Hợp tác quảng cáo

Chuyên gia thể hình cho biết 4 cách để tăng cơ thay vì béo

7:00 PM | 21/01/2023 -
Giảm béo

Hầu hết chúng ta đều ước mình có cơ bụng sáu múi, cánh tay săn chắc và thân hình hoàn hảo để khoe trên bãi biển. Tuy nhiên, giống như bất kỳ mục tiêu sức khỏe hoặc thể lực nào khác, việc tăng cơ bắp mà không tăng thêm mỡ cho vòng eo đòi hỏi rất nhiều sự chăm chỉ, thời gian trong phòng tập thể dục và một số bí quyết dinh dưỡng.

Sau đây là một số mẹo để tăng cơ mà không tăng mỡ mà bạn nên áp dụng vào thói quen hàng ngày của mình.

1. Tiêu thụ nhiều calo hơn (nhưng không quá nhiều)

Cơ thể cần một lượng năng lượng đáng kể để xây dựng cơ bắp. Để tăng thêm 1 kg cơ bắp đồng nghĩa với việc ăn nhiều calo bổ sung - một số trong đó giúp tạo cơ săn chắc, trong khi phần còn lại được tích trữ dưới dạng mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, một cách hiệu quả hơn để tăng cơ mà không tăng mỡ là ăn với lượng calo dư thừa nhỏ hơn.

Chuyen gia the hinh cho biet 4 cach de tang co thay vi beo
Cơ thể cần một lượng năng lượng đáng kể để xây dựng cơ bắp.

Đặt mục tiêu tiêu thụ từ 200 đến 300 calo bổ sung hàng ngày để tăng thêm khối lượng cơ bắp đồng thời giảm thiểu lượng chất béo. Thói quen ăn uống này sẽ nhắm mục tiêu tăng trưởng cơ bắp trong khi vẫn giữ được vóc dáng cân đối.

2. Tập trung vào cường độ tập luyện

Không còn cách nào khác, bạn cần phải tập luyện nếu muốn xây dựng khối lượng cơ bắp. Điều đó có nghĩa là liên tục thực hiện các bài tập với cường độ đủ để gây hao mòn cơ bắp, cho phép chúng sửa chữa và phát triển. Nếu bạn không tập trung đủ cường độ tập luyện của mình trong khi tiếp tục ăn với lượng calo dư thừa, bạn sẽ tăng thêm số đo cho vòng eo thay vì bắp tay.

Đảm bảo rằng cường độ tập luyện không giảm xuống giúp bạn tận dụng tối đa thời gian nếu mục tiêu của bạn là tăng cơ. Luôn phù hợp với một chương trình tập luyện được quản lý tốt và cường độ thích hợp cho buổi tập là chìa khóa để tăng cơ và ngăn ngừa tăng mỡ.

3. Tính nhất quán là chìa khóa

Giống như bất kỳ hoạt động theo đuổi đáng giá nào trong cuộc sống, việc liên tục tập luyện ngày này qua ngày khác là điều cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với việc xây dựng cơ bắp đồng thời tránh tăng mỡ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là tập quá sức bằng cách nâng tạ trong nhiều giờ liên tục, điều này sẽ dẫn đến kiệt sức, mệt mỏi và các triệu chứng khó chịu khác. Thay vào đó, hãy duy trì sự nhất quán trong tập luyện, nghỉ ngơi, phục hồi và dinh dưỡng để tối ưu hóa việc tăng cơ.

Chuyen gia the hinh cho biet 4 cach de tang co thay vi beo
Hãy duy trì sự nhất quán trong tập luyện, nghỉ ngơi, phục hồi và dinh dưỡng để tối ưu hóa việc tăng cơ.

4. Áp dụng thói quen lối sống lành mạnh

Chiến lược hiệu quả nhất cho bất kỳ mục tiêu sức khỏe hoặc thể lực nào là áp dụng các thói quen lối sống lành mạnh. Bên cạnh việc tập thể dục thường xuyên và rèn luyện sức đề kháng, thói quen sinh hoạt tốt nhất giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và giảm mỡ là ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, có giấc ngủ chất lượng cao, tránh uống rượu và hút thuốc.

Đặt mục tiêu lấy hầu hết lượng calo từ thực phẩm toàn phần, bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch và hạt. Ngoài ra, hãy ưu tiên giấc ngủ bằng cách luôn ngủ tối thiểu 7 giờ được khuyến nghị mỗi đêm.

Bốn cách hiệu quả này sẽ giúp bạn tăng khối lượng cơ đồng thời đốt cháy chất béo và duy trì vóc dáng săn chắc đáng mơ ước.

Xem thêm: 5 bài tập đốt mỡ bạn có thể thực hiện ngay trên giường trong dịp Tết

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe