Hợp tác quảng cáo

Đừng bao giờ mua những thứ này khi muốn giảm cân kẻo phí tiền

11:00 AM | 31/03/2023 -
Giảm béo

Có rất nhiều thông tin về những thực phẩm giúp giảm cân nhanh được lan truyền trên mạng. Tuy nhiên, đừng bao giờ mua những thứ này nếu mục tiêu của bạn là để giảm cân kẻo phí tiền, thậm chí còn phá hỏng mục tiêu giảm cân thành công.

1. Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám đã được coi là có lợi cho quá trình giảm béo. Chẳng hạn như nó chứa nhiều chất xơ, cảm giác no, chỉ số đường huyết (GI) thấp, tiện lợi,… Trên thực tế, bánh mì nguyên cám không hề ít calo.

Có khoảng 270 calo trên 100 gram bánh mì nguyên cám. Nó cao hơn 50 calo so với bánh bao trắng có cùng trọng lượng.

Ngoài ra, hãy nhìn vào danh sách thành phần của bánh mì nguyên cám, có bao nhiêu chất phụ gia được thêm vào.

Dung bao gio mua nhung thu nay khi muon giam can keo phi tien
Bánh mì nguyên cám không hề ít calo.

Các loại thực phẩm chủ yếu tự nhiên sau đây, lượng calo thấp hơn bánh mì nguyên cám, ngoài ra còn có chất xơ, no, GI thấp, còn có nhiều vitamin và khoáng chất.

So với bánh mì nguyên cám, lượng calo trung bình trên 100 gram là 270 kcal

- Ngô ngọt: 112 calo trên 100 gram

- Khoai lang tím: 123 calo/100 gram

- Khoai lang: 86 calo trên 100 gram

- Khoai tây: 69 calo trên 100 gram

- Gạo lứt: 116 calo trên 100 gram

2. Thanh protein

Thanh protein được cho là giúp bổ sung lượng protein cần thiết trong quá trình xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ mỡ nhãn thành phần dinh dưỡng có trong thanh protein chưa?

Trên thực tế, trong bảng thành phần dinh dưỡng của thanh protein, hàm lượng carbohydrate luôn nhiều hơn protein. Vì vậy, đây nên được gọi là thanh hạnh phúc carb thay vì thanh protein.

Hơn nữa, rất nhiều protein trong đó đều không phải là protein chất lượng cao, không có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực ra bình thường chúng ta bổ sung protein rất đơn giản, ăn nhiều thịt, ăn nhiều trứng, uống nhiều sữa, lượng protein sẽ được cung cấp đầy đủ cho cơ thể.

Còn đối với những người đam mê thể hình đã quen với việc bổ sung protein sau khi tập luyện để xây dựng cơ bắp thì protein dạng bột sẽ tốt hơn thanh protein, nếu muốn tiết kiệm hơn thì hãy ăn trứng luộc và khoai tây, hiệu quả cũng như nhau.

3. Nước sốt ít chất béo và ít calo

Mặc dù nước sốt này ít chất béo và ít calo, nhưng nó cũng chứa nhiều thành phần công nghệ hơn. Việc giảm chất béo, hoặc giảm muối không có lợi cho việc bảo quản thực phẩm lâu dài về thời hạn sử dụng.

Dung bao gio mua nhung thu nay khi muon giam can keo phi tien
Mặc dù nước sốt này ít chất béo và ít calo, nhưng nó cũng chứa nhiều thành phần công nghệ hơn.

Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng, cách duy nhất là thêm chất bảo quản. Các chất bảo quản thực phẩm phổ biến là: kali sorbat, propyl p-hydroxybenzoate, natri diacetate, natri benzoate,…

Trên thực tế, khi chúng ta mua một ít nước sốt, hãy nghĩ xem, liệu chúng ta có ăn loại nước sốt này hàng ngày không? Bạn có thể ăn bao nhiêu một ngày? Nếu chỉ là một chút, hay một thìa nhỏ, bạn không cần phải bận tâm chọn đủ loại sốt dán nhãn ít béo, ít calo, giá thì đắt mà mùi vị có thể không ngon lắm.

Chênh lệch calo lúc đó chỉ khoảng chục calo, không thể đóng vai trò quyết định nào trong việc giảm béo.

Để có chế độ ăn uống giảm cân tốt, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn một chế độ ăn uống cân bằng, đa dạng với các loại thực phẩm tự nhiên. Chúc bạn lựa chọn cho mình được thực phẩm phù hợp và giảm cân thành công.

Xem thêm: Người trẻ có xu hướng lạm dụng thuốc an thần trị mất ngủ, khiến sức khỏe tổn hại nghiêm trọng

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe