Hợp tác quảng cáo

Chế độ ăn kiêng Paleo giúp giảm cân tốt nhất

11:30 AM | 10/04/2014 -
Giảm béo

(SKGĐ) Mới đây, có một nghiên cứu đã tìm ra rằng chế độ ăn kiêng Paleo là hiệu quả nhất cho người muốn giảm cân.

che do an kieng hieu qua nhat

Trong nghiên  cứu này, các nhà nghiên cứu đến từ Viện Tim mạch của Virginia Beach đã tiến hành nghiên cứu trên 280 người cả đàn ông và phụ nữ và họ đều bị béo phì. Họ được chia làm 4 nhóm với 4 chế độ ăn kiêng khác nhau đó là kiểu  Paleo, kiêu ăn chay, kiểu Địa Trung Hải và kiểu DASH. Sau 60 ngày, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn kiêng theo chế độ Paleo giảm được nhiều cân nhất với 13.3 pounds/một người  (tương đương với 6,6% cơ thể của họ).

Chế độ ăn kiêng Paleo là chế độ ăn giống như tổ tiên của con người, ăn uống đồ tươi sống, lành mạnh.

Trong khi kiểu Paleo là kiểu giảm cân hiệu quả nhất thì các cế độ ăn kiêng khác cũng có giá trị nhất định. Ví dụ chế độ ăn chay thì giảm được trung bình 12,7 pounds nhưng làm tăng lượng cholesterol, chế độ DASH rất tốt cho những người muốn giảm cân ở mức độ béo bình thường nhưng lại có nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2. Chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải  giảm được trung bình 5 pounds/người.

Tuy nhiên, xét một cách toàn diện thì chế độ ăn kiêng tốt nhất đối với bạn đó là duy trì một chế độ ăn khiêng một cách lâu dài. Vì vậy, chúng ta nên kiểm tra chế độ ăn của mình hiện tại xem có nhược điểm gì không và tìm ra chế độ ăn uống phù hợp hơn với bạn.

Kim Dung

Theo Womenshealthmag.com

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe