Hợp tác quảng cáo

Đây là bài tập chỉ với 5 phút giúp làm tan mỡ bụng nhanh nhất từ trước tới nay

1:00 PM | 18/01/2021 -
Giảm béo

Tháng cuối cùng của năm âm lịch, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán hẳn ai cũng mong có một thân hình hoàn hảo. Việc đánh tan mỡ bụng từ trước đến nay vẫn là vấn đề khó khăn nhất. Tuy nhiên, giờ đây mọi khó khăn sẽ được giải quyết chỉ với 5 phút mỗi ngày.

Cuối năm là thời điểm bận rộn nhưng các nghiên cứu đã chứng minh, bạn không thực sự cần nhiều thời gian để có được một buổi tập luyện hiệu quả trong ngày.

Theo một nghiên cứu mang tính bước ngoặt được công bố trên tạp chí Sức khỏe và Thể hình của Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ, tập luyện ngắt quãng với cường độ cao các bài tập nhanh sau đó là thời gian nghỉ ngơi ngắn dù chỉ vài phút mỗi ngày cũng có hiệu quả để giảm cân, các bệnh mãn tính, xây dựng cơ bắp và cải thiện năng lực hiếu khí của cơ thể.

Nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ bụng trong thời gian ngắn, thì dưới đây là các bài tập giúp giảm mỡ bụng chỉ trong 5 phút tốt nhất từ ​​trước đến nay được các chuyên gia thể hình giới thiệu.

Day la bai tap chi voi 5 phut giup lam tan mo bung nhanh nhat tu truoc toi nay

Các động tác tổng hợp giúp đốt mỡ toàn thân, trong đó có cả mỡ bụng.

Có một số nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ đối với quá trình tập luyện này. Đầu tiên là bạn cần thực hiện các động tác tổng hợp, toàn thân để tối đa hóa thời gian bằng cách thực hiện chuyển động nhiều bộ phận cơ thể cùng một lúc. Điều này giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn nhiều so với các động tác cô lập vì cơ thể phải đồng thời bơm máu đến nhiều khu vực khác nhau.

Vì đây là một thói quen ngắn để đốt cháy mỡ bụng, chúng ta sẽ cần sử dụng các động tác kết hợp đó một cách nhanh chóng và theo một thứ tự rất cụ thể.

Điều thú vị là bài tập này không bao gồm động tác gập bụng crunches. Các chuyên gia thể hình giải thích răng cơ thể đốt cháy chất béo với tốc độ cao hơn ở nơi nó được lưu trữ nhiều nhất. Vì vậy, bạn đốt cháy càng nhiều calo, cơ thể sẽ càng đốt cháy nhiều hơn ở nơi chúng được lưu trữ. Nói cách khác, nếu nó được tích trữ trong bụng của bạn, khi thực hiện một thói quen cường độ cao nhắm vào toàn bộ cơ thể sẽ đốt cháy chủ yếu mỡ bụng do nó cần nhiên liệu để thực hiện các tác động.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, đây là quy trình tập luyện. Hãy nhớ thực hiện tuần tự các bài tập sau theo mạch đầy đủ mà không dừng lại trong năm phút. Và để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện của mình, bạn đang ăn uống đầy đủ và lành mạnh.  

1. Đứng lên (Down up)

Thực hiện 5 đến 10 lần.

Động tác này giống như tư thế bắt đầu động tác chống đẩy nhưng không có động tác hạ thân người xuống. Thay vào đó, từ vị trí đứng thả hai tay chống xuống sàn, đá hai chân ra sau, kéo chân vào và đứng lên. Động tác này làm tăng nhịp tim nhanh chóng và cũng sẽ hoạt động như một động tác khởi động.

Day la bai tap chi voi 5 phut giup lam tan mo bung nhanh nhat tu truoc toi nay

Động tác này giống như tư thế bắt đầu động tác chống đẩy nhưng không có động tác hạ thân người xuống.

2. Đứng lên với một lần chống đẩy

Thưc hiện 5 đến 10 lần.

Thực hiện động tác này ngay sau khi kết thúc bài tập trên. Bạn chỉ cần tiếp tục với động tác thả hai tay xuống sàn nhưng thêm một động tác chống đẩy vào bài tập.

Day la bai tap chi voi 5 phut giup lam tan mo bung nhanh nhat tu truoc toi nay

Đứng lên với một lần chống đẩy có vẻ không đơn giản như chúng ta nghĩ.

3. Burpee

Thực hiện 5 đến 10 lần.

Tiếp tục giống như trên, chỉ cần tiếp tục với động tác nhưng thêm một bước bật nhảy thay vì tư thế đứng lên.

Day la bai tap chi voi 5 phut giup lam tan mo bung nhanh nhat tu truoc toi nay

Bật nhảy thay vì tư thế đứng lên, rất hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng.

4. T-Squat

Từ tư thế chống đẩy và mở rộng đầu gối, bạn hãy đá hai bàn chân ra xa nhau sau đó đưa chúng lại gần nhau, kéo về bên dưới bạn, và trở lại vị trí ban đầu. Đây là một lần. Thực hiện động tác này 20 lần.

Day la bai tap chi voi 5 phut giup lam tan mo bung nhanh nhat tu truoc toi nay

Đây là tư thế T-Squat giúp đánh tan mỡ bụng.

5. Bắt đầu lại

Sau khi kết thúc động tác t-squat, bạn hãy tiếp tục thực hiện bài tập nhưng bắt đầu với động tác Burpee và kết thúc với động tác t-squat cho đến khi hết thời gian.

Day la bai tap chi voi 5 phut giup lam tan mo bung nhanh nhat tu truoc toi nay

Giảm mỡ bụng đòi hỏi sự kiên trì dù mỗi ngày chỉ cần dành ra 5 phút.

Một chiếc bụng phẳng không còn ngấn mỡ, với vòng eo như ý là mong muốn của nhiều người đặc biệt là phụ nữ. Đừng lo ngại vì mất nhiều thời gian bởi bài tập này chỉ cần dành ra 5 phút mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Khỏe +

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng