Hợp tác quảng cáo

Bài tập "tấm ván" giúp cơ thể săn chắc

4:46 PM | 04/08/2015 -
Giảm béo

Trang Beautytips4her gợi ý bài tập "tấm ván" giúp bạn sở hữu cơ thể săn chắc. Đặc biệt với bài tập này bạn không cần di chuyển nhiều.

Để vào vị trí, bạn đặt tay xuống thảm sao cho khuỷu tay đặt ngay dưới vai. Cơ thể bạn sẽ nghiêng, song song với sàn. Từ từ nâng cơ thể lên khỏi sàn và phải chắc chắn rằng chỉ có cánh tay và ngón chân bạn chạm đất, giữ nguyên tư thế.

Tư thế này đặt trọng tâm lên các cơ như cơ lưng, mông, bụng, cánh tay và bàn tay. Nó được gọi là “tấm ván” vì cơ thể bạn giống như một tấm ván thẳng. Mặc dù không phải di chuyển nhưng để giữ được tư thế ổn định không phải một điều dễ dàng.

Trên thực tế, đây là bài tập tĩnh. Bạn sẽ sử dụng ngón chân và cánh tay để giữ cơ thể “nổi” trên sàn. Nó dễ thực hiện nhưng để giữ được tư thế đó trong 5 phút thì không đơn giản. Do vậy, bạn có thể bắt đầu bài tập này với 10 giây, nghỉ một chút và tiếp tục cho đến khi tập đủ 5 phút. Tư thế chuẩn mới là điều quan trọng. Khi bạn cảm thấy cổ và xương sống khó chịu, rã rời và từ đầu đến ngón chân tạo thành một đường thẳng thì tư thế mới đúng.

Hãy kiểm tra những điều sau để chắc chắn bạn đang tập đúng:

- Bàn chân: Hai bàn chân được để cạnh nhau với ngón chân ở trên sàn nhà, lòng chân thẳng đứng với sàn.

- Cẳng chân: Cẳng chân phải được giữ thẳng, đặt lực lên cơ bụng và để xương sống thư giãn hoàn toàn

- Mông: Cơ mông phải chặt và căng. Để bài tập hiệu quả, bạn không nên thư giãn cơ mông cho đến sau khi bài tập kết thúc

- Lưng dưới: Lưng dưới phải được giữ thẳng, không cong. Hãy làm như khi lưng bạn dựa vào tường phẳng.

- Bụng: Cơ bụng phải được thắt chặt. Bạn phải giữ nó trong suốt bài tập nhưng đừng nín thở, điều đó sẽ làm phản tác dụng

- Khuỷu tay: Khuỷu tay phải được đặt ngay dưới vai để cánh tay chịu tất cả lực chứ không phải khớp vai.

- Hãy nhớ rằng đừng cố quá khi mới bắt đầu. Người mới bắt đầu có thể giữ tư thế này từ 10 giây cho đến 2 phút, tùy theo thể trạng. Sự kiên trì là quan trọng nên hãy dành thời gian cho bài tập này mỗi ngày một lần.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng