Hợp tác quảng cáo

Công thức hoàn hảo về số đo vòng eo cho thấy bạn có sức khỏe tốt

10:00 PM | 11/04/2022 -
Giảm béo

Có rất nhiều công thức kỳ diệu khi nói đến sức khỏe của chúng ta. Nhưng đơn giản nhất có lẽ là giữ cho số đo vòng eo bằng một nửa chiều cao của cơ thể.

Đây là lời khuyên mới của các quan chức y tế để chống lại chứng béo bụng trong bối cảnh khủng hoảng béo phì diễn ra khắp nơi trên thế giới.

Theo các chuyên gia, quá nhiều chất béo xung quanh phần giữa có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, huyết áp cao và bệnh tim.

Cong thuc hoan hao ve so do vong eo cho thay ban co suc khoe tot

Đơn giản nhất có lẽ là giữ cho số đo vòng eo bằng một nửa chiều cao của cơ thể.

Giờ đây, lần đầu tiên, cơ quan giám sát sức khỏe Viện y tế Quốc gia về chất lượng điều trị Vương Quốc Anh - viện Nice, cho biết mọi người nên được khuyến khích đo tỷ lệ vòng eo trên chiều cao của chính họ.

Tiến sĩ Paul Chrisp, ở viện Nice, cho biết hướng dẫn cập nhật là một cách đơn giản và hiệu quả để mọi người quản lý sức khỏe của mình.

Ông nói thêm: “Ủy ban của chúng tôi nhận thấy rằng lợi ích rõ ràng của việc sử dụng tỷ lệ vòng eo trên chiều cao là mọi người có thể dễ dàng tự đo lường, giải thích kết quả và tìm kiếm lời khuyên y tế nếu họ có nguy cơ sức khỏe tăng lên”. 

Tỷ lệ số đo vòng eo trên chiều cao khỏe mạnh được phân loại là 0,4 đến 0,49. Tỷ lệ 0,5 đến 0,59 khiến mọi người có nguy cơ gia tăng các vấn đề sức khỏe, trong khi 0,6 trở lên khiến họ có nguy cơ cao nhất.

Điều này có nghĩa là, nếu một phụ nữ cao 162cm với vòng eo là 74cm sẽ có một tỷ lệ khỏe mạnh. Nhưng vòng eo 82 cm sẽ đẩy cô vào phạm vi không tốt cho sức khỏe.

Trong khi đó, một người đàn ông cao 170cm sẽ có nguy cơ sức khỏe cao hơn với vòng eo 102cm.

Bất kỳ ai muốn tìm hiểu tỷ lệ vòng eo trên chiều cao của mình có thể sử dụng máy tính trực tuyến hoặc nhờ chuyên gia y tế tính toán. Công thức đơn giản này được sử dụng chung cho cả nam giới, phụ nữ và tất cả các nhóm dân tộc cũng như những người trưởng thành cơ bắp có chỉ số khối cơ thể sai lệch.

Cong thuc hoan hao ve so do vong eo cho thay ban co suc khoe tot

Kiểm soát cân nặng là một yếu tố quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.

Naveed Sattar, giáo sư về y học trao đổi chất tại Đại học Glasgow, cho biết: “Cân nặng nhiều hơn ở khoảng giữa là một dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn cần tiêu thụ ít calo hơn hoặc đốt cháy nhiều hơn. Như hầu hết mọi người đều biết chiều cao và kích thước vòng eo của một người trên nhãn quần áo, đây có thể là một công cụ đơn giản để đánh giá sức khỏe”.

Kiểm soát cân nặng là một yếu tố quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Cách tính tỷ lệ số đo vòng eo và chiều cao là công cụ đơn giản để mọi người theo dõi sức khỏe và kịp thời đưa ra những thay đổi lối sống của mình.

Xem thêm: Viêm trực tràng, nguy cơ phát triển thành ung thư nếu không điều trị sớm

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe