Hợp tác quảng cáo

Bạn chỉ cần thực hiện 2 thay đổi đơn giản mỗi ngày để giảm cân trong năm mới

9:00 AM | 28/01/2023 -
Giảm béo

Sau Tết là thời điểm để đưa ra các quyết tâm, nhiều trong số đó bao gồm cả việc giảm cân. Nếu bạn thuộc nhóm đó, thì nó có thể giống như một trận chiến khó khăn, với các kế hoạch hoặc chương trình giảm cân mới.

Tuy nhiên, thay vì thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn bằng một kế hoạch tập thể dục và chế độ ăn uống mới, nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hiện những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày sẽ hiệu quả hơn.

Với những thay đổi nhỏ, bạn cũng ít có khả năng thất bại khi thực hiện, điều này giúp thúc đẩy chúng ta thực hiện những thay đổi lớn hơn theo thời gian.

Nếu bạn muốn thử phương pháp này, có hai điều bạn nên tự hỏi mình mỗi ngày.

1. Tôi có thể thực hiện những thay đổi nào để giảm lượng calo ăn vào và/hoặc đốt cháy chỉ 100-200 calo mỗi ngày?

Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với mục tiêu giảm cân, loại bỏ tới 1.400 calo trong các bữa ăn mỗi tuần, chỉ bằng cách cắt bỏ những món nhỏ.

Ban chi can thuc hien 2 thay doi don gian moi ngay de giam can trong nam moi
Các chuyên gia nói rằng những thay đổi nhỏ do bạn thiết kế có nhiều khả năng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn hơn và do đó sẽ dễ dàng duy trì hơn theo thời gian.

2. Liệu tôi có thể đạt được những thay đổi này ngay cả khi động lực thấp hay không?

Các chuyên gia nói rằng những thay đổi nhỏ do bạn thiết kế có nhiều khả năng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn hơn và do đó sẽ dễ dàng duy trì hơn theo thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tự mình nghĩ ra những điều này, thì có một số ý tưởng đơn giản về cách bạn có thể bắt đầu.

Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ lượng calo dư thừa đó và tự chịu trách nhiệm về mục tiêu của mình, bạn hãy vừa đi dạo vừa nói chuyện. Cho dù đó là một cuộc gọi điện thoại với đồng nghiệp hay gặp gỡ bạn bè, thêm 20-30 phút đi bộ trong ngày giúp bạn đốt cháy tới 100 calo.

Ban chi can thuc hien 2 thay doi don gian moi ngay de giam can trong nam moi
Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ lượng calo dư thừa đó và tự chịu trách nhiệm về mục tiêu của mình, bạn hãy vừa đi dạo vừa nói chuyện.

Bạn thậm chí có thể tập các đợt tập thể dục nhỏ trong thời gian rảnh rỗi. Chẳng hạn, nếu bạn đang xem TV, bạn hãy thử và thực hiện các động tác như ngồi xổm, gập người hoặc gập bụng trong thời gian nghỉ quảng cáo.

Trong một chương trình kéo dài 1 giờ với ba lần nghỉ quảng cáo, bạn có thể đốt cháy tới 100 calo.

Một cách khác để cắt giảm calo là ngừng thêm nhiều thứ vào bữa ăn của bạn. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ phô mai, bơ, sốt mayonnaise hoặc sốt cà chua, vì những thứ này chứa nhiều calo hơn nhiều người trong chúng ta nhận ra.

Chỉ 30g phô mai (cỡ bằng một hộp diêm nhỏ) là 100 calo, trong khi 30g sốt mayonnaise (khoảng hai thìa đầy) là gần 200 calo. Hạn chế khẩu phần ăn hoặc cắt bỏ hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về lâu dài.

Cuối cùng, bạn nên cố gắng tránh rơi vào bẫy khi nói đến đồ uống nóng. Đồ uống nóng như cappuccino và socola nóng sinh nhiều calo hơn bạn nghĩ. Bạn có thể giảm lượng calo nạp vào khoảng 100-200 calo bằng cách cắt bỏ chúng.

Nhưng nếu bạn không thể chịu được nếu không uống cà phê trong ngày, hãy cân nhắc mua loại nhỏ hơn hoặc uống cà phê đen.

Kiểm soát cân nặng của bạn không cần phải phức tạp. Chỉ cần thực hiện những thay đổi nhỏ đối với chế độ ăn uống và lối sống theo thời gian, nó sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt.

Xem thêm: Sự thật đáng ngạc nhiên về bệnh Alzheimer mà bạn cần biết ngay bây giờ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng