Hợp tác quảng cáo

Các loại thực phẩm không calo, thoải mái ăn, không lo béo

10:43 AM | 13/06/2017 -
Giảm béo

Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì không thể nào bỏ qua những loại thực phẩm không chứa calo bên dưới.

Theo trang tin Boldsky đã cho biết, 9 loại thực phẩm dưới đây dành cho những người ăn kiêng vì chứa ít calo:

Cần tây

Trong cần tây có chưa nhiều vitamin K, vitamin A, chất xơ, folate hay kali cho cơ thể. Cần tây còn chứa hợp chất phathalides có tác dụng thư giãn mô cơ ở thành động mạch và tăng lưu lượng máu, qua đó giúp bạn hạ huyết áp tốt hơn. Tổng lượng calo trong 100g cần tây là 16, cực kì thấp so với những loại thực phẩm khác.

Dưa leo

Dưa leo chứa nhiều nước, sẽ làm đầy dạ dày nên chúng ta có thể thoải mái vẫn không lo tăng cân. Khi bạn trở nên mệt mỏi vì uống nước quá nhiều thì ăn dưa leo là một cách bù nước hoàn hảo. Trong 100g dưa leo có chứa 16 đơn vị calo.

Chanh

Chanh là một loại thực phẩm có chứa chất chống ôxy hóa, giữ cơ thể khỏe mạnh. Bạn không thể ăn chanh cả ngày, thay vào đó bạn thêm chúng vào nước muối hoặc mật ong hoăc cho vào bất cứ món ăn nào bạn thích. Tổng lượng calo tiêu thụ trong 100g chanh là 29.

Củ cải đỏ (củ cải đường)

Là một loại thực phẩm có chứa rất ít calo, trong 100g củ cải có chứa 43 đơn vị calo. Nó còn chứa betalen, chất chống ôxy hóa rất tốt cho cơ thể. Nếu bạn muốn sử dụng củ cải đường trong việc giảm cân thì nên chế biến bằng cách luộc hoặc nướng. Chế biến nó cũng với các nguyên liệu khác sẽ làm tăng lượng calo.

Dưa hấu

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa và một lượng nước cao, tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Một cốc lớn nước dưa hấu có thể giúp bạn bù nước. Bên cạnh đó, dưa hấu cũng chứa nhiều citrulline, một axit amin mà cơ thể chuyển đổi sang arginine giúp giảm cân hiệu quả. Trong 100g dưa hấu chỉ chứa 30 đơn vị calo. Mặc dù dưa hấu rất ngọt nhưng hàm lượng calo rất thấp.

Táo xanh

Táo canh có chứa rất nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu, là một người bạn giảm cân tuyệt với, ăn táo hằng ngày sẽ mang lại cho bạn một vóc dáng đẹp hơn, ngăn ngừa sự tăng cân trở lại, ngoài ra ăn táo xanh còn giúp bạn có hàm răng trắng hơn. Người ta hay dùng táo làm nước thanh lọc cơ thể và giảm cân detox.

Cà chua

Cà chua rất quen thuộc với chúng ta, dùng nhiều trong các món ăn. Trong cà chua có chứa nhiều vitamin E, vitamin A giúp chống lão hóa cho da và tăng cường khả năng chống ung thư. Đồng thời cà chua còn là một thực phẩm thích hợp cho người đang giảm cân vì trong 100g cà chua chỉ có khoản 18 đơn vị calo.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe