Hợp tác quảng cáo

Đi bộ muốn giảm cân cũng phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định

7:00 PM | 09/11/2020 -
Giảm béo

Nhiều người cứ thắc mắc vì sao đi bộ mỗi ngày mà không giảm được cân. Trên thực tế, việc đi bộ đúng là có thể giúp giảm mỡ, giảm béo hiệu quả nhưng đó là khi bạn tuân thủ đúng những nguyên tắc nhất định.

Đi bộ là hình thức tập thể dục phổ biến và dễ dàng nhất, nhưng điều đó không làm cho nó trở nên nhàm chán. Hãy thử thách quá trình tập luyện của bạn với những ý tưởng mới này để giảm cân.

Đi bộ hoàn thành công việc

Thay vì đi bộ để lấy lại vóc dáng, một hoặc hai lần mỗi tuần, hãy đi bộ để hoàn thành công việc của bạn. Đó có thể là đi chợ, rút tiền ở cây ATM, đi siêu thị, đến bưu điện hoặc tiệm làm tóc. Đây là chế độ đa nhiệm lành mạnh, không gây căng thẳng ở mức tốt nhất.

Bước đầu tiên: Bạn sẽ cần một thứ gì đó để mang theo đồ đạc của mình như một chiếc ba lô hoặc mua một giỏ hàng sang trọng và thân thiện với môi trường.

Đi bộ ngược

Chúng ta là những sinh vật của thói quen. Phá vỡ con đường quen thuộc của bạn bằng cách thỉnh thoảng đi bộ trên những con đường theo nhiều hướng khác nhau. Nó không chỉ xua tan sự buồn chán mà còn đánh thức bạn về thế giới xung quanh bằng cách giúp bạn nhìn mọi thứ từ những góc độ mới mẻ và bạn sẽ giảm cân khi đi bộ.

Di bo muon giam can cung phai tuan thu nhung nguyen tac nhat dinh

Bước đầu tiên: Đi sang trái thay vì bên phải như thường lệ khi bạn thực hiện bước đầu tiên. Hãy chú ý đến ba điều bạn chưa bao giờ quan sát được từ hướng ngược lại.

Con đường tức giận

Khi điều gì đó khiến bạn tức giận, hãy đánh xuống đường thay vì trút giận lên các bức tường. Bạn sẽ không chỉ có được một buổi tập luyện thể chất tuyệt vời vì adrenaline được giải phóng khi căng thẳng sẽ khiến bạn đi bộ nhanh hơn đồng thời việc đi bộ cũng đốt cháy một số hormone căng thẳng di chuyển trong cơ thể và giảm cân.

Bước đầu tiên: Để không thu hút sự chú ý quá mức bởi cách nói to, nói tục và bực bội, bạn hãy mời đồng nghiệp, bạn bè hoặc thành viên trong gia đình, những người hiểu tình hình tham gia cùng. Bạn sẽ ngạc nhiên trước quãng đường mình đi được và tâm trạng của bản thân sau đó.

Con đường hôn nhân

Đã bao lâu rồi vợ chồng bạn chưa thực sự nói chuyện cùng nhau? Đi bộ cùng nhau sẽ giúp hai người cởi mở hơn, tình cảm và trung thực hơn cùng với đó là sự chú ý hoàn toàn lẫn nhau mà không bị phân tán bở TV, máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Di bo muon giam can cung phai tuan thu nhung nguyen tac nhat dinh

Bước đầu tiên: Giữ nhịp độ thấp để bắt đầu hành trình. Nói về những điều bạn nhận thấy trên đường đi, các mục thú vị trong tin tức...

Sau đó, khi đã ấm lòng, hãy thảo luận về những thứ nghiêm trọng hơn. Nếu bạn may mắn, chuyến đi chơi này cuối cùng sẽ giải quyết được nhiều vấn đề cùng một lúc, hun đúc tình cảm, giải quyết mâu thuẫn và giảm cân.

Đi bộ từng chút một

Nếu một ngày của bạn quá bận rộn và không có được khoảng thời gian 45 phút đi bộ thông thường, thì bạn chỉ cần đi bộ từng chút một với mỗi 15 phút. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe, ngoài ra nó sẽ giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục suốt cả ngày để cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Bước đầu tiên: Hãy tìm kiếm cơ hội để hoạt động bất kỳ lúc nào hơn là một buổi tập thể dục hoàn chỉnh. Đó là một điểm khác biệt chính giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Cuộc đi bộ sáng tạo

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc đặt một chân lên trước chân kia để tập trung tâm trí và mang lại sự minh mẫn. Một vấn đề ban đầu có thể khiến bạn choáng ngợp hoặc dường như không có giải pháp rõ ràng, thường sẽ tự giải quyết trong khi đi dạo.

Di bo muon giam can cung phai tuan thu nhung nguyen tac nhat dinh

Bước đầu tiên: Bạn đừng chỉ tập trung vào vấn đề đang cần giải quyết đó. Thay vào đó, hãy nghĩ về nó như một điểm để bắt đầu hành trình đi bộ của mình, sau đó cứ để nó qua đi. Tiềm thức của bạn sẽ tiếp tục làm việc với nó, và chẳng bao lâu, một giải pháp sẽ xuất hiện thay thế cho số calo đã mất đi.

Sử dụng xe buýt để đi làm

Nếu bạn sống quá xa nơi làm việc để đi bộ đi làm hàng ngày, hãy sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt và bạn sẽ có được khoảng thời gian đi bộ ít nhất là từ nhà đến điểm đón xe và từ điểm đỗ đến chỗ làm theo hai chiều đi và về. Bạn sẽ gần như không nhận ra bài tập của mình, tiết kiệm xăng và giảm bớt căng thẳng trong ngày làm việc.

Bước đầu tiên: Lựa chọn những bộ trang phục gọn gàng và linh hoạt và tính toán thời gian đi làm cho phù hợp.

Đi bộ cho giấc ngủ

Rất nhiều người bị thiếu ngủ thường xuyên mà không hề nhận ra. Trên thực tế, vì những yếu tố như căng thẳng và caffeine, nhiều người đã trở nên không có khả năng nhận được cảm giác thư thái mà chúng ta cần. Đi bộ là một trong những cách tốt nhất để thư giãn và chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.

Bước đầu tiên: Bạn hãy lên lịch đi dạo từ 4 đến 7 giờ chiều. Khi đó nhiệt độ cơ thể là cao nhất, các cơ bắp ấm nhất và bạn sẽ có nhiều điều để nghiền ngẫm trong ngày. Kết quả là sự bình tĩnh sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng, thư thái.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Dinh dưỡng