Hợp tác quảng cáo

Cà phê bông cải xanh - Bí quyết mới vừa giúp giảm cân hiệu quả vừa tăng cường năng lượng tức thì

4:27 PM | 20/05/2021 -
Giảm béo

Với nhu cầu ngày càng tăng về việc ăn uống lành mạnh, luôn có một món mới xuất hiện mỗi ngày và lần này, là cà phê bông cải xanh.

Khái niệm về cà phê bông cải xanh được phát triển bởi Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp khối thịnh vượng chung (CSIRO) ở Úc.

Cách làm cà phê bông cải xanh

Làm cà phê bông cải rất đơn giản. Bông cải xanh được phơi khô và xay thành bột mịn. Bột này sau đó được thêm vào cà phê để nhận được tất cả các lợi ích sức khỏe của bông cải xanh.

Ca phe bong cai xanh - Bi quyet moi vua giup giam can hieu qua vua tang cuong nang luong tuc thi

Cà phê bông cải xanh là một thức uống lành mạnh, hiệu quả trong việc giảm cân - (Ảnh: Fenima).

Một khẩu phần rau (khoảng 28g) tương đương với hai muỗng canh bột bông cải xanh. Đây cũng là một cách tuyệt vời để ăn những loại rau xanh mà chúng ta không thực sự thích ăn.

Bông cải xanh có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim, ung thư và thúc đẩy giảm cân. Ngoài ra, cà phê là thức uống được rất nhiều người ưa thích và sử dụng hàng ngày. Đó là lý do tại sao, việc thêm bột bông cải xanh vào cà phê hoàn toàn có ý nghĩa giúp mang lại giá trị dinh dưỡng từ loại rau giàu dinh dưỡng này.

Không những vậy, ngoài việc thêm vào cà phê, bạn cũng có thể cho bột bông cải xanh này vào sinh tố, nước trái cây, yến mạch hoặc đĩa salad của mình.

Lợi ích giảm cân của bông cải xanh

Không chỉ chứa ít calo, bông cải xanh còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết, mang lại cảm giác no giúp ngăn ngừa việc tiêu thụ nhiều loại thực phẩm không lành mạnh. Bên cạnh đó, các vi chất dinh dưỡng có trong bông cải xanh hỗ trợ giảm cân bằng cách phá vỡ chất béo.

Một cốc bông cải xanh cung cấp cho cơ thể 100% lượng Vitamin C và Vitamin K bạn cần mỗi ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng,những người có lượng vitamin C thấp sẽ đốt cháy một lượng chất béo ít hơn và những người tiêu thụ lượng vitamin C cao hơn thường nhẹ cân hơn những người không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng này.

Ca phe bong cai xanh - Bi quyet moi vua giup giam can hieu qua vua tang cuong nang luong tuc thi

Hãy thử một ly cà phê bông cải xanh mỗi ngày để giúp bạn giảm cân hiệu quả - (Ảnh: Freepik).

Ngoài ra, bông cải xanh cũng là một nguồn cung cấp folate, vitamin A, vitamin B-6 và kali rất cần thiết cho cơ thể.

Các chuyên gia cũng cho biết, thực phẩm mật độ năng lượng thấp là một phần quan trọng của chương trình giảm cân và bông cải xanh là một trong số đó. Những thực phẩm này có ít calo trong mỗi gam thực phẩm và do đó, bạn có thể tiêu thụ nhiều khẩu phần mà không khiến lượng calo nạp vào quá cao gây tăng cân.

Bông cải xanh cũng chứa đầy nước và chất xơ với khoảng 90% trong đó là nước. Chất xơ hấp thụ nước và giãn nở, do đó, giúp bạn no lâu hơn. Loại rau xanh này cũng là một nguồn cung cấp chất phytochemical, sulforaphane và indole-3-carbinol, được cho là có tác dụng giảm trọng lượng cơ thể. Các chất dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân như vitamin C, crom và canxi cũng có mặt trong bông cải xanh.

Có rất nhiều biện pháp khác nhau để hỗ trợ quá trình giảm cân. Hãy thử một ly cà phê bông cải xanh mỗi ngày để giúp bạn giảm cân hiệu quả và tăng cường năng lượng tức thì. Một mũi tên trúng hai đích!

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe