Hợp tác quảng cáo

Béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận và các tư thế yoga tốt nhất để giảm cân

5:00 PM | 14/02/2022 -
Giảm béo

Giảm cân giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính, vì béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch cho thấy.

Thông qua phân tích 467 mẫu thận của con người, các nhà nghiên cứu từ Đại học Manchester của Vương quốc Anh cũng phát hiện ra mối liên hệ sinh học giữa béo phì và bệnh thận.

Dựa trên kết quả nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cho biết tác động nhân quả của bệnh béo phì đối với thận chỉ là một phần trung gian của bệnh huyết áp cao và bệnh tiểu đường type 2. Họ cũng phát hiện ra các nhóm gen và con đường có thể giải thích tác động của bệnh béo phì đối với thận.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các nguy cơ gia tăng của chỉ số khối cơ thể (BMI) và vòng eo (WC) được dự đoán về mặt di truyền liên quan đến các phép đo chức năng thận.

Theo tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Xiaoguang Xu cho biết: “Bằng chứng của chúng tôi chứng minh giá trị của việc giảm cân như một chiến lược ngăn ngừa hoặc đảo ngược sự suy giảm sức khỏe thận, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh thận”.

Các tư thế yoga tốt nhất để giảm cân để ngăn ngừa bệnh thận

Người ta ước tính rằng hơn 10% người trưởng thành trên toàn thế giới mắc bệnh thận mãn tính, bệnh được dự đoán sẽ trở thành mối đe dọa toàn cầu đối với sức khỏe cộng đồng. Nếu bạn bị béo phì, đây là năm tư thế yoga để loại bỏ số cân nặng dư thừa đó.

Hastha Uthanasana (Tư thế giơ tay)

Cùng với việc giảm cân, tư thế này giúp cải thiện tiêu hóa, chức năng hô hấp và tuần hoàn máu. Nó giúp kéo giãn cánh tay, cột sống, bụng và vùng ngực, đồng thời giúp giảm đau vai.

Beo phi lam tang nguy co mac benh than va cac tu the yoga tot nhat de giam can

Padahasthasana (đứng Cúi gập người về phía trước)

Thực hành tư thế yoga này cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể, giảm đầy hơi, táo bón, khó tiêu, kéo dài cột sống, cải thiện cung cấp máu cho não, kéo giãn toàn bộ lưng và mặt sau của chân. Nó cũng giúp chữa các bệnh về mũi và họng.

Beo phi lam tang nguy co mac benh than va cac tu the yoga tot nhat de giam can

Tiryaka Tadasana (Tư thế cây cọ nghiêng)

Đây được coi là một tư thế yoga tuyệt vời để giảm mỡ tích tụ quanh eo. Tư thế cây cọ nghiêng cũng giúp co duỗi tốt các bên và các cơ của cánh tay và chân, cũng như kích thích nhu động ruột.

Beo phi lam tang nguy co mac benh than va cac tu the yoga tot nhat de giam can

Vrikshasana (Tư thế cây)

Bên cạnh việc giúp bạn giảm cân, tư thế cây còn rất tốt cho phần cốt lõi và cơ bụng. Nó giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng, giúp chân khỏe và mở rộng hông. Nó cũng giúp cải thiện khả năng tập trung.

Beo phi lam tang nguy co mac benh than va cac tu the yoga tot nhat de giam can

Garudasana (Tư thế đại bàng)

Thường xuyên tập tư thế này giúp giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể và kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ. Nó mang lại cho bạn đùi, chân và cánh tay mỏng hơn. Ngoài ra, nó còn cải thiện tư thế và sự linh hoạt, giảm đau cổ và lưng, giảm căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Beo phi lam tang nguy co mac benh than va cac tu the yoga tot nhat de giam can

Thực hiện các tư thế yoga này thường xuyên sẽ giúp giảm cân bền vững. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thận mà còn giúp giảm thiểu các bệnh mãn tính khác như huyết áp cao và tiểu đường type 2.

Xem thêm: 5 việc cần giao cho trẻ mẫu giáo để thúc đẩy tính chủ động và có trách nhiệm

Phong Vũ

Theo Người đưa tin 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe