Hợp tác quảng cáo

Chất xơ - thành phần có tác dụng giảm cân số 1

5:02 PM | 26/09/2017 -
Giảm béo

Ăn nhiều chất xơ có lẽ là cách lành mạnh và thành công nhất để giảm cân. Một nghiên cứu đột phá tại Đại học Harvard (Mỹ) đã cho thấy tầm quan trọng của chất xơ có liên quan rất chặt chẽ đến việc giảm cân.

Chat xo - thanh phan co tac dung giam can so 1

Nghiên cứu này kéo dài hơn 12 năm cho thấy, những người phụ nữ ăn nhiều chất xơ thay vì giảm chúng có một nửa khả năng có thể bị béo phì. Đơn giản chỉ cần bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn đã làm thay đổi tất cả mọi thứ cho sức khỏe của bạn.

Chất xơ không chỉ giúp bạn giảm cân, chất xơ cũng giúp ngăn ngừa bệnh các bệnh khó chịu như bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn nhờ tác dụng giữ lượng đường trong máu ổn định, giữ những cảm giác thèm ăn ở mức tối thiểu. Điều quan trọng là phụ nữ nên  nhận được ít nhất 25g chất xơ mỗi ngày trong cả hai hình thức: chất xơ hòa tan và không hòa tan.

- Chất xơ hòa tan trong nước và có trách nhiệm làm giảm cholesterol, duy trì một đại tràng khỏe mạnh, và ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích và tiêu chảy. Khi trộn với nước trong cơ thể, chất xơ hòa tan sẽ trở thành một chất giống như gel dính lành mạnh làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn.

Hãy chắc chắn để thêm các loại thực phẩm chất xơ hòa tan chế độ ăn uống của bạn: bột yến mạch, đậu lăng, táo, dâu tây, các loại hạt, hạt lanh, đậu, quả việt quất, cà rốt...

- Chất xơ không hòa tan có thể được mô tả như là "thức ăn thô" của đường tiêu hóa. Nó có tác dụng nhuận tràng trong cơ thể, giúp ngăn ngừa táo bón. Sợi không hòa tan được tìm thấy chủ yếu trong các loại ngũ cốc và rau quả.

Bạn nên bổ sung chất xơ hòa tan thông qua: bánh bột mì, hạt giống, gạo lứt, bông cải xanh, cà chua, các loại rau lá sẫm, nho khô, trái cây, da loại rau củ...

Vi Vi

Theo chuyên đề Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe