Hợp tác quảng cáo

Đai quấn bụng có thực sự giúp bạn có vòng eo như ý?

7:00 PM | 31/12/2020 -
Giảm béo

Việc sử dụng đai quấn bụng sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, vì vậy số cân thực tế giảm được đều là trọng lượng của nước mất đi qua mồ hôi. Điều này sẽ trở nên vô ích vì số cân giảm đi đó sẽ quay trở lại khi bạn uống nước sau khi tập luyện.

Đai quấn bụng còn được gọi là đai thắt lưng, băng đô mồ hôi hay băng quấn eo bao bọc phần giữa bụng giúp giữ nhiệt khi bạn tập thể dục. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng quấn đai quanh bụng sẽ tăng cường đốt cháy mỡ bụng và làm phẳng bụng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho việc đeo băng quấn bụng có hiệu quả đốt cháy chất béo.

Các chuyên gia chỉ ra rằng những chiếc băng quấn bụng này không có tác dụng tích cực đối với cơ thể và vóc dáng mà còn mang đến một số tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng đai quấn bụng trong chế độ giảm cân của mình.

Đai quấn bụng có giúp giảm cân không?

Việc sử dụng đai quấn bụng sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, vì vậy số cân thực tế giảm được đều là trọng lượng của nước mất đi qua mồ hôi. Điều này sẽ trở nên vô ích vì số cân giảm đi đó sẽ quay trở lại khi bạn uống nước sau khi tập luyện.

Trên thực tế, những chiếc dây đeo này còn khiến bạn khó giảm mỡ vì việc đeo chúng khiến bạn khó sử dụng cơ bụng hơn hạn chế số lượng calo cơ thể đốt cháy. Bởi nếu đai quấn bụng khiến cho cơ thể trở nên quá nóng, có thể bạn sẽ tập thể dục ít hơn và do vậy cũng đốt cháy ít calo hơn.

Dai quan bung co thuc su giup ban co vong eo nhu y?

Đai quấn bụng thực tế còn khiến bạn khó giảm cân hơn.

Có nhiều loại đai quấn bụng khác nhau trên thị trường, với những loại phổ biến là đai quấn mồ hôi làm nóng và đai quấn mồ hôi không làm nóng. Các chuyên gia thể dục cảnh báo nên tuyệt đối tránh sử dụng các loại đai quấn nóng bằng mọi giá, vì đã có báo cáo về việc nó gây bỏng và kích ứng da do nhiệt độ quá cao.

Lý do tại sao bạn nên tránh sử dụng đai quấn bụng

Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào về hiệu quả của đai quấn bụng nhưng có rất nhiều lý do đã được khoa học chứng minh tại sao bạn nên tránh sử dụng bất kỳ loại đai quấn bụng nào. Chỉ vì giúp cơ thể đổ mồ hôi không có nghĩa là bạn đang giảm cân. Những chiếc băng đô này có tác dụng giống như xông hơi khô và hiệu quả sẽ biến mất nhanh chóng.

Không cắt giảm tế bào mỡ: Băng bó sát khiến bạn khó giảm mỡ hơn vì chúng khiến cơ bụng khó hoạt động hơn, hạn chế số lượng calo được đốt cháy. Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy quá nóng hoặc khó chịu, bạn có thể tập thể dục ít hơn cũng đồng nghĩa với việc đốt cháy ít calo hơn.

Chỉ làm giảm trọng lượng nước trong cơ thể: Đai quấn bụng gần như bao phủ toàn bộ vùng eo của bạn. Khi đeo trên bụng, nó sẽ khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, vì vậy bất kỳ trọng lượng nào bạn giảm được đều là trọng lượng nước mất đi thông qua đổ mồ hôi. Trọng lượng nước này sẽ trở lại khi uống nước sau khi tập luyện và bạn sẽ có xu hướng tăng cân trở lại.

Không tác động đến các cơ: Các loại băng nẹp bụng có thể gây hại nhiều hơn cho cơ thể vì nó ngăn cản các cơ chính ở vùng này hoạt động. Việc xây dựng nhóm cơ phần lõi mạnh mẽ bằng cách thực hiện các động tác gập bụng giúp xây dựng cả sự ổn định và sức mạnh của vùng lõi.

Chất béo bị nén lại: Đai quấn bụng được biết đến với công dụng nén chất béo ở vùng bụng, không tốt cho cơ thể. Chất béo không lành mạnh rất độc hại dẫn đến nhiều bệnh khác nhau như tăng huyết áp, đột quỵ,… Vì vậy, tốt nhất bạn không nên nén chất béo vùng bụng lại mà phải đào thải chúng ra khỏi cơ thể.

Hạn chế lưu thông máu: Các dải băng mồ hôi ép chặt vùng bụng cũng đồng thời khiến các mạch máu bị nén lại, ngăn cản sự lưu thông bình thường của máu đến các bộ phận trên cơ thể.

Lưu ý cuối cùng

Đai quấn bụng không giúp giảm mỡ bụng, cũng không giúp giảm cân. Các loại băng quấn này chỉ mang lại tác dụng nhất thời.

Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng như một biện pháp thay thế giúp tăng cường cơ bụng tạm thời, nhưng không bao giờ hỗ trợ xây dựng được cơ bụng. Nếu không có chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp, đai quấn bụng về cơ bản không có lợi cho cơ thể và chỉ mang lại tác dụng phụ không mong muốn.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Dịch vụ

Đăng nhập

Đăng ký