Hợp tác quảng cáo

Đây là 6 cách đốt cháy calo hiệu quả mà không đổ mồ hôi

9:00 AM | 11/02/2023 -
Giảm béo

Các nhà nghiên cứu đã có một tin tuyệt vời cho bất kỳ ai ghét cá bài tập tim mạch, có rất nhiều cách để đốt cháy calo và giữ cho vóc dáng cân đối mà không cần cúi xuống để thắt dây giày, các nghiên cứu cho thấy.

Và đây là 6 cách để đốt cháy calo mà không đổ mồ hôi.

1. Tắm nước lạnh

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, chẳng hạn như dưới vòi hoa sen hoặc bồn tắm, có tác dụng tăng tốc quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Các chuyên gia cho biết, một cách nó thực hiện điều này là buộc cơ thể đốt cháy thêm calo chỉ để duy trì nhiệt độ cơ thể.

Day la 6 cach dot chay calo hieu qua ma khong do mo hoi
Những người ủng hộ cho rằng tắm nước lạnh trong 15 phút có thể đốt cháy tới 62 calo, tương đương với một quả cam.

Những người ủng hộ cho rằng tắm nước lạnh trong 15 phút có thể đốt cháy tới 62 calo, tương đương với một quả cam. Bên cạnh việc đốt cháy calo, liệu pháp tiếp xúc với lạnh cũng được cho là giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

2. Dọn dẹp nhà cửa

Rất ít người trong chúng ta thích làm việc nhà. Nhưng hút bụi và lau nhà sẽ giúp bạn giữ dáng. Bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ càng đốt cháy nhiều calo hơn.

Đó là một ví dụ về sinh nhiệt hoạt động không tập thể dục, hay NEAT - năng lượng cơ thể đốt cháy bởi các chuyển động được thực hiện trong cuộc sống hàng ngày.

Theo một báo cáo năm 2021, việc dọn dẹp nhà cửa hoặc căn hộ tương đương với 3.976 calo tiêu hao mỗi tháng. Tuy nhiên, phép tính đó dựa trên việc một người nào đó dọn dẹp nhà cửa trong 280 phút và có cân nặng trung bình là hay 70,7kg.

Nếu bạn cân nặng hơn, thì bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, tuy nhiên nếu bạn cân nặng ít hơn, theo lý thuyết, bạn sẽ đốt cháy ít hơn.

3. Ăn cần tây

Những câu chuyện về cần tây có khả năng giảm cân đặc biệt từ lâu đã khiến những người ăn kiêng tìm đến loại rau đặc biệt này.

Cần tây từ lâu đã được coi là một loại thực phẩm có hàm lượng calo âm - một loại thực phẩm giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn khi cố gắng tiêu hóa nó so với lượng calo thực sự chứa.

Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Coventry và Warwickshire NHS Trust và Đại học Warwick đã đặt người dẫn chương trình Food Unwrapped của Kênh 4, Matt Tebbutt, trong một buồng chứa calo trao đổi chất.

Nó đo lượng calo bị đốt cháy trong khi anh ấy được cho ăn cần tây trong khoảng thời gian 12 giờ - 326 gam cần tây sống và một ly sinh tố cần tây, cả hai đều có giá trị 53 calo.

Kết quả cho thấy anh ấy đã đốt cháy 72 calo khi ăn cần tây dạng rắn và 112 calo khi uống cần tây dạng lỏng. Bất chấp điều đó, họ nói rằng việc ăn cần tây một mình là một chiến lược bất khả thi. Nhưng cần tây có tác dụng kích thích trong việc giúp giảm cân bằng cách làm bạn no nhanh hơn.

4. Cảm giác bồn chồn

Tin tuyệt vời cho những người không thể ngồi yên. Quên ăn kiêng hoặc nâng tạ, thay vào đó hãy thử bồn chồn. Theo các nhà khoa học, những người bồn chồn trong cuộc sống là những người giảm cân bẩm sinh.

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng việc bồn chồn cả ngày có thể đốt cháy lượng calo gấp 10 lần so với việc chỉ ngồi yên một chỗ. Các nhà nghiên cứu tại Mayo Clinic thậm chí đã đạt được con số 350 calo mỗi ngày vào năm 2005.

5. Đi mua đồ trong siêu thị

Theo các chuyên gia tại TriHealth, một hệ thống y tế có trụ sở tại Hoa Kỳ, việc đẩy một chiếc xe đẩy lên xuống các lối đi trong siêu thị cũng sẽ đốt cháy 243 calo mỗi giờ.

Day la 6 cach dot chay calo hieu qua ma khong do mo hoi
Việc đẩy một chiếc xe đẩy lên xuống các lối đi trong siêu thị cũng sẽ đốt cháy 243 calo mỗi giờ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hành động đơn giản là đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp giảm huyết áp, tăng cường cơ bắp và tăng cường chức năng miễn dịch - một lý do khác để từ bỏ việc đặt hàng trực tuyến tại cửa hàng thực phẩm online.

6. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su đã được chứng minh là giúp thúc đẩy cảm giác no - do đó làm giảm lượng calo tiêu thụ khi ăn vặt. Nhưng bằng chứng cũng cho thấy nó giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất, vì quá trình nhai và tiêu hóa sử dụng thêm năng lượng.

Một nghiên cứu ở 30 thanh niên cho thấy nhai kẹo cao su trong 20 phút sau mỗi bữa ăn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, thậm chí suốt đêm. Nghiên cứu do Mayo Clinic tiến hành cũng phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su đốt cháy thêm khoảng 11 calo mỗi giờ.

Xem thêm: 4 kiểu người này ăn táo tàu đỏ chẳng khác gì ăn thuốc độc, bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe