Hợp tác quảng cáo

Cách làm nhỏ bắp chân kỳ diệu

10:10 AM | 18/09/2015 -
Giảm béo

Đặc điểm bắp chân to luôn làm nhiều cô nàng kém tự tin khi diện những trang phục bó sát hay khoe chân. Dưới đây là những cách thực hiện, đảm bảo các bạn sẽ có bắp chân thon gọn như ý rất đơn giản.

1. Ngâm chân trong nước

Hòa 1 chậu nước ấm vừa phải từ 42-45 độ. Sau đó việc cuối cùng bạn phải làm là ngâm chân vào nước ấm, làm như thế vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ từ 35-40 phút.

Ngâm chân trong nước là một trong những cách giúp bắp chân nhỏ lại.
Ngâm chân trong nước là một trong những cách giúp bắp chân nhỏ lại.

Sở dĩ như vậy là vì khi ngâm chân vào nước ấm sẽ giúp loại bỏ bớt chất cặn bã trong cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu thông qua đó loại bỏ hiện tượng sưng chân, rất có ích cho sức khỏe.

2. Ăn ít tinh bột

Nếu tiêu thụ quá nhiều thức ăn chứa tinh bột như gạo, bánh mì… calo dư thừa từ carbohydrates thường sẽ tích tụ thành mỡ thừa ở vùng đùi và hông. Do đó, một trong những cách làm nhỏ bắp chân đó là hạn chế tinh bột và thay bằng các món nhiều protein, chất xơ.

Bạn nên ăn đủ 3 bữa/ngày, không ăn quá no, dùng thức ăn ít tinh bột, ăn cá nhiều hơn thịt, hạn chế thức ăn ngọt, nhiều dầu mỡ như bánh kẹo, nước ngọt, các đồ chiên xào, ăn nhiều rau và trái cây. Dùng trái cây tráng miệng loại ít ngọt, nhiều nước và ăn ngay sát bữa cơm để tạo cảm giác no đầy, điều này sẽ làm bạn ăn ít đi khi dùng bữa.

Có như thế, thì lượng mỡ dư sẽ không tích tụ ở nơi làm mất đi vẻ gợi cảm của bạn như: đùi, hông, và eo

Ăn táo giúp thu nhỏ bắp chân

Táo là một trong những trái cây giúp giảm béo rất tốt. Táo chứa axit malic, giúp thúc đẩy quá trình giảm cân, giảm chất béo cơ thể, rất thích hợp với những ai muốn giảm mỡ đùi và bắp chân.

Đi thang bộ thay vì thang máy

Cách làm nhỏ bắp chân dễ dàng và tiết kiệm nhất là bạn nên đi thang bộ thay vì đi thang máy bất cứ khi nào có thể. Chỉ cần khoảng 15 phút đi thang bộ mỗi ngày, không chỉ giúp tim khỏe mạnh hơn mà đôi chân bạn còn thon thả hơn.

Tập thể dục tốt cho chân

Cách làm thon gọn bắp chân hiệu quả nhất chính là tập thể dục như đi bộ, chạy bộ.

Cách làm thon gọn bắp chân hiệu quả nhất chính là tập thể dục như đi bộ, chạy bộ.

Cách làm thon gọn bắp chân hiệu quả nhất chính là tập thể dục như đi bộ, chạy bộ, đạp xe hay tập aerobic… Bạn nên tập ít nhất khoảng 45 phút mỗi lần, mỗi tuần/2 lần mới có thể tác động lên bắp chân, tăng cơ bắp, giảm mỡ thừa và giảm cân, vì nếu tập ít hơn có thể phản tác dụng và làm bắp chân to hơn đấy.

Tấn Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe