Hợp tác quảng cáo

Chuyện khó tin: Ăn bơ đậu phộng mỗi ngày lại giúp giảm cân

8:00 AM | 21/01/2018 -
Giảm béo

Bơ đậu phộng thường nằm trong danh sách các loại thực phẩm gây tăng cân và thường bị tránh xa. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn bơ đậu phộng mỗi ngày giúp giảm cân sẽ khiến bạn phải thay đổi danh sách thực phẩm cần ăn kiêng đấy.

Bơ đậu phộng là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và giúp cung cấp lượng nguồn năng lượng dồi dào. Chính vì vậy mà mà bơ đậu phộng thường được khuyên không nên dùng nếu bạn muốn giảm cân. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết ăn bơ đậu phộng mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả.

Chuyen kho tin: An bo dau phong moi ngay lai giup giam can

Bơ đậu phộng rất giàu dinh dưỡng và calo và thường bị cho rằng gây tăng cân

Tác dụng giúp giảm cân của bơ đậu phộng

Một gam chất béo cung cấp lượng năng lượng gấp đôi so với lượng carbohydrate nên chúng thường bị liệt vào danh sách những thực phẩm gây tăng cân. Tuy nhiên, việc kiêng chất béo có thể khiến bạn bị thiếu năng lượng và làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy các loại hạt trong đó có đậu phộng có thể giúp hạn chế cơn thèm ăn và đói bụng của bạn. Vì vậy ăn đậu phộng và bơ đậu phộng có tác dụng duy trì cân nặng hợp lý hiệu quả và lâu dài.

Đậu phộng là nguồn cung cấp lượng protein dồi dào nhất trong các loại hạt, chứa lượng chất xơ cao cùng chất béo chưa bão hòa tốt cho sức khỏe. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao mà cơ thể tiêu hóa bơ đậu phộng chậm hơn, giúp bạn cảm thấy no lâu và ít ăn vặt. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát những cơn đói bằng cách ăn bơ đậu phộng.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một bữa sáng với nửa muỗng bơ đậu phộng cùng yến mạch sẽ cung cấp đủ năng lượng giúp bạn cảm thấy no cho đến bữa trưa và không cần ăn thêm bữa nhẹ.

Chuyen kho tin: An bo dau phong moi ngay lai giup giam can

Ăn bơ đậu phộng giúp bạn cảm thấy no lâu và hạn chế ăn vặt

Bên cạnh đó, các món ăn kiêng thường không quá đa dạng về mùi vị. Việc ăn những món ăn quen thuộc nhiều lần sẽ khiến bạn cảm thấy buồn chán và không ngon miệng. Thêm bơ đậu phộng vào thực đơn có thể khiến tăng mùi vị và giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Ăn bơ đậu phộng đúng cách để giảm cân

Bơ đậu rất giàu calo vì vậy để mang lại hiệu quả giảm cân, bạn cần chú ý lượng bơ đậu phộng tiêu thụ. Một ngày, bạn chỉ nên ăn khoảng 2 muỗng canh bơ đậu phộng. Nếu ăn nhiều hơn có thể dẫn đến việc dư thừa calo và gây tăng cân. Bạn nên sử dụng muỗng đo lường chính xác để kiểm soát lượng bơ đậu phộng tốt hơn.

Tuy nhiên, bơ đậu phộng có hương vị thơm ngon nên bạn có thể giảm lượng bơ đậu phộng tùy theo sở thích. Bạn có thể ăn kèm một muỗng cà phê bơ đậu phộng với một lát táo, cần tây hay một chiếc bánh và cảm thấy no lâu.

Chuyen kho tin: An bo dau phong moi ngay lai giup giam can

Ăn bơ đậu phộng với lượng phù hợp sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bạn có thể mang theo bơ đậu phộng khi đi học hoặc đến chỗ làm rất thuận tiện. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số cách để chọn được loại bơ đậu phộng tốt.

Bạn nên chọn mua loại bơ đậu phộng chỉ chứa đậu phộng và chứa rất ít hoặc không chứa các loại phụ gia khác. Các nhà sản xuất thường cho thêm đường tinh luyện, muối, hương liệu nhân tạo hay chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thường chọn mua những loại bơ đậu phộng đã được giảm chất béo nhưng điều này được khuyên là không nên bởi lượng natri và đường sẽ cao hơn so với loại bơ thông thường không có lợi cho bạn.

Bạn cũng đừng lo lắng nếu hũ bơ đậu phộng của bạn bị tách dầu ra khỏi phần bơ. Đây là dấu hiệu cho thấy bơ đậu phộng không chứa các chất phụ gia hay sirô ngô nhiều đường làm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.

Chuyen kho tin: An bo dau phong moi ngay lai giup giam can

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, loại siêu thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe

Một lý do khác mà bạn nên ăn bơ đậu phộng thường xuyên hơn ngoài tác dụng giảm cân chính là tác dụng tuyệt vời của loại siêu thực phẩm này đối với sức khỏe. Bơ đậu phộng rất giàu vitamin E, folate, niacin và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho bạn.

Loại thực phẩm này còn chứa protein dồi dào đáp ứng nhu cầu của cơ thể, đặc biệt khi bạn phải tập luyện hàng ngày. Đặc biệt, ăn bơ đậu phộng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bởi lượng chất béo không bão hóa đơn và đa có lợi cho tim mạch.

Bơ đậu phộng là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Phát hiện mới ăn bơ đậu phộng mỗi ngày giúp giảm cân sẽ là lý do tuyệt vời để bạn thêm thực phẩm này vào thực đơn của mình.

Thúy Hạ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng