Hợp tác quảng cáo

Bạn sẽ không bao giờ giảm cân nếu vẫn làm những điều này

9:03 PM | 09/11/2021 -
Giảm béo

Giảm cân luôn là một hành trình cần nhiều nỗ lực, cả trong thói quen ăn uống và chế độ tập luyện. Nhưng bạn sẽ không bao giờ giảm cân nếu vẫn làm những điều sau đây.

1. Bạn không ăn Protein vào buổi sáng

Chế độ ăn nhiều protein hơn, đặc biệt là khi bắt đầu một ngày, không chỉ dẫn đến hiệu ứng nhiệt cao hơn (đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày), mà còn duy trì tốt hơn khối lượng cơ thể nạc.

Ban se khong bao gio giam can neu van lam nhung dieu nay

Bữa sáng nên có protein.

Điều này giúp bảo vệ hơn nữa quá trình trao đổi chất và hỗ trợ làn da săn chắc hơn. Nó cũng làm giảm cảm giác thèm ăn, xáo trộn tâm trạng, khó chịu, căng thẳng và mệt mỏi suốt cả ngày, tất cả những thứ dẫn đến tăng cân hoặc khó giảm cân.

2. Bạn chờ cho đến khi đói mới ăn

Điều tồi tệ nhất mà những người đang phải vật lộn để giảm cân làm hàng ngày là chờ cho đến khi đói mới ăn. Những người đang cố gắng giảm cân thường nghĩ rằng nếu họ bỏ bữa hoặc có thể đẩy lùi giờ ăn sẽ giúp họ tiêu thụ ít calo hơn.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị trước thức ăn và thời gian ăn hợp lý giúp đảm bảo rằng các dấu hiệu đói luôn được kiểm soát và mọi người có thể chọn các bữa ăn cân bằng, lành mạnh hơn.

3. Ăn tối quá muộn

Ăn tối quá muộn sẽ làm giảm cơ hội giảm cân thành công. Nghiên cứu cho thấy, chỉ đơn giản từ việc thay đổi thời gian ăn trong khi ăn cùng một chế độ ăn uống sẽ giúp giảm cân nhanh hơn.

Sự thay đổi này cũng cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng.

Ban se khong bao gio giam can neu van lam nhung dieu nay

Ăn tối quá muộn sẽ làm giảm cơ hội giảm cân thành công.

4. Bạn đang uống rượu

Không có gì ngạc nhiên, rượu là một trong những yếu tố chống lại giảm cân lớn nhất. Chỉ một ly rượu vang có chứa 120-125 calo, một ly vodka soda hơn 100 calo một chút.

Những đồ uống giàu calo này cũng có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng, và có nhiều khả năng bạn sẽ thèm đồ ăn nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe hơn là chọn một bữa ăn giàu protein và rau khi bạn đang say xỉn.

5. Bạn đang viện cớ

Điều tồi tệ nhất mà bạn đang làm cho sức khỏe và mục tiêu giảm cân của mình là viện cớ.

Mỗi khi bạn đặt mục tiêu và không thực hiện, bạn đang điều chỉnh bản thân để chấp nhận rằng bạn sẽ không bao giờ thay đổi và mọi thứ sẽ không bao giờ thay đổi, cân nặng cũng vậy.

6. Bạn thường xuyên uống Soda

Đồ uống như soda có rất nhiều đường và chế độ ăn nhiều đường đã được chứng minh là có khả năng làm giảm sự đa dạng của vi sinh vật trong ruột chỉ sau một tuần.

Sự mất đa dạng vi sinh vật trong hệ vi sinh vật đường ruột đã được chứng minh là có liên quan đến hầu hết các bệnh của con người, bao gồm cả bệnh béo phì.

7. Bạn nhịn ăn

Điều này nghe có vẻ trái ngược với trực giác, nhưng điều tồi tệ nhất mà mọi người đang làm hàng ngày để tăng cân chỉ đơn giản là không ăn. Nó không tốt cho lượng đường trong máu.

Sự mất cân bằng lượng đường trong máu, nơi nó tăng lên và xuống một chút mỗi ngày, là vấn đề số một trong sự rối loạn hormone. Và khi hormone mất cân bằng, cân nặng sẽ không giảm.

Giảm cân là mong muốn của rất nhiều người trong lối sống hiện nay, và để giảm cân thành công, bạn cần phải loại bỏ những điều trên ra khỏi thói quen hàng ngày của mình.

Xem thêm: 7 loại vaccine ngừa COVID-19 đã được WHO phê duyệt để sử dụng khẩn cấp

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng