Hợp tác quảng cáo

Cách giảm cân của phụ nữ và nam giới khác nhau như thế nào?

3:06 PM | 19/01/2022 -
Giảm béo

Phụ nữ và nam giới khác nhau, không chỉ về mặt sinh lý hay sinh học mà còn theo một số cách khác đánh dấu sự khác biệt rõ ràng tồn tại giữa hai giới tính. Cách cơ thể phản ứng với thức ăn khá khác nhau và mối quan hệ của chúng với cơ thể cũng khác nhau.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có khuynh hướng thèm ăn nhiều hơn. Các lý do giống nhau chỉ có thể được giả định và trong số các phỏng đoán hàng đầu là do nội tiết tố và thực tế là phụ nữ có nhu cầu về chất béo nhiều hơn.

Mặc dù mục tiêu giảm cân và tăng khối lượng cơ là giống nhau, nhưng đây là một số cách nhất định mà phụ nữ và nam giới khác nhau về phương diện giảm cân.

1. Căng thẳng

Nam giới và phụ nữ phản ứng khác nhau với căng thẳng. Trong khi nhiều nam giới đánh bại căng thẳng chỉ bằng cách tuân theo thói quen hàng ngày của họ là chơi các trò chơi như bóng chuyền, bóng đá hoặc trò chơi điện tử, thì người ta đã thấy rằng phụ nữ có xu hướng thích ăn uống theo cảm xúc.

Cach giam can cua phu nu va nam gioi khac nhau nhu the nao?

Đắm mình trong các hoạt động như vẽ tranh, khiêu vũ hoặc nấu ăn được chứng minh là có tác dụng chữa bệnh và hỗ trợ mục tiêu giảm cân lâu dài.

Một khi mối quan hệ giữa căng thẳng với thực phẩm được thiết lập, rất khó để phá vỡ khuôn mẫu. Chìa khóa để phá vỡ khuôn mẫu này là tìm ra một cách khác mang tính xây dựng để đối phó với những cảm xúc này. Đắm mình trong các hoạt động như vẽ tranh, khiêu vũ hoặc nấu ăn được chứng minh là có tác dụng chữa bệnh và hỗ trợ mục tiêu giảm cân lâu dài.

2. Sự hỗ trợ

Sự hỗ trợ mà phụ nữ cần khá khác biệt và cần hơn nhiều so với nam giới. Hầu hết các nỗ lực của phụ nữ đều bị phá hoại bởi các thành viên trong gia đình của họ hoặc những người quan trọng khác chỉ bằng cách đề nghị đặt một bữa ăn từ bên ngoài.

Với phụ nữ, nhận ra các bước tiến bộ nhỏ rất quan trọng để đạt được trọng lượng mong muốn. Ghi nhận những nỗ lực và cổ vũ họ trên những thành công là điều giúp phụ nữ kiên định tiếp tục hành trình của mình.

3. Tiếp cận theo số đo cân nặng

Nam giới có xu hướng tiếp cận con số trên cân như một phần dữ liệu trong khi phụ nữ có xu hướng liên tưởng nhiều đến con số đó. Tăng nhẹ, không giảm hoặc dao động quá nhiều đều gây ra sự tức giận, thất vọng và đôi khi là trầm cảm ở phụ nữ, cuối cùng dẫn đến mất động lực.

Cach giam can cua phu nu va nam gioi khac nhau nhu the nao?

Nam giới có xu hướng tiếp cận con số trên cân như một phần dữ liệu trong khi phụ nữ có xu hướng liên tưởng nhiều đến con số đó.

Tuy nhiên, điều này là không tốt cho sức khỏe và đôi khi những thay đổi tích cực có thể không được phản ánh trên số đo cân nặng nhưng thực tế nó đã thay đổi về vòng eo. Thừa nhận cảm giác khỏe khoắn quan trọng hơn nhiều so với vẻ ngoài.

4. Tất cả hoặc không có gì

Một phương pháp cực đoan để giảm cân chủ yếu được thấy ở phụ nữ, khi họ hoàn toàn từ bỏ một số món ăn nhất định hoặc không ăn trong suốt cả ngày nếu họ đã tiêu thụ đồ ăn vặt vào bữa trước.

Cách tiếp cận này làm xáo trộn sự cân bằng cần thiết để phát triển một lối sống lành mạnh vốn là điều bắt buộc để duy trì cân nặng hợp lý.

Những sự khác biệt tinh tế này giữa nam giới và phụ nữ về phương diện giảm cân đòi hỏi mỗi người phải có cách tiếp cận khác nhau cho hành trình giảm cân thành công của mình.

Xem thêm: Tiêm vaccine đầy đủ giúp làm giảm các triệu chứng COVID kéo dài

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng