Hợp tác quảng cáo

Biết cách hít thở, giảm béo nhanh chóng

8:00 AM | 30/03/2018 -
Giảm béo

Thông thường, để giảm béo bạn cần có một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tránh xa những loại đồ ăn dễ gây tăng cân trong một thời gian dài. Và không ít người từng thất bại với cách giảm cân này do chế độ ăn uống với những món ăn nhàm chán lặp lại nhiều lần, khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ.

Vậy liệu bạn có tin rằng có một biện pháp giảm cân hiệu quả mà bạn vẫn có thể ăn những món mình thích? Có vẻ rất vô lý và không thể, đó chính là hít thở sâu để giảm cân. Khái niệm này đã xuất hiện tại Nhật Bản vào năm 2013, khi cựu diễn viên Miki Ryosuke tuyên bố đã giảm được 12kg và 13cm vòng bụng chỉ trong bảy tuần bằng cách hít thở sâu! Ryosuke cũng đã chia sẻ rõ hơn về biện pháp này, và đã thực hiện cả video để giúp người xem thực hành chế độ ăn kiêng và giảm cân.

Biet cach hit tho, giam beo nhanh chong

Theo chuyên gia chế độ ăn kiêng, bài tập chỉ mất hai phút thời gian mỗi ngày.

Làm thế nào để hít thở sâu đúng cách?

Có 2 cách thực hiện bài tập hít thở sâu giảm cân.

Cách 1:

- Hơi ngả người về phía sau, một chân bước lên, nâng tay lên cao ngang ngực, và sau đó hít một hơi thật mạnh, đẩy toàn bộ không khí trong bụng và phổi lên mũi.

Biet cach hit tho, giam beo nhanh chong

- Quá trình này thực hiện khoảng 3 giây, thở ra từ miệng trong bảy giây.

Cách 2:

- Một cách khác là tập trung lực thắt chặt hai bên hông lại, đặt một tay lên bụng, một tay đặt ở sau thắt lưng để giữ lưng thẳng.

- Hít một hơi thật mạnh, đẩy toàn bộ không khí trong bụng và phổi lên mũi.

- Quá trình này thực hiện khoảng 3 giây, thở ra từ miệng trong bảy giây. Lặp lại động tác này khoảng 6 lần, tổng thởi gian mất khoảng hai phút để hoàn thành

Bài tập hít thở sâu: Hít vào trong 3 giây và thở ra 7 giây tập trung tạo lực lên cơ bắp và giúp giảm cân. Có rất nhiều video hướng dẫn trên youtube về cách giảm cân này.

Biet cach hit tho, giam beo nhanh chong

Bài tập này cũng giúp cơ bắp săn chắc và gia tăng sự trao đổi chất. Do khi hít thở sâu sẽ giúp tăng ôxy trong máu, giúp chuyển hóa chất béo trong cơ thể và kích thích cơ bắp.

Liệu bài tập này có đem lại hiệu quả?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra liệu bài tập hít thở này có thực sự hiệu quả? Hầu hết các chuyên gia về sức khỏe đều hoài nghi về khả năng hô hấp lại giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên nguyên tắc hoạt động của bài tập này rất đơn giản - khi ôxy tác động lên các phân tử chất béo có trong cơ thể; ôxy có khả năng

phá vỡ chất béo và biến thành carbon dioxide và nước. Sau đó, carbon dioxide sẽ theo phổi ra ngoài. Đó là cách giúp bạn giảm cân chỉ bằng việc hít thở sâu mỗi ngày.

 Thu Hương

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe