Hợp tác quảng cáo

Bài tập tốt nhất giúp làm săn chắc bụng ở mọi góc độ

9:00 AM | 04/06/2023 -
Giảm béo

Nếu bạn muốn xây dựng một khu vực giữa rõ ràng và một cơ bụng ấn tượng, tác động vào bụng ở mọi góc độ là cách để đạt được điều đó.

Ngoài ra, một vùng bụng săn chắc sẽ giúp bạn phát triển sức mạnh ở các bộ phận khác trên cơ thể. Đó là lý do tại sao các bài tập tốt nhất giúp săn chắc bụng ở mọi góc độ dưới đây là cần thiết cho một kế hoạch tập luyện hoàn hảo.

1. Plank

Plank là một động tác đơn giản giúp toàn bộ phần cốt lõi hoạt động. Để bắt đầu, hãy thực hiện một động tác chống đẩy khi bạn nâng mũi bàn chân lên nhưng đặt cả hai cẳng tay trên sàn. Kích hoạt cốt lõi và đảm bảo rằng lưng dưới không bị lõm xuống. Cơ thể phải được giữ trên một đường thẳng khi bạn giữ plank trong 30 đến 60 giây.

Bai tap tot nhat giup lam san chac bung o moi goc do

2. Vặn người kiểu Nga

Bạn sẽ bắt đầu bài tập tăng cường cốt lõi này bằng cách ngồi trên thảm tập. Gập cả hai đầu gối, kéo vùng lõi về phía cột sống và ngả người ra sau chỉ vài cm trong khi vẫn giữ thẳng lưng. Giữ cả hai tay trước ngực khi bạn vặn phần thân trên sang trái, sau đó sang phải để hoàn thành một lần lặp lại đầy đủ. Tiếp tục vặn người từ bên này sang bên kia.

Bai tap tot nhat giup lam san chac bung o moi goc do

3. Bài gập bụng khi đạp xe

Động tác gập người khi đạp xe sẽ khiến bạn nằm thẳng trên mặt đất khi ấn phần thân dưới của mình vào đó. Đặt cả hai tay bên cạnh đầu, sau đó nâng đầu gối về phía ngực như thể bạn đang đạp xe đạp. Bạn sẽ gập phần bên trái của cơ thể về phía đầu gối phải trong khi chân trái vẫn duỗi thẳng, sau đó lặp lại ở phía đối diện.

Bai tap tot nhat giup lam san chac bung o moi goc do

4. Người leo núi

Đối với những người leo núi, hãy bắt đầu với tư thế plank cao với cổ tay ngay dưới vai. Đảm bảo cơ thể tạo thành một đường thẳng. Sau đó, đưa đầu gối trái lên gần ngực, nhanh chóng ấn nó trở lại tư thế plank cao và lặp lại chuyển động tương tự với đầu gối phải. Các chuyển động phải tương tự như chạy tại chỗ.

Bai tap tot nhat giup lam san chac bung o moi goc do

5. Đá cắt kéo

Nằm ngửa để thực hiện các cú đá cắt kéo. Đặt hai bàn tay bên cạnh hoặc bên dưới hông để được hỗ trợ. Sau đó, nâng cả hai chân lên khỏi sàn và luân phiên di chuyển lên xuống, tương tự như động tác cắt kéo.

Bai tap tot nhat giup lam san chac bung o moi goc do

6. Động tác gập bụng ngược

Động tác gập bụng ngược cũng sẽ khiến bạn nằm ngửa trên mặt đất. Nâng cả hai chân lên không trung và hơi cong đầu gối. Sau đó, lăn lưng khỏi sàn trong khi đưa đầu gối về phía đầu để hoàn thành động tác gập người ngược lại.

Bai tap tot nhat giup lam san chac bung o moi goc do

7. Động tác con bọ chết

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên kết thúc danh sách các bài tập giúp săn chắc bụng từ mọi góc độ bằng động tác con bọ chết.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn. Mở rộng cả hai cánh tay lên trời và nhấc chân sao cho đầu gối tạo thành góc 90 độ. Sau đó, đồng thời hạ thấp cánh tay trái và chân phải để chúng được mở rộng hoàn toàn và lơ lửng trên sàn. Đưa chúng trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại chuyển động với cánh tay phải và chân trái.

Bai tap tot nhat giup lam san chac bung o moi goc do

Thực hành 7 bài tập này mỗi ngày và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy được vùng bụng của mình được tăng cường một cách mạnh mẽ. Chỉ cần có động lực, vùng bụng săn chắc sẽ sớm xuất hiện.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký