Hợp tác quảng cáo

Đi bộ là cách tập thể dục và đốt cháy chất béo hiệu quả nhưng bạn nên biết những sai lầm cần tránh

5:00 PM | 01/03/2021 -
Giảm béo

Theo một nghiên cứu về tác động của việc đi bộ đối với phụ nữ béo phì trong khoảng thời gian 12 tuần, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, đi bộ đặc biệt hiệu quả trong việc giảm mỡ nội tạng đồng thời giúp cải thiện phản ứng insulin của cơ thể.

Đi bộ thực sự là một cách hiệu quả để tập thể dục và đốt cháy chất béo. Các nhà nghiên cứu khuyến nghị đi bộ cho bất kỳ ai bị béo phì hoặc hội chứng chuyển hóa.

Nhưng chỉ vì việc đi bộ đến với chúng ta một cách tự nhiên không có nghĩa là tất cả mọi người đều biết đi đúng cách. Một số sai lầm mà nhiều người mắc phải khi đi bộ như chọn không đúng loại giày hay một vài sai lầm quan trọng về tinh thần có thể khiến trải nghiệm của bạn kém hiệu quả hơn.

Dưới đây là một số sai lầm bạn cần tránh khi đi bộ để có được hiệu quả cao nhất:

1. Bạn không đi bộ ngoài trời

Mặc dù đi bộ trên máy chạy bộ sẽ tốt hơn là không đi bộ chút nào. Nhưng nếu bạn muốn tối đa hóa đầy đủ lợi ích sức khỏe của việc đi bộ, các chuyên gia đã chỉ ra rằng bạn nên tập trung vào thời gian đi bộ bên ngoài trời hơn là khoảng cách hoặc số bước đã đi. Điều này sẽ giúp bạn đắm mình trong tất cả những lợi ích của thiên nhiên mang lại.

Di bo la cach tap the duc va dot chay chat beo hieu qua nhung ban nen biet nhung sai lam can tranh

Dù đi bộ trên máy chạy cũng tốt hơn là không tập gì nhưng nếu muốn tối đa hóa lợi ích, bạn nên đi bộ ngoài trời.

Người Nhật có một cách tập luyện gọi là 'tắm rừng', có liên quan chặt chẽ đến việc giảm huyết áp, nhịp tim và các hormone căng thẳng, đồng thời giảm lo lắng, trầm cảm và mệt mỏi. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn khỏe mạnh và sống lâu hơn, hãy đi bộ vào rừng hoặc trong các công viên nhiều cây xanh.

2. Lựa chọn sai quần áo và giày đi bộ

Hãy chọn quần áo và giày đi bộ khác với mặc quần áo và giày chạy bộ. Giày chạy bộ ngày nay được thiết kế để cứng hơn và có độ đàn hồi cao hơn, tuy nhiên những thiết kế đó lại không lý tưởng để đi bộ.

Bạn nên chọn những đôi giày đi bộ có cổ lửng, đế mềm không có đệm mắt cá chân để cổ chân được thoải mái. Ngoài ra, bạn nên mặc những bộ quần áo thoải mái, sáng màu với công nghệ thấm mồ hôi hiệu quả.

3. Mang tạ tay khi đi bộ

Một số người đi bộ thường mang theo quả tạ tay để tăng cường sức mạnh cho cánh tay. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên làm điều này.

Những quả tạ tay nhỏ đó không tạo đủ sức đề kháng để tạo ra những thay đổi có ý nghĩa về sức mạnh, tuy nhiên, chúng đủ nặng để làm tăng nguy cơ chấn thương cho vai.

Di bo la cach tap the duc va dot chay chat beo hieu qua nhung ban nen biet nhung sai lam can tranh

Nhiều người nghĩ mang tạ tay đi bộ sẽ tăng cường sức mạnh cho cánh tay nhưng thực tế tạ tay quá bé không có mấy tác dụng.

4. Bạn không thay đổi địa hình

Để tối đa hóa lợi ích của việc đi bộ, bạn nên liên tục thay đổi địa hình. Điều đó có nghĩa là bạn hãy đi bộ lên dốc, qua cầu, đi lạc khỏi những con đường quen thuộc và tham gia vào những khu vực đầy thử thách đòi hỏi sự thăng bằng.

Nghiên cứu cho thấy, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn khi bạn đi bộ trên những địa hình không bằng phẳng, đồng thời nó giúp tăng 28 đến 62% hoạt động tích cực của đầu gối và hông.

5. Bạn bước chân quá dài

Đi bộ nhanh là điều cần thiết để tăng nhịp tim, nhưng điều quan trọng là bạn không nên bước chân quá xa về phía trước. Các chuyên gia cho biết, bạn có thể bước ra phía trước một chút, nhưng không nên vươn quá xa trước mặt. Điều này khiến cơ thể kém ổn định và dễ mất thăng bằng và về lâu dài, nó có thể dẫn đến chấn thương như nẹp ống chân.

Đi bộ được nhiều người lựa chọn coi như một cách rèn luyện thể lực và đốt cháy chất béo. Nếu bạn cũng nằm trong nhóm thích đi bộ, nên chú ý để tránh những sai lầm trên, nhằm đảm bảo việc đi bộ của bạn đem lại hiệu quả tốt nhất.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe