Hợp tác quảng cáo

Đừng hoảng sợ khi mỡ máu tăng cao, hãy ăn nhiều 2 loại vitamin này mỡ máu sẽ từ từ giảm

4:00 PM | 30/01/2023 -
Giảm béo

Rối loạn mỡ máu là một loại bệnh chuyển hóa mãn tính, cũng là sát thủ vô hình gây nguy hiểm đến tính mạng của người trung niên và người cao tuổi. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống cá nhân và chỉ có thể dựa vào thuốc lâu dài để ổn định mức chất béo trung tính và cholesterol.

Tuy nhiên đừng hoảng sợ khi mỡ máu tăng cao, hãy ăn nhiều 2 loại vitamin này, mỡ máu sẽ dần dần hạ xuống.

Loại 1: Vitamin C

Vitamin C là một vi chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể con người. Nó tham gia vào quá trình tổng thể của chức năng sinh lý và trao đổi chất, và gián tiếp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa.

Dung hoang so khi mo mau tang cao, hay an nhieu 2 loai vitamin nay mo mau se tu tu giam
Vitamin C là một vi chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với cơ thể con người.

Người có mỡ máu cao cũng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của bản thân, tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, ổn định nồng độ mỡ máu, ngăn ngừa tiến triển của bệnh bằng cách bổ sung vitamin C trong thời gian sử dụng thuốc.

Cố gắng bổ sung trái cây và rau tươi, tránh dùng thuốc nội tiết tố vitamin C trong thời gian dài, để tránh phụ thuộc kép, dẫn đến rối loạn kháng thuốc đặc hiệu, kích thích sức khỏe đường tiêu hóa và gan.

Loại 2: Vitamin E

Vitamin E là một loại vitamin tan trong nước, không chỉ giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa mà còn làm giảm các triệu chứng táo bón.

Nếu muốn ổn định tốt hơn mức mỡ máu và ngăn ngừa sự hình thành các mảng huyết khối xơ vữa động mạch, bạn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường tốc độ trao đổi chất bằng cách bổ sung vitamin E đúng cách.

Điều đáng chú ý là việc bổ sung các dưỡng chất vitamin C và vitamin E được khuyến nghị dựa trên liệu pháp ăn uống. Hàm lượng vitamin chứa trong các thành phần thực phẩm khác nhau rất phong phú. Lưu ý, trong khi ăn nhiều trái cây tươi và rau củ, bạn cũng nên uống nhiều nước hơn.

Muốn ổn định mỡ máu, cố gắng ăn 3 loại thực phẩm chay này càng ít càng tốt

Khoai tây

Khoai tây, như một loại rau phổ biến trong mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, người mỡ máu cao cần phải lưu ý kịp thời. Hàm lượng tinh bột trong khoai tây cao. Một khi tiêu thụ quá mức, nó sẽ dẫn đến tích trữ glycogen, dẫn đến béo phì và hiện tượng tăng cấp chất béo trung tính.

Đậu phộng

Các chất dinh dưỡng chứa trong đậu phộng rất phong phú. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù các chất dinh dưỡng rất phong phú và có giá trị nuôi dưỡng mạnh mẽ, nhưng không phù hợp với bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu.

Dung hoang so khi mo mau tang cao, hay an nhieu 2 loai vitamin nay mo mau se tu tu giam
Muốn ổn định mỡ máu, cố gắng ăn 3 loại thực phẩm chay là khoai tây, cà tím, đậu phộng chỉ nên ăn càng ít càng tốt.

Nếu sử dụng đậu phộng trong thời gian dài không chỉ dẫn đến việc giữ lại các thành phần chất béo mà còn tích tụ axit béo chuyển hóa, ảnh hưởng đến lượng chất béo trung tính và cholesterol toàn phần của cơ thể, cản trở quá trình phục hồi bệnh.

Cà tím

Chất xơ có trong cà tím giúp thúc đẩy sức sống của nhu động đường tiêu hóa, đồng thời lượng nước chứa trong cà tím cũng rất phong phú. Sự đa dạng trong cách chế biến cũng khiến mọi gia đình yêu thích cà tím như một loại rau.

Tuy nhiên, trong quá trình chiên cà tím dễ phản ứng với dầu trong dầu ăn, xảy ra hiện tượng hấp thụ dầu. Nếu dùng cà tím xào trong thời gian dài còn làm rối loạn mỡ máu, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của bệnh.

Xem thêm: Khi về già bạn tiếc nuối điều gì nhất trong đời? Đây là 5 điều hối tiếc lớn nhất của con người trên toàn thế giới

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe