Hợp tác quảng cáo

Cách giảm cân hiệu quả mà không cần tập thể dục

2:00 PM | 13/01/2022 -
Giảm béo

Mặc dù chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh kết hợp với tập thể dục là công thức không thể đánh bại để đạt được trọng lượng mục tiêu, nhưng nó không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng thực hiện.

Đối với chúng ta, những người vô cùng bận rộn với công việc và gia đình, hầu như không còn thời gian để tập thể dục. Ngay cả những bài tập nhẹ nhất cũng cần tổng thời gian là 30 phút và rất nhiều ý chí, điều hiếm khi đến sau một ngày làm việc mệt nhoài.

Trong những trường hợp như vậy, điều quan trọng là chế độ ăn uống và lối sống đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp chúng ta đạt được cân nặng mong muốn.

Nếu bạn muốn loại bỏ việc tập thể dục vì quá trình mất thời gian, bạn hãy đối mặt với việc đốt cháy calo sẽ mất nhiều thời gian hơn cũng như sẽ đạt được kết quả giảm cân lâu hơn.

Cach giam can hieu qua ma khong can tap the duc

Chế độ ăn uống và lối sống đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp chúng ta đạt được cân nặng mong muốn.

Bạn bắt buộc phải hiểu rằng việc thực hiện những thay đổi nhỏ trong lối sống mà không cần tập luyện toàn diện cũng có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu. Đây cũng là một cách hiệu quả để giảm cân và tiết kiệm thời gian cho những việc khác mà vẫn duy trì một lối sống lành mạnh.

Dưới đây chính xác là những gì bạn nên làm để giảm cân mà không cần tập thể dục.

Quy trình đốt cháy chất béo trong cơ thể

Cơ thể đốt cháy chất béo chủ yếu ở gan và thận. Hai cơ quan này hoạt động ở chế độ chiến đấu hoặc bỏ chạy.

Nếu lượng thức ăn của chúng ta ít hơn, cơ thể sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo dự trữ dưới dạng năng lượng thay vì glucose từ carbohydrate.

Khi chất béo này bị đốt cháy, nó sẽ tiếp tục bị phân hủy trong gan và được chuyển hóa thành một axit béo mà cơ thể sử dụng để khai thác năng lượng từ đó.

Điều gì xảy ra khi nhịn ăn?

Giảm cân mà không cần tập thể dục có thể thực hiện được khi cơ thể đốt cháy chất béo để lấy năng lượng chứ không phải carbohydrate hoặc protein.

Quá trình được đề cập ở trên diễn ra khi một người nhịn ăn. Sau khi cơ thể lấy năng lượng từ các axit béo được hình thành trong gan, nó sẽ đào thải các axit béo quá mức dưới dạng xeton trong thời gian lượng đường trong máu thấp.

Cách thực hiện giảm cân mà không cần tạp thể dục

Quá trình phân hủy chất béo thay vì đường hoặc carbs được tạo điều kiện thuận lợi bằng cách tiêu thụ ít thức ăn hơn hoặc nhịn ăn. Do đó, ăn ít hơn là một cách tuyệt vời để bắt đầu quá trình này, trong đó chất béo được đốt cháy để tạo ra năng lượng cho các hoạt động và nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Cach giam can hieu qua ma khong can tap the duc

Quá trình phân hủy chất béo thay vì đường hoặc carbs được tạo điều kiện thuận lợi bằng cách tiêu thụ ít thức ăn hơn hoặc nhịn ăn.

Đốt cháy chất béo tối ưu hóa quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp giảm cân. Lý do tập thể dục trở nên không thể thiếu là vì tốc độ đốt cháy chất béo để làm năng lượng chậm hơn so với carbohydrate hoặc protein.

Điều quan trọng cần lưu ý là tiêu thụ ít thức ăn hơn có khả năng là một thay đổi lối sống hiệu quả giúp bạn giảm cân nhưng đồng thời, bạn không được bỏ đói bản thân. Không nên giảm cân với cái giá phải trả cho sức khỏe của mình và luôn luôn phải ưu tiên sức khỏe.

Xem thêm: Lần đầu tiên trong lịch sử, các bác sĩ cấy ghép thành công tim lợn cho người bị bệnh tim giai đoạn cuối

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng