Hợp tác quảng cáo

Đi tìm nguyên nhân chạy bộ nhiều mà vẫn béo

1:51 PM | 21/10/2015 -
Giảm béo

Chạy bộ là phương pháp tối ưu dành cho những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, không ít người chăm chỉ chạy bộ nhưng “béo vẫn hoàn béo”. Vậy đâu là nguyên nhân?

Chạy bộ là bài tập nâng nhịp tim, có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nhưng theo nghiên cứu của Sciene of Us, có nhiều nguyên nhân khiến bạn vẫn béo dù đã chạy bộ thường xuyên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn quá nhiều để bù đắp

Chạy đường dài làm cạn kiệt năng lượng khiến bạn đói cồn cào và dễ ăn quá mức cần thiết. Thêm vào đó có những người nạp quá nhiều tinh bột với suy nghĩ sẽ đốt cháy chúng sau mà không biết rằng buổi tập của họ chưa chắc đã đủ để làm việc đó.

Vì vậy, muốn giảm cân, không chỉ chú tâm vào tập luyện, bạn còn phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh nạp các chất tinh bột, béo.

Đánh giá quá cao nỗ lực của bản thân

Theo một nghiên cứu, trong một buổi chạy hiệu quả nhịp tim của người tập sẽ tăng lên 77-93%. Thế nhưng đa số chỉ đạt 75%, chứng tỏ nỗ lực bạn bỏ ra chưa đủ nên chưa đạt hiệu quả như mong đợi.

Chỉ cố hoàn thành cho xong mục tiêu chạy bộ

Nếu muốn giảm cân nhanh chóng, điều bạn cần quan tâm không phải chạy được bao xa mà là đạt tốc độ bao nhiêu. Nhiều người chỉ coi trọng quãng đường nên chạy quá chậm so với khả năng, dẫn đến buổi chạy không đem lại hiệu quả giảm béo.

Coi thể dục là một cách "đền tội"

Bạn đã bao giờ để ý mình từng nói rằng "sẽ tập thể dục bù vào ngày mai" sau khi ăn một bát kem lớn hay những cánh gà rán? Thái độ này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý của bạn, bởi nó sẽ biến thể dục thành một nhiệm vụ phiền phức. Bạn sẽ không cảm thấy vui vẻ và dễ dàng bỏ ngang.

Chạy bộ có thể không biến giấc mơ giảm cân của bạn thành hiện thực nhưng nó

vẫn có nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn như cải thiện tâm trạng, đời sống tình dục và chất lượng giấc ngủ.

Diệu Linh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe