Hợp tác quảng cáo

Chị em sẽ giảm cân nhanh hơn với các bài tập tạ này

2:44 PM | 19/03/2022 -
Giảm béo

Mọi người đều biết rằng một chế độ tập luyện tuyệt vời có tác dụng giúp giảm cân. Ngoài cardio, tập tạ góp phần quan trọng trong quá trình giảm cân.

Tập luyện sức mạnh hoặc tập tạ giúp xây dựng cơ nạc, điều này cũng mang lại những lợi ích khác. Vì vậy, việc nâng tạ và tập tạ rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Nó không chỉ giúp giảm cân mà còn tạo điều kiện cho việc xây dựng một thân hình đẹp hơn và cải thiện sức mạnh.

Tuy nhiên, ghi nhớ một số điều có thể giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn và tăng tốc độ giảm cân. Dưới đây là 6 mẹo, đặc biệt là cho phụ nữ, sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn với việc tập tạ.

1. Một thói quen tập luyện được cá nhân hóa

Mỗi cơ thể đều khác nhau, đặc biệt là khi nói đến giới tính. Cơ thể phụ nữ hoạt động khác với nam giới và do đó, điều quan trọng là phải có một lịch trình tập luyện được cá nhân hóa cho bản thân. Điều này để nội tiết tố và các yếu tố khác được điều chỉnh sao cho việc tập luyện có lợi nhất.

2. Lên kế hoạch tập luyện theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt được chia thành ba giai đoạn - giai đoạn nang trứng, rụng trứng và giai đoạn hoàng thể.

Chi em se giam can nhanh hon voi cac bai tap ta nay

Trong giai đoạn nang trứng, bạn có thể tập luyện cường độ cao để đạt được những lợi ích tối đa.

Trong giai đoạn nang trứng, bạn có thể tập luyện cường độ cao để đạt được những lợi ích tối đa. Tuy nhiên, giai đoạn hoàng thể nên được đặc trưng bởi thời gian tập luyện và thời gian nghỉ ngơi ít căng thẳng hơn.

3. Xóa bỏ niềm tin rằng bạn sẽ trông nam tính

Bạn nên biết rằng cơ thể của phụ nữ sẽ không trông nam tính hoặc quá cơ bắp nếu bạn bắt đầu tập tạ vì sự khác biệt về nội tiết tố và mức độ nội tiết tố giữa nam và nữ.

Testosterone là hormone chịu trách nhiệm xây dựng cơ bắp ở cả nam và nữ nhưng mức độ của nó khác nhau ở cả hai giới tính. Phụ nữ chỉ có 10% testosterone của nam giới và do đó không có khả năng phát triển cơ bắp hoặc cơ thể nam tính sau khi tập tạ.

4. Đừng ngần ngại nâng tạ

Nếu bạn muốn nâng tạ, thì đừng ngần ngại làm như vậy. Bắt đầu với mức tạ nhỏ hơn và chuyển dần sang mức nặng hơn. Tập tạ sẽ giúp xây dựng cơ bắp và săn chắc cơ thể. Nó cũng giúp giảm cân một cách lành mạnh.

5. Tập trung vào xây dựng sức mạnh

Trong khi tập tạ, hãy đảm bảo rằng trọng tâm chính của bạn là xây dựng sức mạnh. Mặc dù bạn trông như thế nào là quan trọng, nhưng hình dáng của cơ thể không quan trọng bằng việc xây dựng sức mạnh. Nó sẽ thúc đẩy bạn tập tạ hơn nữa và cải thiện sức mạnh về lâu dài.

Chi em se giam can nhanh hon voi cac bai tap ta nay

Trong khi tập tạ, hãy đảm bảo rằng trọng tâm chính của bạn là xây dựng sức mạnh.

6. Đừng bỏ cuộc

Cuối cùng, điều rất quan trọng là không từ bỏ nỗ lực của bản thân. Bạn nên lập kế hoạch tập thể dục và chế độ ăn uống của mình sao cho thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, một số ngày chắc chắn sẽ là những ngày khó khăn trong khi những ngày khác sẽ trôi qua một cách suôn sẻ. Điều quan trọng là bạn không mất hy vọng vào những ngày khó khăn và từ bỏ hoàn toàn quá trình này.

Tập tạ là một thói quen tập thể dục quan trọng để xây dựng cơ bắp và sức mạnh cũng như giảm cân. Những mẹo tập tạ này sẽ giúp chị em đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

Xem thêm: COVID bùng phát mạnh nhất trong 2 năm, Trung Quốc phong tỏa thành phố 17 triệu dân vì số ca nhiễm tăng gấp 3 lần

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng