Hợp tác quảng cáo

Bữa sáng lớn và bữa tối nhỏ có phải là bí quyết duy trì vóc dáng tốt nhất?

5:00 PM | 21/03/2022 -
Giảm béo

Có rất nhiều nỗ lực để lên kế hoạch cho bữa ăn hàng ngày khi cố gắng giảm cân. Ngay từ thức ăn bạn bày trên đĩa đến thời điểm ăn, tất cả những điều này đều đóng một vai trò quan trọng khi chúng ta nói về việc giảm cân.

Một yếu tố khác cần được xem xét trong bối cảnh này là số lượng thức ăn bạn nên có vào một thời điểm cụ thể trong ngày.

Theo một câu tục ngữ cổ, người ta nên luôn luôn "Ăn sáng như vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày" và khái niệm tương tự cũng có liên quan khi nói đến giảm cân.

Nếu bạn ăn bữa lớn vào buổi tối, nhiều khả năng bạn sẽ có một bữa ăn sáng rất nhẹ hoặc thậm chí bỏ qua vào sáng hôm sau.

Vai trò dinh dưỡng của bữa sáng

Bữa sáng đã nhiều lần được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Sau 8 đến 10 giờ nhịn ăn qua đêm, bữa sáng lành mạnh và thịnh soạn vào buổi sáng có tác dụng giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

Bữa sáng bổ dưỡng và lành mạnh cũng sẽ giúp bạn không bị ngấy và giúp cơ thể no lâu hơn cho đến buổi chiều.

Bua sang lon va bua toi nho co phai la bi quyet duy tri voc dang tot nhat?

Bữa sáng bổ dưỡng và lành mạnh cũng sẽ giúp bạn không bị ngấy và giúp cơ thể no lâu hơn cho đến buổi chiều.

Hạn chế của việc bỏ bữa sáng

Nhiều người do thói quen hoặc lịch trình quá bận rộn thường bỏ bữa ăn đầu tiên trong ngày. Bên cạnh đó, một số người cũng bỏ qua bữa ăn này vì tin rằng nó có thể giúp họ đốt cháy nhiều calo hơn. Xu hướng này trở nên phổ biến đối với những người theo chế độ nhịn ăn gián đoạn để giảm cân.

Những người theo xu hướng ăn kiêng này nhịn ăn trong 14 hoặc 16 giờ và sau đó ăn trong vòng 8 - 10 giờ tiếp theo. Để kiểm soát khoẳng cách thời gian ăn uống phù hợp, họ chủ yếu bỏ bữa sáng và ăn tối sớm. Nhưng bỏ bữa sáng sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và cũng đốt cháy chất béo chậm hơn.

Lợi ích của bữa sáng nhiều món và bữa tối nhẹ với thực đơn đơn giản

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ, bữa sáng đóng một vai trò lớn hơn trong việc giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Nghiên cứu cho rằng, những người ăn bữa sáng lớn hơn có khả năng đốt cháy calo cao hơn gấp đôi so với những người ăn bữa tối lớn hơn. Bên cạnh đó, họ ít thèm đồ ngọt và các loại thực phẩm không lành mạnh khác và có mức đường huyết cân bằng trong suốt cả ngày.

Bua sang lon va bua toi nho co phai la bi quyet duy tri voc dang tot nhat?

Ăn sáng nhiều và ăn tối nhẹ được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa béo phì và giúp bạn giữ được vóc dáng.

Ăn một bữa sáng đủ chất cũng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách đúng đắn. Mặt khác, một bữa tối quá nhiều khiến bạn dễ mắc phải chứng khó tiêu và ợ chua. Nó cũng làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ vì lượng glucose cao trong máu từ thức ăn có thể khiến bạn trằn trọc cả đêm.

Tất cả những yếu tố này có thể góp phần làm tăng cân, thay vì giảm cân. Do vậy, ăn sáng nhiều và ăn tối nhẹ được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa béo phì và giúp bạn giữ được vóc dáng.

Xem thêm: Nếu bạn nhận thấy điều này ở nách, hãy kiểm tra bệnh tiểu đường

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe