Hợp tác quảng cáo

Đây là lý do tại sao bạn cần tập thể dục ít hơn để giảm cân

7:00 PM | 02/02/2023 -
Giảm béo

Bạn đặt cho mình mục tiêu giảm cân và biết rằng bắt đầu một chế độ tập luyện mới sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Nhưng thay vì đặt báo thức hàng ngày lúc 6 giờ sáng và bắt đầu một buổi tập mệt mỏi kéo dài một tiếng rưỡi, thay vào đó, bạn có thể cân nhắc việc giảm thời gian tập xuống.

Bạn có thể cần tập thể dục ít hơn để giảm cân

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng việc đặt cho mọi người mục tiêu tập thể dục nhỏ hơn với ít buổi tập hơn trong tuần và thời gian tập luyện ngắn hơn sẽ giúp họ giảm cân và đạt được mục tiêu hiệu quả hơn.

Huấn luyện viên cá nhân nổi tiếng cho Frankie Bridge, Ryan Thomas, Lucy Mecklenburgh và Susanna Reid, Cecilia Harris nói rằng bạn nên tin vào điều đó.

Day la ly do tai sao ban can tap the duc it hon de giam can
Bạn đặt cho mình mục tiêu giảm cân và biết rằng bắt đầu một chế độ tập luyện mới sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Chuyên gia thể dục, người sáng lập ứng dụng thể dục RWL đã dành 30 năm qua để huấn luyện khách hàng và cho biết ngay khi cô ấy giảm lịch tập luyện của họ và cho họ thấy sức mạnh của việc tập luyện tại nhà trong thời gian ngắn hơn, cô ấy đã thấy kết quả của họ tăng vọt.

Cecilia nói: “Khi chúng ta muốn giảm cân, tập thể dục là một công cụ cực kỳ hữu ích và lành mạnh để giúp chúng ta đạt được điều đó. Để giảm cân, chúng ta phải tạo ra cái gọi là thâm hụt calo - chúng ta phải sử dụng nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ trong thức ăn và đồ uống”.

“Khi chúng ta vận động, cơ thể sử dụng hết năng lượng và khi tập luyện, chúng ta sử dụng lượng calo lớn hơn, giúp đạt được mức thâm hụt calo cần thiết để đốt cháy chất béo”.

Cecilia đã dành cả sự nghiệp của mình để giúp mọi người khỏe mạnh và cân đối hơn nhờ tập thể dục, nhưng điều có thể làm bạn ngạc nhiên là cô không dành thời gian để thuyết phục mọi người tập luyện càng nhiều càng tốt - thực tế, cô thường phải thuyết phục khách hàng để tập luyện ít hơn.

Đây là lý do tại sao bàn cần tập thể dục ít hơn để giảm cân

1. Bạn có khả năng theo đuổi lâu dài

Để giảm cân hoặc có thân hình cân đối hơn, bạn cần tập thể dục thường xuyên trong cuộc sống và để duy trì việc tập thể dục lâu dài, bạn cần phải thực tế hơn là quá lạc quan và điều này thường liên quan đến việc hạ thấp kỳ vọng.

Nếu bạn cố gắng tập luyện mỗi ngày hoặc trong một thời gian dài, rất có thể bạn sẽ bỏ cuộc khá nhanh. Đặt mục tiêu tập luyện ít hơn - ba lần một tuần hoặc 20 phút mỗi buổi, bạn sẽ có nhiều khả năng thực hiện và thực hiện tốt hơn.

Day la ly do tai sao ban can tap the duc it hon de giam can
Đặt mục tiêu tập luyện ít hơn - ba lần một tuần hoặc 20 phút mỗi buổi, bạn sẽ có nhiều khả năng thực hiện và thực hiện tốt hơn.

2. Bạn sẽ tránh ăn uống quá độ

Thêm vào đó, Huấn luyện viên Cecilia cho biết: “Cơ thể con người là một điều khá tuyệt vời. Nó biết rằng khi bạn sử dụng hết năng lượng, bạn cần phải thay thế nó”.

“Nếu bạn hoạt động nhiều hơn, cơ thể bạn sẽ phản ứng với cơn đói. Nếu bạn đang cố gắng đạt được mức thâm hụt calo, bạn sẽ cố gắng kiểm soát sự thèm ăn bằng cách làm những việc như giảm khẩu phần ăn hoặc giảm ăn vặt”.

Các nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục quá nhiều có thể làm tăng cảm giác thèm ăn đến mức khiến bạn tăng cân thay vì giảm cân, vì vậy điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng phù hợp.

Nếu bạn tập thể dục hàng ngày mà không nghỉ ngơi, hoặc tập luyện trong một giờ trở lên, thì bạn đang làm tăng nhu cầu tiếp nhiên liệu của mình một cách nghiêm trọng và cơn đói sau khi tập luyện có nhiều khả năng sẽ trở nên cực độ và khó kiểm soát hơn nhiều.

3. Bạn ít có khả năng bị thương

Tập thể dục là một cách tuyệt vời để xây dựng cơ bắp và càng có nhiều cơ bắp, chúng ta càng đốt cháy nhiều calo hàng ngày. Để cơ bắp phát triển, trước tiên chúng ta cần tập luyện và sau đó là nghỉ ngơi để chúng phục hồi và phát triển.

Cecilia cho biết: “Bạn có thể biết cảm giác mà bạn có được vào ngày sau khi tập thể dục, cảm giác đau nhức âm ỉ trong cơ bắp. Đây là dấu hiệu bạn đã tập luyện chăm chỉ và cơ bắp đang hồi phục”.

“Nếu bạn tiếp tục tập thể dục, thay vì cho bản thân thời gian nghỉ ngơi, thì cơ bắp sẽ không có cơ hội phát triển. Bạn sẽ ngày càng đau nhức, ngày càng mệt mỏi và cuối cùng cơ thể có khả năng bị chấn thương - khiến bạn không thể tập thể dục được nữa”.

Tập thể dục ít hơn và sử dụng những ngày ở giữa để đi dạo hoặc phục hồi sức khỏe sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi đến mức bỏ cuộc và bỏ tập thể dục cùng nhau.

4. Bạn sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian tập luyện hơn

Huấn luyện viên Cecilia nói: “Lý do lớn nhất khiến mọi người không tập thể dục là không có đủ thời gian”.

Tất cả chúng ta đều quá bận rộn với cuộc sống hàng ngày đến nỗi chúng ta phải cố gắng dành thời gian để vận động cơ thể và điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cân nặng.

Khi mọi người quyết định bắt đầu tập thể dục, sai lầm lớn nhất là cố gắng lên kế hoạch tập luyện quá nhiều trong tuần. Nó nhanh chóng trở thành một công việc cần làm và cuối cùng mọi người sẽ coi đó là điều tiêu cực trong ngày hơn là tích cực.

Lập kế hoạch tập luyện ít hơn trong một tuần, trong khoảng thời gian ngắn hơn sẽ giúp bạn chia nhỏ bài tập và thực sự mong chờ những ngày vận động cơ thể.

Điều này cuối cùng sẽ giúp bạn nhận ra rằng tập thể dục là một điều tích cực để làm tăng động lực một cách nghiêm túc và sự gia tăng động lực này là điều sẽ giúp bạn tiếp tục lâu dài để đạt mục tiêu.

Xem thêm: Chuyên gia chỉ ra 6 mẹo giảm mỡ bụng tốt nhất cho phụ nữ trên 40 tuổi trong năm 2023

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe