Hợp tác quảng cáo

Đây là lượng calo cơ thể đốt cháy một cách tự nhiên trong một ngày

6:30 PM | 10/06/2023 -
Giảm béo

Khi mắt bạn đang đọc văn bản này, bạn đang đốt cháy calo. Và nếu ý nghĩ về “bài tập” đó khiến bạn cười khúc khích một chút - thì bạn thậm chí còn đốt cháy nhiều calo hơn.

Sự thật là cơ thể không bao giờ ngừng đốt cháy calo. Trong suốt một ngày, lượng calo đốt cháy tự nhiên của cơ thể mà không có bất kỳ hoạt động nào dao động từ 1.300 đến hơn 2.000, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính.

Cơ thể đốt cháy calo ngay cả khi không hoạt động

Để sống, cơ thể phải đốt cháy calo. Cơ thể đốt cháy calo để bơm tim, thở, suy nghĩ… để làm mọi thứ.

Sự đốt cháy liên tục đó để giữ cho cơ thể hoạt động được gọi là quá trình trao đổi chất. Cụ thể hơn, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) đề cập đến số lượng calo tối thiểu mà cơ thể cần để hoạt động.

Day la luong calo co the dot chay mot cach tu nhien trong mot ngay
Cơ thể đốt cháy calo để bơm tim, thở, suy nghĩ… để làm mọi thứ.

Vì vậy, khi bạn không làm gì cả, cơ thể vẫn bận rộn và đốt cháy calo để giữ cho tất cả các hệ thống hoạt động.

Mặc dù tất cả chúng ta đều có BMR, nhưng không phải tất cả chúng ta đều có BMR giống nhau. BMR, còn được gọi là tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi, rất khác nhau dựa trên các yếu tố như: Tuổi, chiều cao, cân nặng, giới tính, tỷ lệ cơ-mỡ và di truyền.

Về cơ bản, cơ thể đốt cháy khoảng 1 calo mỗi phút khi không hoạt động. Ở hầu hết mọi người, BMR chiếm khoảng 60% đến 70% lượng calo đốt cháy hàng ngày. Lượng calo còn lại sẽ được sử dụng khi bạn thực sự bắt đầu di chuyển và làm những gì mọi người vẫn làm hàng ngày.

Bạn có thể thay đổi tỷ lệ trao đổi chất của mình?

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi tỷ lệ trao đổi chất của mình - và cách để làm điều đó rất đơn giản: Tăng thêm cơ bắp, điều mà hóa ra là khá cần thiết khi nói đến calo.

Khối lượng cơ bắp yêu cầu cơ thể sử dụng nhiều năng lượng hơn ngay cả khi ở trạng thái nghỉ ngơi. Nếu bạn xây dựng cơ bắp, bạn sẽ tăng tốc độ trao đổi chất cơ bản của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, điều quan trọng là phải duy trì cơ bắp trong khi giảm cân. Mất cơ trong quá trình giảm cân thực sự làm chậm tốc độ trao đổi chất và lượng calo cơ bản được đốt cháy - điều này trái ngược với những gì bạn đang cố gắng đạt được.

Day la luong calo co the dot chay mot cach tu nhien trong mot ngay
Nếu bạn xây dựng cơ bắp, bạn sẽ tăng tốc độ trao đổi chất cơ bản của mình.

Mặc dù tỷ lệ trao đổi chất cơ bản giúp đốt cháy một lượng calo đáng kể, nhưng đó không phải là thứ bạn nên tập trung vào hàng ngày trong khi cố gắng xây dựng một cuộc sống lành mạnh.

Thay vào đó, hãy dồn năng lượng để giữ dáng và năng động. Tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và xây dựng cơ bắp cần calo. Ăn uống lành mạnh cũng là điều cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn đang cung cấp đủ protein cần thiết để xây dựng cơ bắp.

Tóm lại, mặc dù cơ thể luôn đốt cháy calo, nhưng đừng chỉ dựa vào BMR để giữ cho bạn thon gọn và cân đối. Đếm lượng calo được đốt cháy thông qua tốc độ trao đổi chất không phải là mục tiêu mà chúng ta nên hướng tới.

Thay vào đó, hãy tập trung vào hoạt động thể chất, kiểm soát căng thẳng, ngủ ngon và ăn uống hợp lý.

Xem thêm: 3 loại thực phẩm bảo quản lâu trong tủ lạnh là đồng phạm của ung thư

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe