Hợp tác quảng cáo

Giảm béo bằng thực phẩm… béo

10:30 AM | 10/01/2015 -
Giảm béo

"Lấy độc trị độc", có lẽ là một phương pháp hữu ích cho những người muốn giảm cân mà không phải “bóp mồm bóp miệng”.

Cá hồi tiêu mỡ

Bạn nghĩ rằng cá hồi rất nhiều mỡ? Đúng nhưng là mỡ tốt cho sức khỏe, ngoài ra cá hồi còn chứa chất omega-3 rất tốt cho lưu thông mạch máu và não. Do đó cá hồi có tác dụng cản trở sự tích tụ chất lipit không có lợi cho sức khỏe và thúc đẩy quá trình xử lý đường qua các tế bào. Vậy thực chất cá hồi giúp chúng ta đốt cháy năng lượng của cơ thể.

Các loại bánh ngọt có lạc

Thay vì ăn những loại bánh đường nhiều calo, hãy ăn bánh ngũ cốc có lạc rang, bơ lạc và các loại hạt ngũ cốc khác. Lạc ăn vào thấy vị ngậy béo, nhưng lạc lại là nguồn acid béo đơn chưa bão hòa (MUFA) dồi dào, thêm vào đó, chúng lại có tác dụng đốt cháy calo.

Theo nghiên cứu gần đây, lạc có thể giúp tăng khả năng tiêu thụ năng lượng nghỉ (khi không làm gì cơ thể vẫn tiêu thụ một lượng năng lượng nhất định). Một người ăn lạc thường xuyên tiêu thụ năng lượng khi nghỉ nhiều hơn bình thường 11%. Với những người hảo ngọt, hãy ăn thêm lạc để giảm sự thèm ăn.

Dầu dừa

Nhiều người nghĩ rằng dừa và dầu dừa béo ngậy, nên ăn vào chỉ có tăng cân mà thôi. Nhưng thực tế, trong dầu dừa có chứa các acid béo bão hòa. Đa số là chuỗi trung bình (MCT-Medium Chain Triglyceride), các polyphenol: axit gallic, các dẫn xuất chủ yếu của axit béo, vitamin E, vitamin K và các khoáng chất như: sắt, canxi, maggie... Trong đó MCT là một chất béo đặc biệt gọi là MCT có tác dụng giảm đáng kể lượng mỡ trong cơ thể và do đó giúp giảm cân.

Củ cải đường

Nghe đến chữ “đường” nhiều người mập đã sợ tránh xa. Vì vậy, củ cải đường cũng không được những đối tượng giảm cân ưa dùng. Nhưng công năng chính của củ cải đường là lợi tiểu, hỗ trợ hoạt động của gan và thận trong quá trình bài tiết và thải độc, hạn chế sự tích tụ của mỡ dưới da. Đây là thực phẩm lý tưởng trong thực đơn của những ai muốn giảm cân một cách nhanh chóng.

Quả bơ

Đừng để hàm lượng chất béo của quả bơ khiến bạn lo lắng, vì đó là loại thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng hơn bạn tưởng. Các chất béo không bão hòa đơn có trong quả bơ giúp trái tim bạn khỏe mạnh và tăng cảm giác no lâu khiến bạn không có nhu cầu ăn trong thời gian dài hơn những loại thực phẩm khác.

Nước xốt Tapenade

Nước xốt thường không nằm trong danh mục lựa chọn của những người cần giảm cân. Nhưng đối với nước xốt Tapenade lại khác, bạn có thể làm bánh kẹp thịt gà với xốt Tapenade thay cho xốt Mayo. Loại xốt này có vị cay nhẹ, mùi thơm, sẽ làm bữa trưa hấp dẫn hơn, đồng thời giảm tới 130 calo so với xốt Mayo thông thường.

Hơn nữa, xốt Tapenade có chứa MUFA – bí quyết để có vòng hai thon gọn. Sẽ thật ngon miệng nếu thêm xốt Tapenade ôliu đen lên thịt gà và một chút pho mát sữa dê feta, hoặc bạn cũng có thể dùng với đậu hồi và rau Địa Trung Hải. Bạn có thể mua nước xốt Tapenade ở các siêu thị.

D.N

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe