Hợp tác quảng cáo

Bài tập giữ dáng ngay tại bàn làm việc

4:29 PM | 10/04/2017 -
Giảm béo

Với những bài tập đơn giản sau đây, nỗi lo lắng về vòng 2 thừa mỡ của các chị em văn phòng sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Bài tập khởi động

Bài tập này được trung tâm Fussion Bodyworks cung cấp dành riêng cho giới văn phòng, đặc biệt là nữ bởi khả năng đánh tan vùng mỡ bụng hiệu quả.

Động tác 1: Ngồi xoay người tại chỗ

Hãy ngồi thẳng lưng, mắt nhìn thẳng và tay chống hông. Cố định mông và xoay người sang bên trái 10 lần, bên phải 10 lần. Mỗi lẫn xoay, điều bạn cần làm là cố gắng quay người về phía sau, càng nhiều càng tốt.

Động tác 2: Cúi người

Ngồi thẳng như động tác 1, 2 tay để thoải mái trên lên đùi. Nhẹ nhàng cúi người, gập bụng, mặt hướng về đùi, hai cánh tay vẫn kê lên đùi và với lấy hai bàn chân phía dưới. Giữ nguyên tư thế trong vòng 30s sau đó về lại tư thế ban đầu. Phân bố đều sao cho, động tác này bạn có thể thực hiện 10 đến 15 lần/ ngày

Động tác 3: Xoa bụng

Tư thế ngồi thẳng như 2 động tác trên, hai bàn tay đặt ngang bụng, đầu hai ngón tay giữa chạm nhau. Bắt đầu di chuyển hai bàn tay sang phải, rồi sang trái. Bài tập này phải thực hiện liên tục trong khoảng 3 phút.

Bài tập Body Weight Squat

Bài tập này có khả năng kiểm soát cân nặng rất tốt, tuy động tác đơn giản song người tập cần chú ý một số kỹ năng kiểm soát hơi thở.

Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng, lưng cong tự nhiên, 2 chân giang rộng bằng vai, hai tay đưa ra phía trước, song song với mặt đất.

Từ từ hạ thấp phần dưới cơ thể bằng cách hạ đầu gối và đẩy hông ra sau, sau đó trả lại tư thế chuẩn bị một cách chậm dãi.

Chú ý:

Luôn thả lỏng cơ lưng, mắt nhìn thẳng, đầu ngẩng bình thường, không cúi thấp cũng không ngẩng lên cao.

Hai đầu gối giữ khoảng cách bằng với hai mũi chân và không được để đầu gối vượt quá mũi chân khi hạ thấp người.

Khi hạ người, phải hít vào thật sâu bằng mũi. Nín hơi trong quá trình trở lại tư thế ban đầu, và thở mạnh ra bằng miệng ngay khi trở về tư thế chuẩn bị.

Bài tập Wall squat

Chỉ cần có một khoảng tường trống, ngay lập tức bạn có thể triển khai được bài tập này.

Đứng thẳng song song với tường. Giữ lưng thẳng đứng, sau đó hít vào thật sâu, đông thời từ từ hạ mông sao cho đùi và tường tạo thành một góc vuông, lưng áp sát vào tường. Giữ tư thế này cố định trong khoảng từ 30-60 giây. Trong quá trình giữ, bạn thả lỏng cơ lưng và hít thở bình thường.

Bài tập Nằm sấp nâng chân

Bài tập này khá đơn giản nhưng cực tốt cho gân kheo, đùi sau và cơ bụng của bạn.

Đầu tiên bạn nằm sấp xuống sàn, áp toàn bộ phần từ bàn tay đến khuỷu tay xuống sàn để làm điểm tựa. Đối với chân, sử dụng mũi chân làm điểm tiếp xúc với sàn. Sau đó, nâng một chân lên khỏi mặt đất, giữ tư thế đó khoảng từ 10-15 giây. Tiếp tục thực hiện như vậy từ 10-12 lần cho cả hai chân.

Bài tập Chống đẩy ngược

Đứng quay lưng lại với bàn hoặc ghế tại văn phòng (chú ý, bàn và ghế phải được cố định) sau đó đặt hai tay lên bàn để chống giữ thân người. Sử dụng mặt phẳng thấp hoặc kê chân lên để sao cho thân người và chân gần như vuông góc với nhau.

Tiếp đó, từ từ hạ tay thấp xuống để cơ thể thấp tối đa có thể, tuy nhiên, không được để mông chạm đất. Giữ nguyên tư thế đó khoảng 2-3 giây và dùng tay đẩy về vị trí ban đầu. Bài tập này nên được thực hiện liên tục khoảng 15-20 lần mỗi ngày.

Bên cạnh việc áp dụng thường xuyên một số bài tập ngắn như trên, bạn nên tuân theo một số nguyên tắc có lợi như sau:

Không ăn vặt nơi làm việc: Đồ ăn vặt như khoai tây chiên, nước ngọt, bánh kẹo,… tuy nhỏ nhưng lại sở hữu lượng calo đủ để bạn tăng cân nhanh chóng. Hạn chế ăn vặt là một trong những điều nên làm để có thân hình như mong đợi.

Uống đủ nước: 1,5-2 lít nước mỗi ngày không chỉ đảm bảo nhu cầu cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng và mỡ thừa.

Năng vận động: Dù bận rộn như thế nào thì khoảng 40 phút, bạn nên rời bàn làm việc và đi đi, lại lại trong văn phòng. Không chỉ có lợi cho việc tiêu hao năng lượng mà nó còn rất tốt cho đôi mắt của bạn.

Tận dụng giờ nghỉ trưa: Ăn trưa, ngủ ngắn 15 phút, đi bộ hoặc tập thể dục là những gì bạn nên làm vào giờ nghỉ trưa.

Hạn chế ăn ngoài tiệm: Việc ăn ngoài tuy tiện lợi nhưng hàm lượng dầu mỡ rất cao khiến bạn không thể kiểm soát cân nặng. Mặt khác, thức ăn ngoài chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh. Việc tự nấu ăn và bổ sung rau xanh, trái cây cho bữa ăn của bạn không chỉ giúp cho sức khoẻ của bạn được đảm bảo mà còn góp phần tiết kiệm cho túi tiền của bạn.

Thiên Nga

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng