Hợp tác quảng cáo

Bài tập 10 phút để giảm mỡ bụng và có cơ bụng trong 1 tháng

9:00 AM | 06/04/2023 -
Giảm béo

Mỡ bụng là một trong những vùng khó giảm nhất. Cách tốt nhất là kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh để giảm béo với các bài tập cường độ cao để đốt cháy chất béo và săn chắc cơ bắp.

Nếu bạn bị ép thời gian, đừng lo lắng. Bạn không cần phải dành vô số thời gian tại phòng tập thể dục để đạt được kết quả mong muốn. Trên thực tế, chỉ 3 lần tập luyện 10 phút mỗi tuần có thể giúp bạn giảm cân và giảm mỡ bụng trong 30 ngày hoặc ít hơn.

Bạn cần cố gắng hết sức có thể với các bài tập tay và chân trong 10 phút. Tốt nhất bạn nên khởi động trước nếu bạn có thời gian và giãn cơ sau đó. Tuy nhiên, trong 10 phút, nó nên được đẩy mạnh.

Thực hiện mỗi bài tập trong 45 giây. Nghỉ ngơi trong 15 giây. Lặp lại mạch hai lần trong tổng thời gian 10 phút làm việc.

1. Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập tim mạch tuyệt vời và cho phép bạn tăng cường trao đổi chất khi thực hiện hết mình. Nhảy dây hết sức có thể bằng cách nhảy hai chân trong 45 giây đầy đủ. Nếu bạn mệt mỏi, hãy thực hiện các bước nhảy luân phiên khi bạn vặn dây. Nếu bạn không thể nhảy dây, hãy chọn nhảy jumping jack thay thế.

Bai tap 10 phut de giam mo bung va co co bung trong 1 thang
Nhảy dây là bài tập tim mạch tuyệt vời và cho phép bạn tăng cường trao đổi chất khi thực hiện hết mình.

2. Jump squats

Jump squats là một động tác tăng cường trao đổi chất tuyệt vời. Sử dụng các nhóm cơ chính ở phần dưới cơ thể, nhảy squats đốt cháy rất nhiều calo và đòi hỏi nỗ lực tối đa để thực hiện trong 45 giây đầy đủ.

Khi nhảy ngồi xổm, tiếp đất bằng hai chân và hấp thụ lực bằng chuyển động ngồi xổm một phần tư. Đừng để đầu gối cong vào trong khi bạn tiếp đất. Nếu bạn mệt mỏi, bạn có thể chuyển sang động tác squats bình thường. Chỉ cần không ngừng di chuyển trong 45 giây và tiếp tục tập luyện trôi chảy.

Bai tap 10 phut de giam mo bung va co co bung trong 1 thang
Jump squats là một động tác tăng cường trao đổi chất tuyệt vời.

3. Chống đẩy

Chống đẩy làm nổ phần thân trên và các cơ cốt lõi, giúp phần thân dưới phục hồi sau hai bài tập trước trong khi bạn vẫn giữ tốc độ với phần thân trên của mình. Đây là một bài tập tuyệt vời nếu bạn muốn giảm mỡ bụng.

Nếu bạn cần làm cho nó dễ dàng hơn, hãy nâng cao tay hoặc hạ thấp đầu gối xuống sàn. Để tăng độ khó, hãy thêm tiếng vỗ tay giữa mỗi lần lặp lại. Cố gắng tìm tốc độ nhịp nhàng trong 45 giây. Điểm khích lệ nếu bạn có thể thực hiện hơn 45 lần chống đẩy mà không ngừng lại.

4. Chạy nước rút

Khi nói đến những cách đơn giản và hiệu quả để đốt cháy chất béo, đừng bao giờ đánh giá thấp việc chạy nước rút. Để chạy nước rút, hãy tìm một bãi đất trống dài khoảng 100 mét hoặc máy chạy bộ có cài đặt tốc độ tối đa. Chạy nước rút qua lại trong 45 giây hoặc ở khả năng tối đa trên máy chạy bộ. Đảm bảo sử dụng kẹp an toàn khi tăng tốc độ máy chạy bộ.

Bai tap 10 phut de giam mo bung va co co bung trong 1 thang
Khi nói đến những cách đơn giản và hiệu quả để đốt cháy chất béo, đừng bao giờ đánh giá thấp việc chạy nước rút.

5. Burpees

Sẽ không có chu trình trao đổi chất nào hoàn chỉnh nếu không có burpees. Nói một cách đơn giản, burpees là một bài tập sức mạnh toàn thân đòi hỏi nỗ lực cường độ cao để thực hiện. Tìm một nhịp điệu bùng nổ và cố gắng giữ tốc độ burpee ở cùng một tốc độ trong suốt 45 giây.

Để thực hiện burpees, hãy nhảy lên và vươn tay qua đầu. Khi bạn tiếp đất, hãy rơi vào tư thế chống đẩy. Ngay lập tức đứng dậy và nhảy lên lần nữa cho lần lặp lại tiếp theo.

Sắp đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bạn hãy bắt tay ngay vào tập luyện nếu muốn có thân hình hoàn hảo cho bộ đồ bơi yêu thích của mình.

Xem thêm: Thịt bò xào kiêng kỵ 2 loại gia vị này, thịt vừa ngấy lại cạn kiệt chất dinh dưỡng

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký