Hợp tác quảng cáo

Ăn tối như thế nào để giảm cân, đây là 3 nhóm người có thể bỏ bữa tối

6:00 PM | 24/04/2022 -
Giảm béo

Bữa tối thường được coi là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tăng cân, nhưng liệu bạn có thể giảm cân bằng cách bỏ bữa tối không? Thực tế, bỏ bữa tối rất nguy hiểm. Bỏ qua bữa tối thực sự cản trở quá trình giảm cân của bạn.

Nếu bạn không ăn tối, cơ thể sẽ phải trả giá

1. Nếu bạn không ăn tối, bạn sẽ có ảo tưởng giảm cân

Sở dĩ người ta nói bỏ bữa tối sẽ giúp gầy đi là vì cân nặng của một người không chỉ được kiểm soát bởi chất béo, mà một phần lớn trong số đó là nước. Hầu hết những gì trọng lượng mất đi khi bỏ bữa tối là nước.

Nhưng có phải vừa nhẹ cân vừa gầy không? Rõ ràng là không phải, hay nói cách khác, đó chỉ là ảo giác về việc gầy đi - giảm cân thực sự là giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể.

An toi nhu the nao de giam can, day la 3 nhom nguoi co the bo bua toi

Sở dĩ người ta nói bỏ bữa tối sẽ giúp gầy đi là vì cân nặng của một người không chỉ được kiểm soát bởi chất béo, mà một phần lớn trong số đó là nước.

2. Không ăn tối, bạn có thể ăn nhiều hơn sau đó

Bỏ qua bữa tối không phải là giải pháp lâu dài và nếu không thể nhịn được, bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn trước đây. Theo nghiên cứu, khi đói lâu, não bộ sẽ háo hức với thức ăn nhiều calo hơn, cảm giác thèm ăn cũng tăng lên, rất dễ ăn quá nhiều.

3. Gây ra một số bệnh

Nếu bỏ bữa tối trong thời gian dài, lượng axit dịch vị tiết ra quá nhiều sẽ dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Không những vậy còn dễ bị sỏi mật, dẫn đến rối loạn hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, nếu không có bữa tối, cơ thể con người không thể tiếp nhận năng lượng kịp thời, rất dễ hoảng sợ và mất ngủ.

Người nào có thể bỏ bữa tối?

Đối với hầu hết mọi người, bữa tối không phải là tùy chọn, nhưng có ba loại người có thể bỏ bữa tối. Đối với họ, bỏ bữa tối là lành mạnh hơn.

Một là những người ăn nhiều vào bữa trưa hoặc bữa trà chiều: Chẳng hạn bạn đã ăn một bữa buffet trưa rất lớn hoặc ăn vặt các loại trái cây, đồ ăn nhẹ, vào buổi chiều và bạn không thấy đói vào ban đêm.

Còn có một loại khác, những người đi ngủ rất sớm vào buổi tối, chẳng hạn như đi ngủ lúc 8 hoặc 9 giờ tối. NHững người này có thể cân nhắc ăn hai bữa một ngày với bữa trưa muộn.

Đối tượng cuối cùng là những người có chỉ số khối cơ thể lớn (BMI> 28, tỷ lệ mỡ trong cơ thể> 30%). Điều quan trọng nhất trong giai đoạn đầu giảm cân là kiểm soát khẩu phần ăn và hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, bạn có thể bỏ qua bữa tối.

Cách ăn tối để giảm cân lành mạnh

Tốt hơn là nên ăn sớm chứ không nên ăn muộn: bữa tối nên ăn trước khi đi ngủ 3 tiếng, để dạ dày có đủ thời gian tiêu hóa. Bằng cách này, bạn vẫn có thể tập thể dục vào ban đêm và đốt cháy calo mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

An toi nhu the nao de giam can, day la 3 nhom nguoi co the bo bua toi

Tốt hơn là nên ăn sớm chứ không nên ăn muộn: bữa tối nên ăn trước khi đi ngủ 3 tiếng, để dạ dày có đủ thời gian tiêu hóa.

Đa dạng chủng loại, ít năng lượng: Không ăn thức ăn quá nhiều dầu mỡ trong bữa tối. Bữa tối ít nhất phải có thực phẩm chính, rau, sản phẩm đậu nành và thịt. Kiểm soát lượng calo bữa tối nạp vào cơ thể dưới 30% năng lượng trong cả ngày. Ăn chậm và nhai kỹ thức ăn.

Bữa tối càng muộn, càng nên ăn ít: Bình thường ăn tối thì có thể ăn no 7 – 8 phần, muốn giảm cân thì bạn chỉ nên ăn 5 phần no. Nếu bữa tối quá muộn, bạn nên ăn ít hơn nữa để cảm thấy no như uống cháo, ăn hoa quả hoặc uống sữa.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời nếu đàn ông nhỏ vài giọt dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng