Hợp tác quảng cáo

Đây là cách thông minh để biết cân nặng chính xác khi đang cố gắng giảm cân

10:00 PM | 30/12/2021 -
Giảm béo

Thường xuyên đứng lên bàn cân giúp bạn theo dõi quá trình giảm cân của mình. Nhưng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích nhất khi cân đúng lúc.

Dưới đây là cách xác định thời điểm tốt nhất để cân, tần suất bạn nên thực hiện và việc cần làm nếu bước lên cân dường như gây hại nhiều hơn lợi.

Thời điểm tốt nhất để cân

Mặc dù bạn có thể nhận được ước tính cân nặng của mình tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày (hoặc ban đêm), nhưng bạn sẽ nhận được kết quả chính xác nhất bằng cách bước lên cân vào buổi sáng.

Đó là sau khi bạn đã đi tiểu, nhưng trước khi ăn sáng hoặc uống một ngụm cà phê. Nếu chờ đến cuối ngày, thức ăn và chất lỏng nằm trong đường tiêu hóa sẽ thay đổi kết quả.

Day la cach thong minh de biet can nang chinh xac khi dang co gang giam can

Bạn sẽ nhận được kết quả chính xác nhất bằng cách bước lên cân vào buổi sáng.

Cố gắng sử dụng cân đo vào cùng một ngày mỗi tuần. Các nghiên cứu cho thấy cân nặng của chúng ta có xu hướng tăng lên vào những ngày cuối tuần, khi chúng ta có nhiều khả năng tự thưởng cho bản thân và gia đình bằng các bữa ăn lớn.

Do đó, cân vào sáng Chủ nhật sau bữa ăn lớn vào tối thứ Bảy sẽ cho con số này cao hơn một chút so với bình thường.

Vì lý do đó, các chyên gia khuyên bạn nên coi Thứ Ba là ngày cân đo tiêu chuẩn. Nếu cân vào một thời điểm hoặc ngày khác phù hợp hơn với bạn, thì điều đó cũng không sao cả. Chỉ cần nhất quán. Hãy nhắm vào cùng một ngày mỗi tuần, vào cùng một thời điểm.

Tần suất tự cân

Nghiên cứu cho thấy, bước lên cân hàng ngày là cách hiệu quả nhất để giảm cân. Trong một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2019 trên Tạp chí Y học Hành vi, những người trưởng thành tự cân nặng 6 hoặc 7 lần một tuần đã giảm khoảng 1,7% trọng lượng cơ thể trong vòng một năm. Những người kiểm tra với cân chỉ một lần một tuần không giảm được gì cả.

Day la cach thong minh de biet can nang chinh xac khi dang co gang giam can

Nghiên cứu cho thấy, cân nặng hàng ngày là hiệu quả nhất để giảm cân.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng, bước lên cân hàng ngày là tốt nhất. Bước lên bàn cân mỗi ngày có thể khiến một người tập trung nhiều hơn vào việc đạt được một con số nhất định hơn là phát triển thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục để hỗ trợ thành công lâu dài.

Do vậy, các chuyên gia luôn khuyên mọi người không nên đứng lên bàn cân nhiều hơn và không ít hơn một lần mỗi tuần.

Giảm cân an toàn và bền vững không được tìm thấy trong những biến động nhỏ của trọng lượng cơ thể từ ngày này sang ngày khác. Tốt hơn là bạn nên đánh giá sự tiến bộ trong một thời gian dài hơn dành cho việc luyện tập và áp dụng các thói quen lành mạnh mới của mình.

Việc sử dụng bàn cân là không thể thiếu trong kế ghoạch giảm cân và kiểm soát cân nặng của bất kỳ người nào. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bước lên bàn cân một hoặc hai lần một tuần, tốt nhất là nên cân vào buổi sáng thứ ba hàng tuần để theo dõi trọng lượng cơ thể một cách nhất quán.

Cơ thể chúng ta có những biến động về trọng lượng hàng ngày và đối với một số người, việc trèo lên bàn cân hàng ngày có thể dẫn đến ám ảnh về cân nặng không mong muốn.

Xem thêm: Loại nấm chết người này tấn công bệnh nhân COVID-19 nghiêm trọng và có thể là nguyên nhân giết chết hàng nghìn người

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng