bữa sáng và bữa trưa, các chuyên gia nhấn mạnh rằng bữa trưa sẽ đầy đủ hơn bữa sáng.

Khi nói đến việc phân chia lượng calo giữa bữa sáng và bữa trưa, các chuyên gia nhấn mạnh rằng bữa trưa sẽ đầy đủ hơn bữa sáng. Nhưng con số sẽ thay đổi nếu bạn chọn tập luyện vào buổi sáng. Điều quan trọng là phải bổ sung cho bản thân sau khi tập luyện và bạn cần tiêu thụ nhiều calo hơn để duy trì hoạt động.

Nếu một người phải tiêu thụ 1200 calo mỗi ngày thì bữa sáng và bữa tối tốt nhất là 300 calo mỗi bữa, trong khi bữa trưa là 400 calo và 200 calo còn lại được chia cho hai bữa ăn nhẹ trong ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng sớm, bạn cần phân bổ lại lượng calo hàng ngày theo thói quen sinh hoạt của mình. Trong trường hợp đó, bạn có thể nạp 100 calo đầu tiên vào buổi sáng trước khi tập luyện, tiếp theo là 400 calo vào bữa sáng chính. Bữa trưa và bữa tối là 300 calo cho mỗi bữa và 100 calo còn lại dành cho bữa ăn nhẹ giữa buổi chiều.

Đừng bỏ bữa sáng

Hầu hết mọi người trong hành trình giảm cân đều thích bỏ bữa sáng. Nó dựa trên quan niệm phổ biến rằng bằng cách bỏ bữa, người ta sẽ tiêu thụ ít calo hơn và có thể đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

An sang nhu vua, an trua nhu hoang tu... quy tac do lieu co con dung voi nguoi muon giam can? Thoi diem nao tot hon nen an luong calo toi da?

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên và quan trọng nhất trong ngày của mỗi cá nhân, không nên bỏ qua bằng bất cứ giá nào.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác. Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên và quan trọng nhất trong ngày của mỗi cá nhân, không nên bỏ qua bằng bất cứ giá nào. Điều này giúp khởi động quá trình trao đổi chất và thậm chí thúc đẩy tâm trạng trong suốt cả ngày. Ăn sáng giúp bạn no lâu hơn cho đến bữa ăn tiếp theo và ngăn bạn không bị đói quá mức khiến ăn quá nhiều hoặc lựa chọn thực phẩm không lành mạnh vào bữa trưa.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn trưa nhiều nhưng nên chọn những món phù hợp với thói quen sinh hoạt của mình. Đánh giá mức cân bằng năng lượng hàng ngày, sau đó là lối sống và cách ăn uống để tạo mức tiêu thụ phù hợp cho mỗi bữa ăn.

Bạn cần phải ăn uống điều độ, không bỏ bữa nào và duy trì lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày để giảm cân hiệu quả. Không có cách nào thay thế cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng để giảm cân.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng