Hợp tác quảng cáo

Bạn sẽ thu được 5 lợi ích quan trọng từ việc nhảy tại chỗ 15 phút mỗi ngày

2:00 PM | 15/06/2022 -
Giảm béo

Có nhiều sự lựa chọn về bài tập thể dục và hiệu quả của các bài tập khác nhau là khác nhau.

Động tác thể dục mà chúng ta cùng xem xét hôm nay là bài tập nhảy tai chỗ đơn giản. Bạn chỉ cần đứng bật nhảy tại chỗ đống thời vung hai tay từ hai bên hông lên đầu kết hợp đồng thời với động tác đá hai chân sang hai bên.

Nhảy là một bài tập giảm cân và đốt cháy mỡ thừa, có thể thực hiện tại nhà, rất phù hợp với những người thường xuyên bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để tập thể dục.

So với chạy, bài tập nhảy sẽ rất phù hợp vì nhảy không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, và bạn chỉ cần một lượng thời gian không đáng kể.

Dưới đây là những lợi ích bạn sẽ gặt hái được chỉ với 15 phút nhảy mỗi ngày.

1. Giảm mỡ bụng

Nhảy tại chỗ là bài tập vận động chân tay, cơ eo và bụng hiệu quả, không chỉ có tác dụng kích hoạt các cơ trên cơ thể mà còn giúp tăng nhanh nhịp tim và tiêu hao calo. Khi bạn giảm cân thì các đường eo và bụng sẽ dần trở nên nổi bật.

Ban se thu duoc 5 loi ich quan trong tu viec nhay tai cho 15 phut moi ngay

Nhảy tại chỗ là bài tập vận động chân tay, cơ eo và bụng hiệu quả.

2. Tăng cường chức năng tim phổi

Nhảy tại chỗ có hiệu quả rèn luyện chức năng tim phổi, làm chậm quá trình suy thoái chức năng cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện chứng đau lưng do ngồi lâu, cải thiện khí chất và hình ảnh, giữ cho bạn trẻ lâu.

3. Cải thiện khả năng phối hợp và hiệu suất

Nhảy tại chỗ có thể giúp bạn nâng cao khả năng thể thao, cải thiện khả năng phối hợp cơ thể và để bạn thực hiện các bài tập thể chất khác với hiệu suất tốt hơn và tốt hơn.

4. Rèn luyện tính kiên nhẫn

Nhảy tại chỗ giúp rèn luyện tính kiên nhẫn của một người. Điều này là bởi không nhiều người có thể duy trì đủ kỷ luật tự giác để gắn bó với thể dục. Nếu bạn kiên trì nhảy trong hơn 2-3 tháng, điều đó có nghĩa là sự kiên trì và kỷ luật tự giác của bạn mạnh hơn hầu hết mọi người.

5. Thúc đẩy tâm trạng

Quá trình nhảy tại chỗ thúc đẩy cơ thể tiết ra dopamine, giúp xua đuổi những cảm xúc tiêu cực như trầm cảm và cáu kỉnh, giúp bạn luôn lạc quan, nâng cao khả năng chống lại căng thẳng, cải thiện tâm trạng một cách hiệu quả.

Ban se thu duoc 5 loi ich quan trong tu viec nhay tai cho 15 phut moi ngay

Quá trình nhảy tại chỗ thúc đẩy cơ thể tiết ra dopamine, giúp xua đuổi những cảm xúc tiêu cực như trầm cảm và cáu kỉnh.

Bài tập nhảy tại chỗ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi bạn mới bắt đầu luyện tập với động tác bật nhảy, có thể bạn sẽ kiệt sức sau 2 phút hoặc lâu hơn, và các động tác bật nhảy kéo dài 10 phút thường được chia thành 4-5 lần để hoàn thành.

Tuy nhiên, sau một thời gian kiên trì, bạn sẽ tăng từ 2 phút đến 3 phút hoặc 4 phút, nếu kiên trì trong 2 tháng thì bạn sẽ giảm cân một cách tự nhiên.

Chìa khóa để giảm cân và khỏe mạnh là hoạt động thể chất mỗi ngày. Nếu bạn chỉ có thời gian hạn hẹp hoặc muốn thay đổi thói quen tập luyện của mình, bài tập nhảy tại chỗ này là một lựa chọn tuyệt vời để có được cơ thể như mong muốn.

Xem thêm: 7 loại rau này không được khuyến khích ăn thường xuyên, hãy nhắc mọi người sau khi đọc

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng