Hợp tác quảng cáo

Bài tập trên thảm trong 5 phút dễ nhất giúp giảm cân hiệu quả

8:00 PM | 13/03/2023 -
Giảm béo

Cuộc sống luôn bận rộn. Việc dành thời gian tập thể dục và các mục tiêu giảm cân đối với một số người có thể đặc biệt khó khăn, nhưng sức khỏe tổng thể mới quan là điều quan trọng nhất.

Tuy nhiên, có một số bài tập hiệu quả nhưng lại tiêu tốn rất ít thời gian mà chỉ cần một tấm thảm tập. Dưới đây là các bài tập giảm cân trên thảm dài 5 phút đơn giản nhất mà người bận rộn nên thực hiện.

Để đốt cháy lượng calo tối đa trong 5 phút tập luyện trên thảm để giảm cân, điều quan trọng là phải chọn các bài tập liên quan đến nhiều sự co cơ và chuyển động. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là chọn từ 4 đến 5 bài tập và thực hiện mỗi bài trong khoảng 1 phút. Chỉ nghỉ ngơi nhanh trước khi thực hiện bước tiếp theo.

1. Bài tập vận động viên leo núi – 1 phút

Để thực hiện động tác leo núi, bạn sẽ bắt đầu ở tư thế plank hoặchống đẩy cao với hai tay ngay dưới vai. Một cách nhanh chóng, đưa đầu gối phải lên ngực trước khi đưa nó trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại ở phía bên trái và đổi bên liên tục trong 1 phút.

Nghỉ ngơi trong 15 giây.

Bai tap tren tham trong 5 phut de nhat giup giam can hieu qua
Để thực hiện động tác leo núi, bạn sẽ bắt đầu ở tư thế plank hoặchống đẩy cao với hai tay ngay dưới vai.

2. Bài tập đạp xe nằm ngửa – 1 phút

Để thực hiện bài tập thể dục giảm cân này, hãy nằm ngửa trên thảm. Ép lưng dưới xuống sàn và đặt cả hai tay sau đầu. Xương bả vai phải rời khỏi thảm và đầu gối phải tạo thành hai góc 90 độ. Chuyển hướng trong khi đạp xe bằng cách đưa khuỷu tay trái chạm vào đầu gối phải, sau đó khuỷu tay phải chạm vào đầu gối trái, luân phiên nhau trong 1 phút.

Nghỉ ngơi trong 15 giây.

Bai tap tren tham trong 5 phut de nhat giup giam can hieu qua
Chuyển hướng trong khi đạp xe bằng cách đưa khuỷu tay trái chạm vào đầu gối phải, sau đó khuỷu tay phải chạm vào đầu gối trái, luân phiên nhau trong 1 phút.

3. Thực hiện động tác nâng chân sang một bên trong 30 giây

Bắt đầu bài tập này bằng cách nằm nghiêng về bên phải trên thảm và hếch cằm. Đặt tay trái trên hông hoặc giữ nó ở phía trước thắt lưng để duy trì sự ổn định. Duỗi và mở rộng chân. Tiếp theo, nâng chân trái lên khoảng 20cm, tạm dừng, sau đó hạ chân xuống. Tiếp tục nâng và hạ chân trong 30 giây.

Sau đó đổi bên và hoàn thành 30 giây nâng chân với chân phải.

Nghỉ ngơi trong 15 giây.

4. Thực hiện các động tác đá cắt kéo trong 30 giây

Đối với các động tác đá cắt kéo, bạn nằm ngửa trên thảm. Duỗi thẳng hai chân sao cho chúng tạo thành một góc 45 độ. Cả hai chân phải được nâng lên khỏi sàn và cánh tay phải được giữ ở hai bên cơ thể. Đưa cổ, đầu và vai lên khỏi sàn một chút. Tiếp theo, rung - hoặc đá cắt kéo chân lên rồi hạ xuống. Cơ bụng nên giữ yên. Thực hiện các cú đá cắt kéo trong 30 giây.

Nghỉ ngơi trong 15 giây.

Hoàn thành thêm 30 giây đá cắt kéo.

Các bài tập trên thảm này sử dụng nhiều nhóm cơ cùng một lúc cũng như các nhóm cơ lớn, chẳng hạn như cơ ở chân và mông. Điều này đốt cháy nhiều calo hơn so với tập các cơ nhỏ hơn, riêng lẻ. Các bài tập trên thảm cũng hiệu quả khi bạn đang muốn giảm cân vì chúng dễ phù hợp với bất kỳ ai và không yêu cầu bất kỳ thiết bị nào ngoại trừ một tấm thảm.

Xem thêm: Nếu không muốn đốt cháy tương lai của con, cha mẹ tuyệt đối đừng cấm đoán 4 điều sau

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe