Hợp tác quảng cáo

6 thực phẩm cho tác dụng giảm cân cực tốt

5:00 PM | 26/09/2017 -
Giảm béo

Có một số loại thực phẩm đã được chứng minh có thể giúp chúng ta giảm cân nhanh hơn. Dó đó, hãy thêm chúng vào thực đơn nếu bạn muốn giảm cân ngay bây giờ.

6 thuc pham cho tac dung giam can cuc tot

  1. Sôcôla

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition (Mỹ) cho hay, tiêu thụ nhiều sôcôla hơn có liên quan với việc giảm béo bụng. Tác giả nghiên cứu đã không suy đoán về cơ chế đằng sau này, những nghiên cứu trước đây cho thấy rằng các chất chống ôxy hóa trong sôcôla đen có thể giúp tăng sự trao đổi chất của bạn. Tuy nhiên đừng để điều này là một cái cớ để thỏa sức ăn sôcôla, tốt hơn hết ăn một lượng vừa đủ.

2. Bột yến mạch

Ăn bột yến mạch trong bữa sáng có thể giúp kiềm chế cơn đói, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite (Mỹ). Cũng giống như với món khai vị, chất xơ trong bột yến mạch đóng một vai trò quan trọng.

3. Trà

Các catechin và caffeine trong trà có thể giúp bạn ôxy hóa mỡ trong cơ thể nhanh hơn, theo một phân tích tổng hợp các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition (Mỹ).

4. Mận khô

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Liverpool tại Anh gần đây đã trình bày một nghiên cứu tìm thấy rằng, những người ăn mận khô hàng ngày bị mất trọng lượng nhanh hơn so với những người không.

6 thuc pham cho tac dung giam can cuc tot

5. Quả bơ

Ăn một nửa bơ như là một phần của bữa ăn trưa của bạn, sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn cho đến bữa tối, theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nutrition (Anh). Các chất xơ, kali, và chất béo lành mạnh trong quả bơ có thể kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn để bạn bỏ qua thói quen ăn vặt giữa các buổi.

6. Đậu phộng hoặc bơ đậu phộng

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition (Anh) chỉ ra rằng, việc thêm một trong những thực phẩm này vào bữa sáng có thể giúp hạn chế tối đa cảm giác thèm ăn cho đến 12 giờ.

Đậu phộng và bơ đậu phộng có nồng độ cao hơn của hormone peptide YY, làm cho bạn cảm thấy no sau khi ăn. Bạn chỉ nên ăn giới hạn 2 muỗng canh bơ đậu phộng hoặc một ít lạc vào bữa ăn sáng là một sự khởi đầu ngày mới khá hoàn hảo. 

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe