Hợp tác quảng cáo

Bạn biết gì về nghệ thuật đi bộ giúp kiểm soát cân nặng?

12:57 PM | 29/03/2022 -
Giảm béo

Đi bộ có lẽ là cách dễ nhất để giảm cân. Nhưng cũng giống như các kỹ thuật giảm cân khác, đi bộ có cơ chế riêng để chống lại trọng lượng quá mức. Đối với nhiều người chưa biết, đi bộ không chỉ là đếm số bước mà còn nhiều hơn thế nữa.

Chỉ khi thực hiện đúng cách, đi bộ mới có thể trở thành chiến lược giảm cân hiệu quả cùng với một chế độ ăn uống tốt và lối sống lành mạnh. Mọi người có thể cắt giảm phí tập thể dục, mua thiết bị đắt tiền và các tiện ích cao cấp để giảm cân, bằng cách chỉ dựa vào việc đi bộ.

Đừng chỉ đếm số bước của bạn, hãy đếm cả thời gian. Trong quá trình đi bộ, điều thực sự quan trọng là tốc độ đi bộ, tư thế đi bộ, cách đi bộ, thời gian trong ngày và môi trường đi bộ.

Tốc độ đi bộ (số bước so với thời gian)

Đi bộ với nhịp độ nhanh giúp giảm cân. Mặc dù người lớn tuổi nên đi bộ nhanh nhưng bạn có thể tăng dần tốc độ. Nếu bạn gặp vấn đề khi đi bộ với tốc độ cao hơn, hãy tăng tốc từ từ.

Ban biet gi ve nghe thuat di bo giup kiem soat can nang?

Nếu bạn gặp vấn đề khi đi bộ với tốc độ cao hơn, hãy tăng tốc từ từ.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được tác động của cường độ hoạt động thể chất đối với quá trình đốt cháy chất béo. Đi bộ tốc độ nhanh không kém gì một hoạt động thể chất cường độ cao và nhiều chuyên gia đã nói rằng đi bộ tốc độ cũng sẽ giúp loại bỏ mỡ bụng sâu.

Tư thế đi bộ

Đừng đi bộ thong thả với tư thế buông lỏng khi bạn có ý định giảm cân. Đi bộ với tư thế thẳng để toàn bộ cơ bắp của cơ thể được kéo căng và hoạt động với cường độ cao trong quá trình di chuyển.

Bạn nên sử dụng cánh tay và thực hiện những bước dài để tiếp tục tiến về phía trước. Nếu bạn đang ở trong một nhóm, đừng say mê những câu chuyện phiếm và thay vào đó hãy tập trung vào hơi thở của mình. Luôn giữ cho cơ chế bên trong cơ thể hoạt động với cường độ cao trong khi bạn đang đi bộ.

Cách đi bộ

Đi bộ giải trí có nghỉ và ngắt quãng hoàn toàn không góp phần làm giảm cân. Để có được những lợi ích giảm cân của việc đi bộ, người ta phải đi bộ liên tục ít nhất 20-30 phút.

Ban biet gi ve nghe thuat di bo giup kiem soat can nang?

Đi bộ giải trí có nghỉ và ngắt quãng hoàn toàn không góp phần làm giảm cân.

Phổ biến được gọi là đi bộ tăng cường, những kiểu đi bộ như vậy được cho là đốt cháy khoảng 550 calo mỗi giờ khi bạn đi bộ từ 6,5 đến 8 km một giờ.

Thời gian đi bộ trong ngày và môi trường xung quanh

Luôn luôn khuyến khích thực hiện một hoạt động thể chất cường độ cao vào buổi sáng. Đi bộ vào buổi sáng sớm được cho là mang lại nhiều lợi ích hơn do môi trường trong lành và chất lượng không khí tốt hơn. Hơn nữa, vào buổi sáng, mọi người có đủ thời gian cho bản thân vì sau đó trong ngày họ hầu như bận rộn với công việc gia đình và văn phòng.

Giảm cân mặc dù cần thời gian nhưng không quá khó để thực hiện. Hãy bắt đầu cho mình một thói quen đơn giản như đi bộ đúng cách để duy trì cân nặng và vóc dáng hợp lý.

Xem thêm: Làm 4 việc này vào buổi sáng, bảo sao đêm đếm cừu mãi vẫn chưa ngủ được

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng